Support by Xenmin

Xenmin.com

สถิติเว็บไซต์

Spam Poison
website monitoring
 

ค้นหาข่าวจากระบบทั้งหมด

 

คลิบวิดีโอข่าวล่าสุด

เล่นเกมส์ออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบเกมส์และทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

ฟังเพลงออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบส่งเพลงและทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ แถลงข่าวการจับกุมผู้ลักลอบตัดและแปรรูปไม้ PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 2
แย่มากดีมาก 
พุธ, 15 มีนาคม 2017
ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เตือนผู้ลักลอบตัดไม้ทำลายป่าผู้บุกรุกพื้นที่ป่าและผู้ทำให้เกิดไฟป่าได้หยุดพฤติกรรมเสีย นอกจากจะได้รับโทษตามกฎหมายที่รุนแรงเพิ่มขึ้น ยังเป็นการทำลายทรัพยากรป่าไม้อันเป็นต้นเหตุของความร้อนและความแห้งแล้ง

วันที่ 15 มีนาคม 2560 ที่หน้าศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พ.อ.มานพ ไขขุนทด รอง ผอ.กอ.รมน.จังหวัดกาฬสินธุ์ นายวิชิต สมบัติมาก ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ลักลอบตัดไม้พะยูงและแปรรูปไม้ที่จับกุมได้ที่อำเภอกุฉินารายณ์ ซึ่งของกลางประกอบด้วย ไม้ท่อนทั้งไม้แดง ไม้พะยูง ไม้แปรรูป เลื่อยยนต์ เลื่อยวงเดือน อีกจำนวนหนึ่ง 

นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้กล่าวว่า ของกลางที่นำมาแถลงข่าวในวันนี้เป็นส่วนหนึ่งของผลการปฏิบัติการตามแผนแม่บทแก้ไขปัญหาการทำลายทรัพยากรป่าไม้ การบุกรุกที่ดินของรัฐและการบริหารจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2560 ซึ่งผลการปฏิบัติงานของจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ห้วงระหว่างเดือนตุลาคม 2559 – 13 มีนาคม 2560 ประกอบด้วย การดำเนินคดีเกี่ยวกับป่าไม้ ได้ทั้งหมด 41 คดี ผู้ต้องหา 36 คน ไม้ของกลาง 1,371 ท่อน/เหลี่ยม/แผ่น ปริมาตร 35.78 ลูกบาศก์เมตร แยกเป็น ไม้สัก 10/ท่อน/เหลี่ยม/แผ่น ปริมาตร 0.05 ลูกบาศก์เมตร, ไม้พะยูง 346 /ท่อน/เหลี่ยม/แผ่น ปริมาตร 8.74 ลูกบาศก์เมตร, ไม้กระยาเลย 1,015 /ท่อน/เหลี่ยม/แผ่น ปริมาตร 26.99 ลูกบาศก์เมตร, อุปกรณ์ที่ใช้ในการกระทำความผิด รถยนต์ 1 คัน เลื่อยโซ่ยนต์ 7 เครื่อง รถอีแต๋น 1 คัน ปืนแก๊ป 3 กระบอก การดำเนินคดีตรวจยึดพื้นที่ถูกบุกรุก จำนวน 202 คดี พื้นที่ถูกบุกรุก 2,247-3-38 ไร่ ผลการปฏิบัติการตามยุทธการบัวบานทวงคืนผืนป่าสงวนแห่งชาติป่าดงระแนง ท้องที่อำเภอยางตลาด อำเภอห้วยเม็ก จังหวัดกาฬสินธุ์ ตรวจยึดพื้นที่จากผู้กระทำผิด จำนวน 148 ราย 148 แปลง 1,765 – 1 – 86 ไร่ และมีราษฎรเขาพระนอน อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ จำนวน 219 ราย ส่งมอบพื้นที่บุกรุก 2,000-0-00 ไร่ คืนให้แก่ทางราชการ ส่วนสถิติการเกิดไฟป่าในท้องที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม-7 มีนาคม 2560 รวม 64 ครั้ง พื้นที่เสียหาย 901 ไร่ 

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ทางรัฐบาลได้มีมาตรการที่เอาจริงและเด็ดขาดกับผู้ทำลายทรัพยากรป่าไม้ และการบุกรุกที่ดินของรัฐ ทั้งยังได้สั่งการให้ทางจังหวัด ติดตาม เฝ้าระวัง ป้องกันปราบปรามอย่างต่อเนื่อง จึงฝากถึงพี่น้องประชาชนว่า ขณะนี้มีการเพิ่มบทลงโทษผู้กระทำผิดที่แรงขึ้น หากคิดว่าใครกำลังทำผิดก็ให้หยุดเสีย และหันหน้ามาร่วมกันรักป่าไม้ร่วมกันปลูกป่าในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ให้มีความอุดมสมบูรณ์เพิ่มขึ้น

 
…………………………..สุรพล คุณภักดี /ข่าว
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

อ่านไทอีสานออนไลน์

คลิกอ่านได้ที่นี่

เมนูสำหรับสมาชิกออนไลน์


ลืมรหัสผ่าน?
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก? สมัครสมาชิก

ปฏิทินข่าวกาฬสินธุ์

แบบสำรวจ (KSN Poll)

3G ค่ายไหนที่คุณใช้แล้วแรงสุด?
 

สาวกาฬสินธุ์อินเตอร์

สาวงามเมืองน้ำดำ

ลิงค์แบนเนอร์เว็บไซต์

RSS Feed by Kalasinnews.com

ทดสอบความเร็วเน็ต

Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.comSocial Media Links to Kalasinnews.com