Support by Xenmin

Xenmin.com

สถิติเว็บไซต์

Spam Poison
website monitoring
 

ค้นหาข่าวจากระบบทั้งหมด

 

คลิบวิดีโอข่าวล่าสุด

เล่นเกมส์ออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบเกมส์และทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

ฟังเพลงออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบส่งเพลงและทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

เชิญเที่ยวงานมหัศจรรย์ถิ่นผู้ไทย ราชินีไหมแพรวา ครั้งที่ 2 Amazing Phuthai 2nd PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 1
แย่มากดีมาก 
อังคาร, 17 มกราคม 2017
​จังหวัดกาฬสินธุ์ร่วมกับสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดกาฬสินธุ์และสำนักงานเทศบาลตำบลโพน อำเภอคำม่วง เชิญท่องเที่ยว งานมหัศจรรย์ถิ่นผู้ไทย ราชินีไหมแพรวา ครั้งที่ 2 ร่วมสัมผัส วิถีถิ่นอีสานอารยธรรมชาวกาฬสินธุ์และชาวผู้ไทย ผ้าไหมแพรวา ระหว่าง วันที่ 27-31 มกราคมนี้

​เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2560 เวลา 16.00 น.ที่ห้องทศพรโรงแรมริมปาวจังหวัดกาฬสินธุ์ นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผวจ.กาฬสินธุ์ นางสาวประภัสสร อุราสาย พัฒนาชุมชนจังหวัดกาฬสินธุ์ นายไพศาล ยุระตา รองนายกเทศบาลตำบลโพน อำเภอคำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน มหัศจรรย์ถิ่นผู้ไทย ราชินีไหมแพรวา ครั้งที่ 2 ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-31 มกราคม 2560

​นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า การจัดงานมหัศจรรย์ถิ่นผู้ไทย ราชินีไหมแพรวา ครั้งที่ 2 ถือเป็นการต่อยอดในสุดยอดกิจกรรมกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งในปีที่ผ่านมาจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เปิดบ้านเปิดเมืองผ่านกิจกรรมงานฉลองกาฬสินธุ์ 222 ปี ซึ่งหนึ่งในกิจกรรมที่สามารถสร้างรายได้และชื่อเสียงนั้นก็คืองานมหัศจรรย์ถิ่นผู้ไทย ราชินีไหมแพรวา ซึ่งนอกเหนือจะเป็นเวทีการจัดแสดงนิทรรศการความสำคัญเพื่อถ่ายทอดต้นกำเนิดผ้าไหมแพรวา ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าเกิดขึ้นจากฝีมือของชาวบ้านโพนคำม่วง และได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถแล้วนั้น ซึ่งสามารถสร้างรายได้ให้กับชาวบ้านโพนและมีการพัฒนาต่อยอดกลายเป็นผืนผ้าที่วิจิตรงดงามจนได้รับการกล่าวขนานนามว่าเป็นราชินีแห่งไหม

​“ผลสำเร็จจากการจัดงานนั้นยังทำให้เกิดการค้าการขาย มีการซื้อผ้าไหมแพรวาและสินค้าโอทอปในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ มีจำนวนเงินหมุนเวียนมากกว่า 20 ล้านบาท ในการจัดงานเพียง 5 วัน จนทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเกิดความประทับใจและนำพามาถึงเสียงเรียกร้องของบรรดาผู้ผลิตสินค้าโอทอปในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ และใกล้เคียง จึงนำมาให้มีการจัดงานมหัศจรรย์ถิ่นผู้ไทย ราชินีไหมแพรวา ครั้งที่2 ขึ้น”

​นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่าต่อว่า สิ่งที่จะเกิดขึ้นในปีนี้ตามนโยบาลกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลถือว่าสอดคล้องกับแนวทางของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ต้องการให้เกิดการใช้จ่ายเงินในทุกรูปแบบดังนั้นสิ่งที่คาดว่าจะได้รับในปีนี้นอกจากจะมีการหมุนเวียนของเม็ดเงินที่คาดว่าจะมากขึ้น ก็ยังจะทำให้ประชาชนเกิดความประทับใจ เพราะในกิจกรรมแทบทั้งหมด จะมีการเชื่อมโยงเข้ากับเรื่องราวขององค์พระบาทสมเด็จพระปริมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวผู้ไทยและชาวกาฬสินธุ์ เมื่อครั้งเสด็จมาพร้อมกับสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถเมื่อปี 2535

