Support by Xenmin

Xenmin.com

สถิติเว็บไซต์

Spam Poison
website monitoring
 

ค้นหาข่าวจากระบบทั้งหมด

 

คลิบวิดีโอข่าวล่าสุด

เล่นเกมส์ออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบเกมส์และทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

ฟังเพลงออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบส่งเพลงและทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

ผอ.สารพัดช่างกาฬสินธุ์ ขอบคุณผู้ปกครองที่ไว้วางใจส่งบุตรหลานเข้าเรียนสายอาชีพ PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 1
แย่มากดีมาก 
อังคาร, 09 พฤษภาคม 2017
เช้าวันนี้ (9 พ.ค. 60) นายสมพงษ์ แสนบุตร ผู้อำนวยการวิทยาลัยสารพัดช่างกาฬสินธุ์ เป็นประธานเปิดโครงการปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่และประชุมผู้ปกครองนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2560 ณ หอประชุม วิทยาลัยสารพัดช่างกาฬสินธุ์ ซึ่งมีนักเรียน นักศึกษาใหม่ ผู้ปกครอง และนักศึกษาปัจจุบันเข้าประชุมอย่างพร้อมเพรียงนายสมพงษ์ แสนบุตร ผู้อำนวยการวิทยาลัยสารพัดช่างกาฬสินธุ์
    นายสมพงษ์ แสนบุตร ผู้อำนวยการวิทยาลัยสารพัดช่างกาฬสินธุ์ นำคณะผู้บริหารและครู ขึ้นแนะนำตัวกับนักเรียน นักศึกษา และผู้ปกครอง โดยได้กล่าวขอบคุณผู้ปกครองที่ไว้วางใจ ส่งบุตรหลานมาเรียนที่วิทยาลัยสารพัดช่างกาฬสินธุ์ ที่เป็นสายอาชีพ เป็นความต้องการของตลาดภาคอุตสาหกรรมและการบริการ  ซึ่งรัฐบาลก็ได้ผลักดันให้เด็กไทย เปลี่ยนความคิดจากการเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัย ที่เรียนจบไปแล้วตกงาน ไม่มีงานทำ ให้หันมาเรียนสายอาชีพ ที่มีหลากหลายสาขาวิชาเปิดรับ จบไปแล้วมีงานทำ โดยในส่วนของวิทยาลัยสารพัดช่างกาฬสินธุ์ มีเปิดสอนทั้งประเภทอุตสาหกรรม และพณิชยกรรม เช่น สาขางานเทคนิคยานยนต์ (ทวิภาคี) ที่ได้รับความนิยมมีนักเรียน นักศึกษาเข้ามาสมัครเรียนมากที่สุด รองลงมาเป็นสาขาการบัญชี , สาขางานเครื่องมือกล (ทวิภาคี) , สาขางานอิเล็กทรอนิกส์อุตสาหกรรม (ทวิภาคี) , สาขางานคอมพิวเตอร์ธุรกิจ (ทวิภาคี) , สาขางานเทคนิคซ่อมตัวถังและสีรถยนต์ (ทวิภาคี) , สาขาเครื่องทำความเย็นและปรับอากาศ (ทวิภาคี) และสาขางานเทคโนโลยีงานเชื่อมและขึ้นรูปผลิตภัณฑ์โลหะ (ทวิภาคี) ตามลำดับ

    นายสมพงษ์ แสนบุตร ผู้อำนวยการวิทยาลัยสารพัดช่างกาฬสินธุ์ ยังได้ขอสัญญาใจจากนักเรียน นักศึกษาในครั้งนี้ด้วยว่า “นักศึกษาจะตั้งใจเรียนจนจบหลักสูตร” ไม่มาสาย ไม่ขาด จะตั้งใจเรียน เชื่อฟังครูบาอาจารย์ที่สั่งสอน ให้ได้วิชาชีพจบออกไปเรียนต่อหรือไปทำงานได้ และต้องจบไปคนมีคุณภาพ เพราะครูบาอาจารย์ทุกท่าน พร้อมสั่งสอนให้ลูกศิษย์ทุกคนได้วิชาความรู้ ขึ้นอยู่กับตัวนักเรียนเองด้วยที่ต้องมีความกระตือรือร้นในการขวานขวายหาความรู้ และขอความร่วมมือผู้ปกครองทุกคน ให้ช่วยสอดส่องดูแลบุตรหลานของตัวเองด้วย เพราะต้องช่วยกันดูแลร่วมกับครู เพื่อไม่ให้นักเรียน นักศึกษาออกกลางคัน เช่น การติดต่อกับครูที่ปรึกษาว่าบุตรหลานของตนออกจากบ้านมาเรียนแล้ว เข้าห้องเรียนไหม มาสายหรือขาดเรียนบ้างหรือไม่ ฉะนั้น จึงให้ผู้ปกครองมีเบอร์โทรศัพท์ของครูที่ปรึกษา เพื่อร่วมกันดูแลบุตรหลานของตนเองให้เรียนจบตามหลักสูตรของวิทยาลัยฯ ต่อไป

สำหรับนักเรียน นักศึกษา ที่ยังไม่มีที่เรียน สามารถติดต่อสมัครเรียนที่วิทยาลัยสารพัดช่างกาฬสินธุ์ ได้ทุกวันทำการ (จันทร์-ศุกร์) ที่ วิทยาลัยสารพัดช่างกาฬสินธุ์ ถ.สนามบิน ต.กาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ โทร.สอบถามได้ที่ 0-4381-2102 หรืออ่านรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ www.kpc.ac.thทีมข่าว 7 ดาวชาวกาฬสินธุ์ /รายงาน
www.kalasinnews.com
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

อ่านไทอีสานออนไลน์

คลิกอ่านได้ที่นี่

เมนูสำหรับสมาชิกออนไลน์


ลืมรหัสผ่าน?
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก? สมัครสมาชิก

ปฏิทินข่าวกาฬสินธุ์

แบบสำรวจ (KSN Poll)

3G ค่ายไหนที่คุณใช้แล้วแรงสุด?
 

สาวกาฬสินธุ์อินเตอร์

สาวงามเมืองน้ำดำ

ลิงค์แบนเนอร์เว็บไซต์

RSS Feed by Kalasinnews.com

ทดสอบความเร็วเน็ต

Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.comSocial Media Links to Kalasinnews.com