Support by Xenmin

Xenmin.com

สถิติเว็บไซต์

Spam Poison
website monitoring
 

ค้นหาข่าวจากระบบทั้งหมด

 

คลิบวิดีโอข่าวล่าสุด

เล่นเกมส์ออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบเกมส์และทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

ฟังเพลงออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบส่งเพลงและทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

กรมการพัฒนาชุมชน นำพัฒนากรบรรจุใหม่รุ่น 103 ลงพื้นที่กาฬสินธุ์เรียนรู้ก่อนการทำงาน PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 1
แย่มากดีมาก 
พฤหัสบดี, 02 มีนาคม 2017
รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน ส่งมอบพัฒนากรก่อนประจำการ รุ่นที่ 103 จำนวน 101 คน ให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่จะมีการลงพื้นที่เรียนรู้งานพัฒนาชุมชนในหมู่บ้านต้นแบบบ้านโพน ตำบลโพน อำเภอคำม่วง จำนวน 101 คน เป็นระยะเวลา 15 วัน

วันนี้ (1 มี.ค. 60) ที่ห้องประชุม 4/1 ศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้รับมอบพัฒนากรก่อนประจำการรุ่นที่ 103 จำนวน 101 คน จากนายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน ซึ่งพัฒนากรทุกคนจะได้ลงพื้นที่เรียนรู้กิจกรรมงานพัฒนาชุมชนในหมู่บ้านต้นแบบบ้านโพน ตำบลโพน อำเภอคำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์ ระหว่างวันที่ 1-15 มีนาคม 2560 โดยนายประจักษ์ จอมทรักษ์ พัฒนาการจังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมให้การต้อนรับและบรรยายสรุปผลการดำเนินงานของสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดกาฬสินธุ์

นายร่องกี้ พลเยี่ยม ผู้อำนวยการสถาบันการพัฒนาชุมชน กล่าวว่า การฝึกอบรมหลักสูตรพัฒนากรก่อนประจำการ รุ่นที่ 103 ระหว่างวันที่ 10 กุมภาพันธ์ - 21 มีนาคม 2560 รวม 40 วัน แบ่งเป็นภาควิชาการ 18 วัน ฝึกภาคสนาม 15 วัน ภาคสรุป 7 วัน โดยภาคสนามได้เลือกพื้นที่อำเภอคำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์ ช่วงที่ 1 วันที่ 1 - 5 มีนาคม 2560 พัฒนากรก่อนประจำการจะได้เรียนรู้กิจกรรมงานพัฒนาชุมชนในหมู่บ้านต้นแบบ ที่บ้านโพน ตำบลโพน ช่วงที่ 2 วันที่ 6 - 16 มีนาคม 2560 ฝึกปฏิบัติงานพัฒนาชุมชนในพื้นที่ 18 อำเภอของจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยจะพักค้างกับครัวเรือนรับรอง 1 คน ต่อ 1 ครัวเรือน ใน 1 หมู่บ้าน 
ด้านนายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า การฝึกภาคสนามพัฒนากรต้องไปกิน-นอน อยู่กับครัวเรือนรับรองนั้น จะทำให้ได้เรียนรู้กับประชาชนแบบใกล้ชิด ขอให้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่หลากหลาย เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับผู้นำชุมชน ภาคประชาชน ให้มากที่สุด ซึ่งบ้านโพน ตำบลโพน อำเภอคำม่วง จังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นหมู่บ้านที่ได้รับรางวัลมากมาย มีแหล่งเรียนรู้ต่างๆ ให้กับพัฒนากรก่อนประจำการได้เรียนรู้อย่างเต็มที่ เต็มความสามารถ และนำประสบการณ์ที่ได้มาทำงานเพื่อประชาชนและประเทศชาติต่อไป

ขณะที่ นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กล่าวว่า ความปรารถนาแรงกล้าของกรมการพัฒนาชุมชน คือการน้อมนำพระบรมราโชวาทและปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ไปสู่การปฏิบัติ โดยยึดแนวทาง "เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา” ขอให้น้องๆ พัฒนากรทุกคน คือกลไกสำคัญที่จะสานต่อปณิธานในการทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนและตอบสนองนโยบายสำคัญของรัฐบาล กระทรวงมหาดไทย และกรมการพัฒนาชุมชน  
............................ดวงใจ หงษ์จันทร์ ข่าว/ภาพ
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

อ่านไทอีสานออนไลน์

คลิกอ่านได้ที่นี่

เมนูสำหรับสมาชิกออนไลน์


ลืมรหัสผ่าน?
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก? สมัครสมาชิก

ปฏิทินข่าวกาฬสินธุ์

แบบสำรวจ (KSN Poll)

3G ค่ายไหนที่คุณใช้แล้วแรงสุด?
 

สาวกาฬสินธุ์อินเตอร์

สาวงามเมืองน้ำดำ

ลิงค์แบนเนอร์เว็บไซต์

RSS Feed by Kalasinnews.com

ทดสอบความเร็วเน็ต

Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.comSocial Media Links to Kalasinnews.com