Support by Xenmin

Xenmin.com

สถิติเว็บไซต์

Spam Poison
website monitoring
 

ค้นหาข่าวจากระบบทั้งหมด

 

คลิบวิดีโอข่าวล่าสุด

เล่นเกมส์ออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบเกมส์และทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

ฟังเพลงออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบส่งเพลงและทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

กาฬสินธุ์ มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ช่วยเหลือราษฎรประสบวาตภัยในพื้นที่ PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 1
แย่มากดีมาก 
จันทร์, 22 พฤษภาคม 2017
เลขาธิการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์พร้อมคณะ เดินทางมามอบเครื่องอุปโภคบริโภคแก่ราษฎรที่ประสบวาตภัย ในเขตพื้นที่อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จำนวน 317 ครอบครัว
เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2560 เวลา 14.00 น. ที่หอประชุมอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ พล.ต.ต.อรรถกฤษณ์ ธารีฉัตร เลขาธิการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เดินทางพร้อมคณะ มอบเครื่องอุปโภคบริโภคแก่ราษฎรที่ประสบวาตภัย ในเขตพื้นที่ อำเภอเมือง จำนวน 317 ครอบครัว โดยมีนายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์, นายเกรียงไกร กิริวรรณา นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการให้การต้อนรับ พร้อมกล่าวรายงานสถานการณ์

นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ตามที่ได้เกิดเหตุวาตภัยในเขตพื้นที่อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ เมื่อวันจันทร์ที่ 24 เมษายน 2560 เวลาประมาณ 16.30 น. และวันเสาร์ที่ 6 พฤษภาคม 2560 เวลาประมาณ 17.00 น. ก่อให้เกิดความเสียหายต่อที่อยู่อาศัยประจำ และสิ่งปลูกสร้างบ้านเรือนของราษฎรได้รับความเสียหายจำนวนมาก จากการสำรวจพบว่าในพื้นที่อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ มีพื้นที่ได้รับความเสียหายจำนวน 11 ตำบล 61 หมู่บ้าน  มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายจำนวน 317 หลังคาเรือน ซึ่งหลังจากเกิดเหตุทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ได้เร่งออกสำรวจเพื่อหาแนวทางช่วยเหลือเยียวยาอย่างเร่งด่วน

สำหรับสถานการณ์วาตภัยหรือพยุฤดูร้อนที่เกิดขึ้นในจังหวัดกาฬสินธุ์ในปี พ.ศ.2560 นี้ มีความรุนแรง และส่งผลกระทบเป็นบริเวณกว้างกว่าทุกปีที่ผ่านมา โดยขณะนี้มีพื้นที่ประสบภัยรวมทั้งสิ้น 18 อำเภอ 88 ตำบล 281 หมู่บ้าน ประกอบด้วย อำเภอเมืองกาฬสินธุ์, กมลาไสย, กุฉินารยณ์, เขาวง, คำม่วง, ฆ้องชัย, ดอนจาน, ท่าคันโท, นาคู, นามน, ยางตลาด, ร่องคำ, สมเด็จ, สหัสขันธ์, สามชัย, ห้วยเม็ก, ห้วยผึ้ง และหนองกุงศรี มีราษฎรได้รับความเดือดร้อน 1,882 ครัวเรือน 5,479 คน บ้านเรือนทรัพย์สิน ตลอดจนพื้นที่ทางการเกษตรได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก โดยทางจังหวัดกาฬสินธุ์ เหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกาฬสินธุ์ หน่วยงานทหาร ตำรวจ ในพื้นที่ ได้นำสิ่งของและถุงยังชีพไปมอบช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนแก่ราษฎรที่ประสบภัยบางส่วน แต่เนื่องจากยังไม่เพียงพอทำให้ราษฎรที่ประสบวาตภัยอีกจำนวนมาก ร้องขอให้มีการมอบถุงยังชีพช่วยเหลือเพิ่มเติม ซึ่งการที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ผู้แทนพระองค์ และมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ฯ จากส่วนกลางจัดหน่วยสงเคราะห์มาช่วยเหลือบรรเทาทุกข์แก่ราษฎรผู้ประสบวาตภัยในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ในครั้งนี้ ยังความปลาบปลื้มใจ ปิติยินดีเป็นล้นพ้น เสริมสร้างขวัญกำลังใจแก่ผู้ประสบวาตภัยในการดำรงชีวิตและต่อสู้ฟันฝ่าอุปสรรคต่อไป
ยงยุทธ ภูพวงเพชร จ.กาฬสินธุ์ ///// รายงาน
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

อ่านไทอีสานออนไลน์

คลิกอ่านได้ที่นี่

เมนูสำหรับสมาชิกออนไลน์


ลืมรหัสผ่าน?
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก? สมัครสมาชิก

ปฏิทินข่าวกาฬสินธุ์

แบบสำรวจ (KSN Poll)

3G ค่ายไหนที่คุณใช้แล้วแรงสุด?
 

สาวกาฬสินธุ์อินเตอร์

สาวงามเมืองน้ำดำ

ลิงค์แบนเนอร์เว็บไซต์

RSS Feed by Kalasinnews.com

ทดสอบความเร็วเน็ต

Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.comSocial Media Links to Kalasinnews.com