Support by Xenmin

Xenmin.com

สถิติเว็บไซต์

Spam Poison
website monitoring
 

ค้นหาข่าวจากระบบทั้งหมด

 

คลิบวิดีโอข่าวล่าสุด

เล่นเกมส์ออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบเกมส์และทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

ฟังเพลงออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบส่งเพลงและทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ สั่งการคุ้มเข้มอุบัติเหตุวันสุดท้ายส่งชาวอีสานกลับเข้าทำงานอย่างปลอดภัย PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 3
แย่มากดีมาก 
จันทร์, 17 เมษายน 2017
วันนี้ (17 เม.ย. 60) ที่ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2560 นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานการประชุมสรุปผลการดำเนินการป้องกันอุบัติเหตุทางถนน ในช่วง 7 วัน เทศกาลสงกรานต์ 2560 และมีการ VDO Conference กับนายอำเภอทั้ง 18 อำเภอ เพื่อรับทราบผลการปฏิบัติงาน ปัญหา อุปสรรค และร่วมกันแก้ไขปัญหาการเกิดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยมีคณะกรรมการฯ เข้าร่วมประชุม
          นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า เพื่อให้การปฏิบัติภารกิจในการส่งพี่น้องชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ และชาวอีสานที่เดินทางผ่านจังหวัดกาฬสินธุ์ มีความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สิน ขอให้ทุกภาคส่วนเพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยในวันที่ 17 เมษายน 2560 คือ ขอให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หรือผู้นำชุมชนเขตเทศบาล มอบหมายให้คณะกรรมการหมู่บ้าน กรรมการชุมชน หัวหน้าคุ้ม รับผิดชอบกลุ่มเสี่ยงตามบัญชีรายชื่อที่จัดทำไว้เพื่อมิให้ผู้ที่ได้มีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขับขี่ยานพาหนะออกมาบนท้องถนน หรือกรณีจำเป็นให้ดำเนินการยึดกุญแจเพื่อเป็นการป้องกันมิให้มีการขับขี่รถออกจากครัวเรือน เพิ่มด่านชั่วคราวทั้งถนนสายหลัก/สายรองในชุมชน ที่เห็นว่าเป็นจุดเสี่ยงที่เคยเกิดอุบัติเหตุหรือคาดการณ์ได้ว่าน่าจะเกิดอุบัติเหตุ 

          ทั้งนี้ จัดชุดเคลื่อนที่เร็วทั้งในระดับจังหวัด/อำเภออย่างน้อย 1-2 ชุด มีการบูรณาการร่วมกับฝ่ายความมั่นคง ทหาร ตำรวจ อปท. ตลอดจนมูลนิธิ อาสาสมัครต่าง ๆ ไว้พร้อมเพื่อช่วยเหลือกรณีเกิดอุบัติเหตุ ชุดปฏิบัติการประจำตำบล/หมู่บ้าน ลงพื้นที่สนับสนุนด่านครอบครัวหรือพิจารณาจัดรถประชาสัมพันธ์ เพื่อเน้นย้ำการปฏิบัติให้ถูกต้องตามกฎหมาย ให้ทุกอำเภอสรุปผลการดำเนินงานช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2560 รวมทั้งปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะเพื่อเป็นแนวทางในการกำหนดมาตรการเมาไม่ขับ สวมใส่หมวกนิรภัยทุกครั้งเมื่อขับขี่รถจักรยานยนต์ คาดเข็มขัดนิรภัย ขับขี่ด้วยความเร็วตามกฎหมายกำหนด เพื่อเป็นการเสริมสร้างวินัยจราจรให้เป็นวิถีชีวิตของชาวกาฬสินธุ์อย่างยั่งยืน ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ หน่วยงานด้านความมั่นคง ภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและภาคเอกชน ตลอดจนมูลนิธิและอาสาสมัครต่าง ๆ พร้อมที่จะดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนทุกท่านที่ได้เดินทางสัญจรผ่านไป-มาในเขตพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้จนถึงคนสุดท้ายด้วยความปลอดภัยเพื่อถึงจุดหมายปลายทางโดยสวัสดิภาพ และให้ทุกอำเภอใช้มาตรการเสริมสร้างแรงจูงใจด้วยการมอบใบประกาศชมเชยให้กับตำบล หมู่บ้าน ที่ไม่เกิดอุบัติเหตุและเสียชีวิต 

          สำหรับสถิติการเกิดอุบัติเหตุสะสมเทศกาลสงกรานต์ 2560 ระหว่างวันที่ 11-16 เมษายน 2560 มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น 42 ครั้ง บาดเจ็บ 50 คน เสียชีวิต 3 คน 


 
............................. สุรพล คุณภักดี / ข่าว
ดวงใจ  หงษ์จันทร์  / ภาพ 
http://pr.prd.go.th/kalasin
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

อ่านไทอีสานออนไลน์

คลิกอ่านได้ที่นี่

เมนูสำหรับสมาชิกออนไลน์


ลืมรหัสผ่าน?
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก? สมัครสมาชิก

ปฏิทินข่าวกาฬสินธุ์

แบบสำรวจ (KSN Poll)

3G ค่ายไหนที่คุณใช้แล้วแรงสุด?
 

สาวกาฬสินธุ์อินเตอร์

สาวงามเมืองน้ำดำ

ลิงค์แบนเนอร์เว็บไซต์

RSS Feed by Kalasinnews.com

ทดสอบความเร็วเน็ต

Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.comSocial Media Links to Kalasinnews.com