Support by Xenmin

Xenmin.com

สถิติเว็บไซต์

Spam Poison
website monitoring
 

ค้นหาข่าวจากระบบทั้งหมด

 

คลิบวิดีโอข่าวล่าสุด

เล่นเกมส์ออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบเกมส์และทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

ฟังเพลงออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบส่งเพลงและทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

เจ้าของบ้านวัย 51 ปี เดือดร้อนหนัก ต้นไม้พะยูงโค่นล้มทับบ้านนาน 3 เดือนไม่กล้าตัดเพราะกลัวโดนจับ PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 1
แย่มากดีมาก 
อาทิตย์, 25 มิถุนายน 2017


กาฬสินธุ์ – เจ้าของบ้านวัย 51 ปี เดือดร้อนหนักหลังจากพายุพัดเอาไม้พะยูงโค่นล้มทับบ้านได้รับความเสียหายตั้งแต่เดือนเมษายน แต่ไม่กล้าตัดเพราะกลัวโดนจับได้แจ้งไปทุกหน่วยงานแต่ยังไม่มีคำตอบ จึงย้ายออกไปอยู่บ้านลูก เพราะกลัวบ้านจะพังได้รับอันตราย วอนหน่วยงานเข้าช่วยเหลือโดยด่วน

                ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งจากนางหนึ่งฤทัย สารภัคดี อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101 หมู่ 4 ต.หัวงัว อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ว่าช่วงนี้ตนกำลังเดือดร้อนอย่างหนัก เพราะต้นไม้พะยูงที่อยู่ข้างบ้านได้ล้มทับบ้านและสายไฟส่งผลให้บ้านเรือนได้รับความเสียหายและไฟฟ้าดับมานานเกือบ 3 เดือนแล้ว แต่ตนยังไม่กล้าตัดไม้ออกเพราะกลัวว่าจะโดนจับจึงปล่อยทิ้งไว้รอคำตอบจากผู้ใหญ่บ้านแต่ก็ยังไร้วี่แวว

                นางหนึ่งฤทัย สารภัคดี บอกว่า ในช่วงเย็นของวันที่ 29 เมษายน 2560 ขณะที่ตน กับสามี และหลานชายวัย 6 ขวบ อยู่ภายในบ้าน ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักและมีลมแรง ทันใดนั้นต้นไม้พะยูงที่อยู่ข้างบ้านต้านแรงลมไม่ไหวได้เกิดโค่นล้มลงมาทับหลังคาบ้านจนได้รับความเสียหายและเกี่ยวสายไฟจนขาด โดยหลังจากพายุสงบก็มีหลายหน่วยงานเข้ามาตรวจสอบและบอกกับตนว่าอย่าพึ่งตัดไม้ออกไปเพราะเป็นไม้หวงห้ามให้ไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านก่อน จากนั้นตนได้แจ้งผู้ใหญ่บ้านและได้ไปแจ้งธนาคารอาคารสงเคราะห์ซึ่งติดจำนองที่ไว้ ทางธนาคารได้บอกว่าไม่มีสิทธิ์ออกเอกสารให้ได้เนื่องจากเป็นการรับจำนองที่ดินเท่านั้น ผู้ใหญ่บ้านได้บอกว่าได้เข้าไปแจ้งที่ศูนย์ดำรงธรรมแล้วและแจ้งที่ป่าไม้จังหวัดแล้ว แต่ก็ยังไม่มีคำตอบกลับมา จนเวลาผ่านไปเกือบ 3 เดือนตนก็ยังไม่สามารถตัดไม้ออกจากตัวบ้านเพื่อทำการซ่อมแซมได้เพราะกลัวว่าจะถูกจับ โดยทางเจ้าหน้าที่จากองค์การบริหารส่วนตำบลหัวงัว ก็ได้นำไม้และสังกะสีมาให้เพื่อซ่อมแซมบ้านแต่ก็ยังไม่สามารถทำได้เพราะยังไม่ได้รับคำตอบใดๆกลับมา หากตัดไปอาจจะเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ตนจึงได้ย้ายออกไปอยู่บ้านลูกที่อยู่ใกล้ๆกันเพราะกลัวว่าตัวคานบ้านจะรับน้ำหนักไม่ไหวและอาจจะพังลงมาได้ตลอดเวลาจึงหวั่นว่าจะเป็นอันตรายจึงต้องย้ายออกมาก่อน นอกจากนี้ไม้ยังล้มขวางเส้นทางการสัญจรของครอบครัวของตน โดยตนอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือและหาแนวทางที่จะทำการตัดไม้ออกจากตัวบ้านให้ด้วย เพื่อที่จะได้ทำการซ่อมแซมบ้านให้กลับมาอยู่อาศัยได้ตามปกติ


 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

อ่านไทอีสานออนไลน์

คลิกอ่านได้ที่นี่

เมนูสำหรับสมาชิกออนไลน์


ลืมรหัสผ่าน?
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก? สมัครสมาชิก

ปฏิทินข่าวกาฬสินธุ์

แบบสำรวจ (KSN Poll)

3G ค่ายไหนที่คุณใช้แล้วแรงสุด?
 

สาวกาฬสินธุ์อินเตอร์

สาวงามเมืองน้ำดำ

ลิงค์แบนเนอร์เว็บไซต์

RSS Feed by Kalasinnews.com

ทดสอบความเร็วเน็ต

Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.comSocial Media Links to Kalasinnews.com