Support by Xenmin

Xenmin.com

สถิติเว็บไซต์

Spam Poison
website monitoring
 

ค้นหาข่าวจากระบบทั้งหมด

 

คลิบวิดีโอข่าวล่าสุด

เล่นเกมส์ออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบเกมส์และทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

ฟังเพลงออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบส่งเพลงและทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

ผู้ว่าฯกาฬสินธุ์ ให้นโยบายเจ้าหน้าที่และฝากผู้ใช้รถใช้ถนนสงกรานต์นี้ ขับรถช้าดีกว่าไปไม่ถึงเป้าหมาย PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 1
แย่มากดีมาก 
อังคาร, 11 เมษายน 2017
นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานเปิดศูนย์อำนวยความสะดวกและปลอดภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2560 ที่บริเวณทางแยกเขื่อนลำปาว อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ ภายหลังพิธีเปิดผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์พร้อมด้วยหัวหน้าหน่วยราชการ และผู้มาร่วมงานได้แจกป้ายเตือนลดอุบัติเหตุแก่ผู้ขับรถที่ผ่านบริเวณศูนย์
 
นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้กล่าวว่า ในแต่ละเทศกาลประเทศไทยเรามีสถิติความสูญเสียจากอุบัติเหตุสูงมากรัฐบาลมีความเป็นห่วงจึงได้ให้นโยบายแก่จังหวัดและทุกหน่วยงานได้บูรณาการร่วมกันในการป้องกันอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ในส่วนจังหวัดกาฬสินธุ์ได้มีการตั้งจุดตรวจ จุดบริการ ผู้ใช้รถใช้ถนนในถนนสายหลักทั้งขาไปและขากลับ มีการเพิ่มจุดบริการมากขึ้นกว่าเดิมทั้งนี้เพื่อเป็นการชะลอความเร็วให้ผู้ขับรถตระอยู่เสมอว่ามีจุดตรวจจุดบริการอยู่ข้างหน้าแม้รถจะช้าหรือติดก็ยังดีกว่าปล่อยให้ขับรถเร็วแล้วเกิดอุบัติเหตุ เพราะสาเหตุของความสูญเสียชีวิตเกิดจากการขับรถเร็วเป็นส่วนใหญ่ ในถนนสายรองก็ให้ท้องถิ่นท้องที่ตั้งจุดตรวจจุดสกัดทุกตำบลหมู่บ้านเพื่อเป็นการชะลอการขับรถเร็วเช่นกัน
 
ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในส่วนอำเภอให้ประสานงานกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เทศบาล อบต.ว่ามีจุดเสี่ยงใดที่เคยเกิดอุบัติเหตุและให้เฝ้าระวังเป็นพิเศษซึ่งหากเกิดอุบัติเหตุซ้ำรอยอีกถือว่าอำเภอบกพร่องไม่เอาใจใส่ ในส่วนของญาติพี่น้อง พ่อแม่ผู้ปกครองก็ให้กำชับบอกกล่าวลูกหลานที่ขึ้นมาเที่ยวเทศกาลสงกรานต์หรือปีใหม่ไทยที่เป็นเทศกาลรวมญาติและเทศกาลแห่งความสุข ไม่ให้ขับรถขณะมึนเมา หรือขับรถเร็วด้วยความคึกคะนองเพราะหากเกิดอุบัติเหตุแล้วเทศกาลแห่งความสุขจะกลายเป็นความทุกข์ทันทีทางที่ดีและปลอดภัย คือ เมาไม่ขับ ไม่ขับรถเร็ว มอเตอร์ไซค์ใส่หมวกกันน๊อค ขับหรือนั่งรถยนต์ต้องคาดเข็มขัดนิรภัย ไม่ขับรถย้อนศร ไม่แซงในที่คับขัน และปฏิบัติตามกฎหมายจราจรอย่างเคร่งครัด

 
 
 ....................สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาฬสินธุ์
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

อ่านไทอีสานออนไลน์

คลิกอ่านได้ที่นี่

เมนูสำหรับสมาชิกออนไลน์


ลืมรหัสผ่าน?
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก? สมัครสมาชิก

ปฏิทินข่าวกาฬสินธุ์

แบบสำรวจ (KSN Poll)

3G ค่ายไหนที่คุณใช้แล้วแรงสุด?
 

สาวกาฬสินธุ์อินเตอร์

สาวงามเมืองน้ำดำ

ลิงค์แบนเนอร์เว็บไซต์

RSS Feed by Kalasinnews.com

ทดสอบความเร็วเน็ต

Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.comSocial Media Links to Kalasinnews.com