Support by Xenmin

Xenmin.com

สถิติเว็บไซต์

Spam Poison
website monitoring
 

ค้นหาข่าวจากระบบทั้งหมด

 

คลิบวิดีโอข่าวล่าสุด

เล่นเกมส์ออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบเกมส์และทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

ฟังเพลงออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบส่งเพลงและทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

แม่บ้านตำรวจกาฬสินธุ์พร้อมประชาชนจิตอาสาประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ถวายในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ร.9 PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 1
แย่มากดีมาก 
จันทร์, 03 กรกฎาคม 2017

          ที่ห้องประชุมชัยสุนทรตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ มอบหมายให้นางภาณี จรัลพงศ์ ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมคณะแม่บ้านตำรวจจากทุกสถานีในจังหวัดกาฬสินธุ์ และประชาชนจิตอาสาร่วมกันประชุมผลการปฏิบัติงานและร่วมกันจัดทำดอกไม้จันทน์ ในรูปแบบดอกพะยอม ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ จำนวน 1,500 ดอก เพื่อเตรียมแจกจ่ายให้กับประชาชนและถวายในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560

          นางภาณี จรัลพงศ์ ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า เนื่องในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 จะเป็นวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งเป็นวันที่สำคัญสำหรับพสกนิกรทุกหมู่เหล่า ดังนั้นชมรมแม่บ้านตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยคณะแม่บ้านตำรวจและประชาชนจิตอาสาจึงพร้อมใจกันทำดอกไม้จันทน์ด้วยฝีมือของตนเอง เพื่อให้เกิดความภาคภูมิใจ ในรูปแบบดอกพะยอม ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อเตรียมนำไปแจกจ่ายประชาชนในการประดับซุ้ม และแสดงความอาลัยในการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 อย่างพร้อมเพียงกัน

          สำหรับผู้ที่เข้าร่วมทำดอกไม้จันทน์ครั้งนี้เป็นตัวแทนของคณะแม่บ้านตำรวจทั้ง 23 สถานี ซึ่งหากได้รับการฝึกอบรมและมีความชำนาญแล้ว จากนั้นจะนำความรู้ในการทำดอกไม้จันทน์ไปขยายผลต่อ และถ่ายทอดให้กับแม่บ้านตำรวจทุกคน ตลอดจนประชาชนในพื้นที่ได้มีส่วนร่วมในการทำดอกไม้จันทน์ เพื่อถวายในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยมือของตนเอง เพื่อแสดงถึงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่พระองค์ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่าตลอดระยะเวลาเสด็จครองราชย์ยาวนาน 70 ปี จนทำให้ประชาชนอยู่เย็นเป็นสุขมาจวบจนปัจจุบันนี้

          สำหรับจังหวัดกาฬสินธุ์นั้น โดยนายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้รณรงค์ไปยังทุกภาคส่วน ตลอดจนประชาชนทุกพื้นที่ทั้ง 18 อำเภอ ให้ร่วมกันประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ให้ครบตามจำนนวนประชากรของจังหวัดกาฬสินธุ์ คือ 985,232 ดอก ซึ่งหากใครมีความเชี่ยวชาญการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ก็ให้ออกมาสอนประชาชนช่วยกัน โดยเปิดโอกาสให้ทุกภาคส่วนได้เข้ามามีส่วนร่วม ไม่เฉพาะองค์กรใดองค์กรหนึ่ง เพื่อให้ประชาชนได้แสดงออกถึงความจงรักภักดี ต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเดินตามรอยเบื้องพระยุคลบาทในการยึดถือความพอเพียงเป็นหลักในการดำเนินชีวิต อย่างไรก็ตามขณะนี้ทุกภาคส่วนและประชาชนได้ร่วมกันทำดอกไม้จันทน์ในรูปแบบดอกพะยอมได้แล้วจำนวน 572,572 ดอก 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

อ่านไทอีสานออนไลน์

คลิกอ่านได้ที่นี่

เมนูสำหรับสมาชิกออนไลน์


ลืมรหัสผ่าน?
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก? สมัครสมาชิก

ปฏิทินข่าวกาฬสินธุ์

แบบสำรวจ (KSN Poll)

3G ค่ายไหนที่คุณใช้แล้วแรงสุด?
 

สาวกาฬสินธุ์อินเตอร์

สาวงามเมืองน้ำดำ

ลิงค์แบนเนอร์เว็บไซต์

RSS Feed by Kalasinnews.com

ทดสอบความเร็วเน็ต

Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.comSocial Media Links to Kalasinnews.com