Support by Xenmin

Xenmin.com

สถิติเว็บไซต์

Spam Poison
website monitoring
 

ค้นหาข่าวจากระบบทั้งหมด

 

คลิบวิดีโอข่าวล่าสุด

เล่นเกมส์ออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบเกมส์และทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

ฟังเพลงออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบส่งเพลงและทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

หน่วยปฏิบัติการพิเศษ สคบ. ลงพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ตรวจสอบเต็นท์รถมือสอง PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 3
แย่มากดีมาก 
อังคาร, 21 มีนาคม 2017
หน่วยปฏิบัติการพิเศษ สคบ. ลงพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ออกตรวจเต็นท์จำหน่ายรถยนต์มือสอง ป้องกันการย้อมแมวนำรถยนต์ที่ประสบอุบัติเหตุ ประสบภัยพิบัติมาจำหน่ายให้กับผู้บริโภค หวังให้ผู้ประกอบการมีความรับผิดชอบต่อสังคม หวั่นจะมีการนำรถที่ประสบอุทกภัยจากภาคใต้มาย้อมแมวขายในพื้นที่ภาคอีสาน
 
เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2560 พ.ต.อ.ประทีป เจริญกัลป์ หัวหน้าหน่วยปฏิบัติการพิเศษ สคบ. นายมงคล อดทน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นายธนูสินธ์ ไชยสิริ ปลัดจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมเจ้าหน้าที่จาก สคบ.ส่วนกลาง สคบ.จังหวัดกาฬสินธุ์ ทหารจากกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ เข้าตรวจสอบร้านจำหน่ายรถยนต์มือสองในเขตพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อให้เป็นไปตามประกาศคณะกรรมการฉลาก ที่ให้รถยนต์ใช้แล้วเป็นสินค้าที่ควบคุมฉลาก ป้องกันการย้อมแมวขาย คือการนำรถยนต์ที่ประสบเหตุ ประสบภัย มาจำหน่ายให้กับประชาชน ถือว่าเป็นการเอาเปรียบผู้บริโภคที่ต้องการซื้อรถยนต์มือสองไปใช้งานจริง ๆ
 
พ.ต.อ.ประทีป เจริญกัลป์ หัวหน้าหน่วยปฏิบัติการพิเศษ สคบ. เปิดเผยว่า พล.ต.ต.ประสิทธิ์ เฉลิมวุฒิศักดิ์ เลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ได้มอบหมายให้หน่วยปฏิบัติการพิเศษ สคบ. ลงพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ตรวจสอบเต็นท์รถมือสอง เป็นธุรกิจที่ต้องควบคุมฉลาก ตามประกาศว่าด้วยคณะกรรมการควบคุมฉลากก็เพื่อป้องกันการย้อมแมว นำรถที่เกิดอุบัติเหตุ ประสบภัย มาจำหน่ายให้กับประชาชนผู้บริโภค โดยที่รถต้องมีฉลากติดชัดเจนมีรายละเอียดทะเบียนรถยนต์ เลขตัวถัง ครัชซี ระยะไมล์ ลำดับเจ้าของรถยนต์ น้ำท่วมรถยนต์ที่ระดับเท่าไหร่ ท่วมบางส่วนหรือทั้งคัน ติดไฟแนนซ์ไหม ตลอดจนใบเสร็จรับเงินต้องถูกต้องตามประกาศคณะกรรมการฉลาก ซึ่งหากพบว่ามีการทำผิดตามประกาศคณะกรรมการฉลาก จำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 50,000 บาทการจัดทำใบเสร็จรับเงินไม่ถูกต้อง จำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจับทั้งปรับ สำหรับจังหวัดกาฬสินธุ์เมื่อปีที่ผ่านมาได้มีการประชาสัมพันธ์ แจ้งเตือนให้กับผู้ประกอบการได้รับทราบมาแล้ว การตรวจสอบทาง สคบ. เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการได้มีดำเนินการให้ถูกต้องตามกฎหมาย โดยหลักการแล้ว สคบ.ต้องการให้ผู้ประกอบการธุรกิจมีความรับผิดชอบต่อสังคม ที่สำคัญระยะนี้มีรถจากภาคใต้เดินทางเข้าสู่ภาคกลางอาจจะมาถึงภาคอีสาน เพราะเมื่อช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาภาคใต้ประสบปัญหาอุทกภัย เราจึงไม่อยากให้มีการนำรถประสบภัยมาย้อมแมวขายให้กับประชาชน

 
 
…………..ดวงใจ หงษ์จันทร์ /ข่าว/ภาพ
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

อ่านไทอีสานออนไลน์

คลิกอ่านได้ที่นี่

เมนูสำหรับสมาชิกออนไลน์


ลืมรหัสผ่าน?
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก? สมัครสมาชิก

ปฏิทินข่าวกาฬสินธุ์

แบบสำรวจ (KSN Poll)

3G ค่ายไหนที่คุณใช้แล้วแรงสุด?
 

สาวกาฬสินธุ์อินเตอร์

สาวงามเมืองน้ำดำ

ลิงค์แบนเนอร์เว็บไซต์

RSS Feed by Kalasinnews.com

ทดสอบความเร็วเน็ต

Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.comSocial Media Links to Kalasinnews.com