Support by Xenmin

Xenmin.com

สถิติเว็บไซต์

Spam Poison
website monitoring
 

ค้นหาข่าวจากระบบทั้งหมด

 

คลิบวิดีโอข่าวล่าสุด

เล่นเกมส์ออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบเกมส์และทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

ฟังเพลงออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบส่งเพลงและทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

รพ.กาฬสินธุ์ จัดโครงการรณรงค์ตระหนักรู้ออทิสติกโลก ประจำปี 2560 PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 1
แย่มากดีมาก 
พฤหัสบดี, 27 เมษายน 2017
โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ จัดโครงการรณรงค์การตระหนักรู้ออทิสติกโลก ประจำปี 2560 ให้กับ อสม. ผู้ปกครอง เพื่อสร้างเจตคติที่ดีต่อบุคคลออทิสติก บุคคลที่บกพร่องทางพัฒนาการ เกิดความเข้าใจและให้สามารถใช้ชีวิตอยู่กับสังคมได้อย่างมีความสุข

          วันนี้ (26 เม.ย. 60) ที่ห้องประชุมเปรื่องอนุชวานิช โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ นายแพทย์กมล แพร่ประภา รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมพิเศษ โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ เป็นประธานเปิดโครงการรณรงค์การตระหนักรู้ออทิสติกโลก โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ประจำปี 2560 ซึ่งจัดขึ้นเพื่อให้ประชาชนได้ให้ความสนใจกับกลุ่มบุคคลออทิสติก และบุคคลบกพร่องทางพัฒนาการ สร้างเจตคติที่ดีเพื่อให้เขาอยู่ร่วมกับสังคมได้อย่างมีความสุข โดยมีผู้ปกครอง เด็กออทิสติก อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) เขตอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ เข้าร่วมกิจกรรม และได้มอบประกาศนียบัตรแก่เด็กออทิสติก เด็กบกพร่องทางพัฒนาการ ที่เรียนจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้น และที่ร่วมการจัดนิทรรศการผลงานในครั้งนี้ 

          แพทย์หญิงสกุลรัตน์ ศรีโรจน์ หัวหน้ากลุ่มงานกุมารเวชกรรม กล่าวว่า ตามที่ประชุมสมัชชาแห่งองค์การสหประชาชาติ ได้ประกาศให้วันที่ 2 เมษายนของทุกปีเป็น "วันรณรงค์ตระหนักรู้ออทิสติกโลก” ซึ่งบุคคลออทิสติกมีพฤติกรรม ไม่มองหน้า ไม่สบตา ไม่พาที ไม่ชี้นิ้ว ดังนั้นโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ และภาคีเครือข่ายจึงได้จัดทำโครงการรณรงค์ตระหนักรู้ออทิสติกโลก ประจำปี 2560 ขึ้น เพื่อให้เกิดการตระหนักสร้างเจตคติที่ดีต่อบุคคลออทิสติกในจังหวัดกาฬสินธุ์ เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ให้กับผู้ปกครองในการดูแลเด็กออทิสติก อันจะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการ 

          สำหรับการจัดงานครั้งนี้ มีการนำกิจกรรมศิลปะบำบัด กิจกรรมฝึกพูดเบื้องต้น การแสดงผลงานเด็กออทิสติก เด็กบกพร่องทางพัฒนาการ ได้แก่ น้องอาย อายุ 26 ปี เด็กออทิสติกที่จบการศึกษาระดับ ปวส. ปัจจุบันทำงานเป็นพนักงานคอมพิวเตอร์ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลนาใคร้ อำเภอกุฉินารายณ์ และน้องเบนซ์ ที่นำผลงานการวาดภาพระบายสี วาดภาพเล่าเรื่อง มาแสดงให้กับผู้ปกครอง อสม. ได้ชมผลงานด้วย 
...................... ดวงใจ   หงษ์จันทร์  ข่าว/ภาพ
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

อ่านไทอีสานออนไลน์

คลิกอ่านได้ที่นี่

เมนูสำหรับสมาชิกออนไลน์


ลืมรหัสผ่าน?
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก? สมัครสมาชิก

ปฏิทินข่าวกาฬสินธุ์

แบบสำรวจ (KSN Poll)

3G ค่ายไหนที่คุณใช้แล้วแรงสุด?
 

สาวกาฬสินธุ์อินเตอร์

สาวงามเมืองน้ำดำ

ลิงค์แบนเนอร์เว็บไซต์

RSS Feed by Kalasinnews.com

ทดสอบความเร็วเน็ต

Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.comSocial Media Links to Kalasinnews.com