Support by Xenmin

Xenmin.com

สถิติเว็บไซต์

Spam Poison
website monitoring
 

ค้นหาข่าวจากระบบทั้งหมด

 

คลิบวิดีโอข่าวล่าสุด

เล่นเกมส์ออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบเกมส์และทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

ฟังเพลงออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบส่งเพลงและทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

เชิญเที่ยวงานบุญบั้งไฟตะไลล้าน ปลอดเหล้า ปลอดภัย ปลอดการพนัน ปี 2560 PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 3
แย่มากดีมาก 
ศุกร์, 05 พฤษภาคม 2017
วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 ที่โรงแรมริมปาว จังหวัดกาฬสินธุ์ นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ร่วมกับ อำเภอกุฉินารายณ์ วัฒนธรรมจังหวัด เทศบาลตำบลกุดหว้า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดขอนแก่น และเครือข่ายงดเหล้า ส.ส.ส. ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานบุญบั้งไฟตะไลล้านสืบสานวัฒนธรรมผู้ไทย บุญบั้งไฟตะไลล้าน ปลอดเหล้า ปลอดภัย ปลอดการพนัน ประจำปี 2560

          สำหรับการจัดงานบุญบั้งไฟตะไลล้านในปีนี้ จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 16 – 21 พฤษภาคม 2560 ที่เทศบาลตำบลกุดหว้า อำเภอกุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ ในงานนอกจากการจุดบั้งไฟตะไลล้านที่มีแห่งเดียวในประเทศไทยและในโลกแล้ว ยังมีการจัดแสดงวัฒนธรรมผู้ไทย วิถีความเป็นอยู่ การดำรงชีวิตที่เรียบง่ายของชนเผ่าผู้ไทย การออกร้านนิทรรศการของดีกุฉินารายณ์ ที่สำคัญงานบุญบั้งไฟตะไลล้านยังเป็นงานปลอดเหล้า ปลอดการพนัน เพื่อให้เป็นงานที่สนุกสนามและสืบสานวัฒนธรรมจริงๆ

          นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้กล่าวฝากถึงการจัดงานประเพณีบุญบั้งไฟ ซึ่งอยู่ในวัฒนธรรมฮีต 12 คลอง 14 ของชาวภาคตะวันออกเฉียงเหนือว่า หากหมู่บ้าน ตำบลใด จะจัดงานบุญบั้งไฟต้องให้ขออนุญาตจากนายอำเภอท้องที่ ตามคำสั่งหัวหัวหน้า คสช. ที่ 27/2559 ลงวันที่ 10 มิถุนายน 2559 และให้ดำเนินการมีมาตรการป้องกันการเล่นการพนันให้ประสานกองกำลังรักษาความสงบ และตำรวจควบคุมดูแลไม่ให้มีการเล่นการพนันเด็ดขาด ปิดป้ายแจ้งประชาสัมพันธ์ให้ทราบโดยทั่วกัน มาตรการด้านความปลอดภัย ตั้งแต่การตั้งบริเวณจุดบั้งไฟต้องห่างจากชุมชน มีคณะกรรมการฝ่ายต่างๆ ป้องกันการทะเลาะวิวาท การเกิดอุบัติเหตุ มีหน่วยกู้ชีพกู้ภัยฉุกเฉิน โดยการบูรณาการกับทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องข่าวที่เกี่ยวข้อง- ทีมงานศิษย์ช่างแดง คว้าอันดับ 1 ในการแข่งขันจุดบั้งไฟตะไลล้านกุดหว้า ประจำปี 59 (ชมคลิปภาพฉบับเต็ม)- ชื่นชมประเพณีบุญบั้งไฟตะไลล้านกุดหว้า ปลอดภัยไร้แอลกอฮอล์ ยกเป็นเทศกาลระดับโลก- ผู้ผลิตตะไลยักษ์ภูมิใจ ชาวไทย-ต่างชาติชื่นชม หลังดูคลิปไทยแอบพัฒนาขีปนาวุธ- “ตะไลล้านกุดหว้า” เทศกาลที่ชาวโลกจับตาดูมาถึงแล้ว!!- ดังทั่วโลก! คลิปตะไลล้านบ้านกุดหว้า ออนแอร์ทีวีต่างประเทศ (ชมคลิป)- เมื่อฝรั่งทำบั้งไฟตะไลหมื่น! จะเกิดอะไรขึ้น! (ชมคลิป)

(ลิขสิทธิ์ คลิปวิดีโอนี้ เป็นของเจ้าของลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้นำออกไปดัดแปลงหรือคัดลอก อนุญาตให้แชร์จากต้นฉบับนี้เท่านั้น)
For licensing/usage please contact licensing@viralhog.com
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

อ่านไทอีสานออนไลน์

คลิกอ่านได้ที่นี่

เมนูสำหรับสมาชิกออนไลน์


ลืมรหัสผ่าน?
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก? สมัครสมาชิก

ปฏิทินข่าวกาฬสินธุ์

แบบสำรวจ (KSN Poll)

3G ค่ายไหนที่คุณใช้แล้วแรงสุด?
 

สาวกาฬสินธุ์อินเตอร์

สาวงามเมืองน้ำดำ

ลิงค์แบนเนอร์เว็บไซต์

RSS Feed by Kalasinnews.com

ทดสอบความเร็วเน็ต

Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.comSocial Media Links to Kalasinnews.com