Support by Xenmin

Xenmin.com

สถิติเว็บไซต์

Spam Poison
website monitoring
 

ค้นหาข่าวจากระบบทั้งหมด

 

คลิบวิดีโอข่าวล่าสุด

เล่นเกมส์ออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบเกมส์และทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

ฟังเพลงออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบส่งเพลงและทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบถุงยังชีพพระราชทานช่วยผู้ประสบวาตภัยชาวกาฬสินธุ์ PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 1
แย่มากดีมาก 
พุธ, 24 พฤษภาคม 2017
เลขาธิการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบถุงยังชีพพระราชทาน และเครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่ราษฎรชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ประสบวาตภัย ในพื้นที่สามชัย อำเภอท่าคันโท และอำเภอยางตลาด จำนวน 1,163 ครอบครัว
 
เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2560 ที่หอประชุมอำเภอสามชัย จังหวัดกาฬสินธุ์ พลตำรวจตรี อรรถกฤษณ์ ธารีฉัตร เลขาธิการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ เดินทางไปมอบถุงยังชีพพระราชทาน และเครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่ราษฎรอำเภอสามชัยที่ประสบวาตภัยได้รับความเดือนร้อน โดยมี นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยส่วนราชการที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับและร่วมกันมอบถุงยังชีพพระราชทาน และเครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่ราษฎรที่ประสบวาตภัย ในพื้นที่อำเภอสามชัย จำนวน 469 ครอบครัว เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ซึ่งอำเภอสามชัยได้เกิดเหตุวาตภัยเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคมที่ผ่านมามีราษฎรประสบภัยใน 3 ตำบล คือ ตำบลสำราญใต้ ตำบลคำสร้างเที่ยง และตำบลสำราญ
 
จากนั้นเดินทางไปมอบถุงยังชีพพระราชทานให้กับราษฎรที่อำเภอท่าคันโท จำนวน 329 ครอบครัว จากนั้นพลตำรวจตรีอรรถกฤษณ์ ธารีฉัตร เลขาธิการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ เดินทางไปมอบถุงยังชีพพระราชทาน และเครื่องอุปโภค บริโภคให้แก่ราษฎรชาวอำเภอยางตลาด ที่ประสบเหตุวาตภัยเมื่อวันที่ 24 เมษายน 2560 จำนวน 5 ตำบล 42 หมู่บ้าน จำนวน 365 ครัวเรือน
 
นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ระหว่างเดือนเมษายน-พฤษภาคม 2560 จังหวัดกาฬสินธุ์ได้รับผลกระทบจากวาตภัยเป็นบริเวณกว้างกว่าทุกปีที่ผ่านมา ขณะนี้มีพื้นที่ประสบวาตภัย ทั้งสิ้น 18 อำเภอ 88 ตำบล 281 หมู่บ้าน ราษฎรได้รับความเดือดร้อน 1,882 ครัวเรือน 5,479 คน บ้านเรือน ทรัพย์สิน ตลอดจนพื้นที่ทางการเกษตรได้รับความเสียหายจำนวนมาก ซึ่งจังหวัดกาฬสินธุ์ เหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หน่วยงานทหาร และหน่วยงานในพื้นที่ ได้นำสิ่งของและถุงยังชีพไปมอบช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนแก่ราษฎรที่ประสบวาตภัยแล้วบางส่วน แต่ยังไม่เพียงพอ ทั่วถึง ทำให้มีราษฎรที่ประสบวาตภัยอีกจำนวนมากร้องขอให้มอบถุงยังชีพช่วยเหลือเพิ่มเติมอีก ซึ่งเป็นมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ที่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระมหากรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์มอบถุงยังชีพพระราชทานในครั้งนี้ยังความปลาบปลื้มใจ ปิติยินดีเป็นล้นพ้น เสริมสร้างขวัญกำลังใจแก่ผู้ประสบวาตภัยชาวกาฬสินธุ์

 
 
...........................ดวงใจ หงษ์จันทร์ /ข่าว/ภาพ
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

อ่านไทอีสานออนไลน์

คลิกอ่านได้ที่นี่

เมนูสำหรับสมาชิกออนไลน์


ลืมรหัสผ่าน?
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก? สมัครสมาชิก

ปฏิทินข่าวกาฬสินธุ์

แบบสำรวจ (KSN Poll)

3G ค่ายไหนที่คุณใช้แล้วแรงสุด?
 

สาวกาฬสินธุ์อินเตอร์

สาวงามเมืองน้ำดำ

ลิงค์แบนเนอร์เว็บไซต์

RSS Feed by Kalasinnews.com

ทดสอบความเร็วเน็ต

Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.comSocial Media Links to Kalasinnews.com