​ด้าน นส.ประภัสสร อุราสาย พัฒนาชุมชนจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ในทุกกิจกรรมจึงมีเรื่องเล่าและตำนานอันทรงคุณค่า ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ซึ่งระหว่างวันที่ 27 ถึง 31 มกราคม 2560 โดยรวมนั้นภายในงาน ประชาชนและนักท่องเที่ยว จะได้เข้าเที่ยวชมงานนิทรรศการเกี่ยวกับเส้นทางเสด็จพระราชดำเนิน และโครงการในพระราชดำริที่มีต่อชาวผู้ไทย การประกวดผ้าไหมแพรวา การประกวดพุทธาหวาน และแข่งขันรับประทานพุทธา ซึ่งเป็นของดีที่ปลูกในพื้นที่อำเภอคำม่วง การประกวดเครื่องจักรสาน การนำชม ชิม สวนพุทธา บุฟเฟ่ต์พุทธา โดยใช้ชื่อว่า”JubeRoad มุดมุ้ง บายนม ชมสวน” การแข่งขันสาวไหม การแข่งกีฬาฟุตซอล การแข่งวอลเล่ย์บอลสตรีเหล็ก การประกวดร้องเพลงประกอบการแสดง “ใต้ร่มพระบารมีที่กาฬสินธุ์”

​“การเสวนาในหัวข้อ “ชาวผู้ไทยใต้ร่มพระบารมี” โดยนักวิชาการและผู้เชี่ยวชาญด้านวัฒนธรรมร่วมกับชาวผู้ไทย การแข่งขัดทอผ้าแพรวามาราธอนสวยงาม ชิงเงินรางวัลมูลค่า 20,000 บาท พร้อมรับเกียรติบัตร การแข่งขันทอผ้าสไบแพรวาประเภทเยาวชน เงินรางวัลมูลค่า 14,000 บาท พร้อมรับเกียรติบัตร การแข่งขันจักสานกะหม่อง เงินรางวัล 14,000บาท พร้อมรับเกียรติบัตร การประกวดแต่งกายและเดินแฟชั่นโชว์ผ้าไหมแพรวา ประเภทสำเร็จรูปและไม่สำเร็จรูป โดยกลุ่มผู้ประกอบการผ้าไหมแพรวา” พัฒนาการชุมชนจังหวัดกาฬสินธุ์กล่าวฯ

​ด้านนายไพศาล ยุระตา รองนายกเทศบาลตำบลโพน อำเภอคำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า เชื่อว่าทั้งนักท่องเที่ยวในจังหวัดและต่างจังหวัดจะเกิดความประทับใจเพราะในปีที่ผ่านมาการจัดงานในครั้งที่ 1 ถือว่าเป็นงานที่ได้สร้างสีสันและสร้างรายได้เป็นอย่างมาก สิ่งที่ต้องการให้มาเที่ยวชมนั้นคือวิถีชีวิตของชาวผู้ไทย เชื่อว่าสิ่งต่างๆที่ต้องการไม่ว่าจะมาเก็บภาพหรือมาเลือกซื้อสินค้าจะได้รับสิ่งที่ดีๆกลับไปอย่างแน่นอน ดังนั้นกลิ่นอายอารยธรรมจะได้เริ่มต้นขึ้นระหว่างวันที่ 27-31 มกราคม 2560 นี้จึงขอเชิญชวนทุกท่านได้เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานมหัศจรรย์ถิ่นผู้ไทย ราชินีไหมแพรวา ครั้งที่ 2นี้ฝ่ายประชาสัมพันธ์
สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดกาฬสินธุ์
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

อ่านไทอีสานออนไลน์

คลิกอ่านได้ที่นี่

เมนูสำหรับสมาชิกออนไลน์


ลืมรหัสผ่าน?
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก? สมัครสมาชิก

ปฏิทินข่าวกาฬสินธุ์

แบบสำรวจ (KSN Poll)

3G ค่ายไหนที่คุณใช้แล้วแรงสุด?
 

สาวกาฬสินธุ์อินเตอร์

สาวงามเมืองน้ำดำ

ลิงค์แบนเนอร์เว็บไซต์

RSS Feed by Kalasinnews.com

ทดสอบความเร็วเน็ต

Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.comSocial Media Links to Kalasinnews.com