Support by Xenmin

Xenmin.com

สถิติเว็บไซต์

Spam Poison
website monitoring
 

ค้นหาข่าวจากระบบทั้งหมด

 

คลิบวิดีโอข่าวล่าสุด

เล่นเกมส์ออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบเกมส์และทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

ฟังเพลงออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบส่งเพลงและทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

กาฬสินธุ์ ตำรวจรวบหนุ่มสงขลาแสบแต่งชุดกีฬาตระเวนงัดรถทั่วประเทศ PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 6
แย่มากดีมาก 
อังคาร, 04 กรกฎาคม 2017


ตำรวจชุดสืบสวนบุกรวบหนุ่มสงขลาภายในห้องพักหรูกลางเมืองกาฬสินธุ์ หลังชาวบ้านร้องทุกข์ถูกลักทรัพย์ในพื้นที่ออกกำลังกายจนกล้องวงจรปิดบันทึกภาพ ขณะลักขโมยสิ่งของมีค่าใต้เบาะรถจักรยานยนต์และรถยนต์ โดยจะทำทีแต่งกายชุดกีฬาจากนั้นรอจังหวะเผลอจะใช้อุปกรณ์ที่เตรียมมางัดเบาะรถและสิ่งของมีค่า สารภาพ ในปี 2553 เคยติดคุกในข้อหาลักทรัพย์โทษจำคุก 2 ปี เมื่อพ้นโทษจะตระเวนงัดรถ หลายจังหวัดในประเทศ เมื่อได้ของมีค่าจะนำไปจำหน่ายจากนั้นจะเปิดโรงแรมหรูใช้ชีวิตแสนสบายแต่เฉพาะกาฬสินธุ์ โดนไป 8 คัน
 
          เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2560 เวลา 13.30 น.ที่ห้องสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.ต.ปรัชญา ต้นสกันยา สว.สส.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ร.ต.อ.อารมณ์ เจริญสรรพ์ พร้อมชุดสืบสวน นำตัว นายศิวฤทธิ์ หรือเอ็ม ลาวัลแก้ว อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 56 หมู่ที่ 7 ต.พะตง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งชุดสืบสวนเข้าทำการจับกุมในลักทรัพย์ ได้ภายในห้องพักหมายเลข 3 ของหอพักพงศกร เลขที่ 9/38 ถ.กมลชัยพัฒนา เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมกับทำการสืบสวนร่วมกับ พ.ต.อ.ชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พ.ต.ท.เอกก์ พูลบวรรักษ์ ปรก.รอง ผกก.สส.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ภายหลังจากที่กล้องจรปิดบันทึกภาพของ นายศิวฤทธิ์ หรือเอ็ม ลาวัลแก้ว ผู้ต้องหาได้ในขณะเข้าทำการงัดรถจักรยานยนต์ เพื่อขโมยทรัพย์สินของประชาชนที่กำลังออกกำลังกาย ครั้งเดียวถึง 7 คันภายในสวนสาธารณกุดน้ำกิน เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์  จนทำให้ประชาชนที่ออกกำลังกายร้องทุกข์ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการเข้าจับกุมภายในห้องพักดังกล่าว ได้พร้อมของกลางใน คดี 17 รายการ อาทิเสื้อวอร์ม แขนยาว แขนสั้น รองเท้าผ้าใบ เหล็กงัดรถรูปตัวแอล รีโมทตัดสัญญาณรถยนต์ นอกนั้นจะเป็นโทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง นาฬิกาข้อมือ เงินสดจำนวน 4,000 บาทและอื่นๆ

          พ.ต.อ.ชัยพร พงษ์ศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า คดีนี้เกิดความเสียหายต่อประชาชนโดยเมื่อวันที่ 3 กรกฎคม 2560 ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุจากกลุ่มนักออกกำลังกายภายในสวนสาธารณกุดน้ำกิน มาร้องทุกข์ให้ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายที่ได้เข้าไปงัดรถจักรยานยนต์เอาของมีค่าออกไปส่วนใหญ่จะเป็นโทรศัพท์มือถือ กระเป๋าเงิน หายไป เฉพาะวันนี้เกิดเหตุถึง 7 คัน ซึ่งหลังเกิดเหตุพล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ ได้สั่งการให้ชุดสายสืบจึงได้เข้าแกะรอยจากกล้องวงจรปิดที่ปรากฏเห็นหน้าตาคนร้าย ซึ่งจะแต่งตัวเป็นชุดกีฬาวิ่งออกกำลังกายและจะนั่งสังเกตรถจักรยานยนต์ที่มาจอดเมื่อวางของมีค่าไว้ใต้ตัวรถก็จะเข้าทำการงัดเบาะเพื่อขโมยของไป เมื่อกล้องวงจรปิดบันทึกภาพได้ตำรวจจึงได้ทำการแกะรอยจนทราบว่าคนร้ายได้แอบมาเปิดห้องพักเอาไว้ จึงได้เข้าไปติดตามจับกุมได้พร้อมของกลางดังกล่าว

          ด้าน นายศิวฤทธิ์ หรือเอ็ม ลาวัลแก้ว ผู้ต้องหา ให้การสารภาพว่า ตนเป็นคนจังหวัดสงขลา ซึ่งเมื่อปี 2553 ก็ติดคุกในข้อหาลักทรัพย์ 2 ปี เมื่อพ้นโทษออกมาไม่รู้จะทำอะไรอีกทั้งเป็นคนชอบความหรู่หราจึงได้ตระเวนงัดรถในลักษณะนี้ โดยจะทำทีไปออกกำลังกายตามสถานที่สาธารณะสำคัญในแต่ละจังหวัด จากนั้นก็จะทำการสังเกตว่ามีใครนำของมีค่าไว้ใต้เบาะรถจักรยานยนต์บ้าง เมื่อเห็นก็จะทำการงัด ทั้งนี้ยังรวมไปถึง รถยนต์ ซึ่งหากมีคนเผลอก็จะเข้างัด โดยจะใช้อุปกรณ์ตัดสัญญาณรถที่เตรียมมา แล้วจากนั้นก็จะนำทรัพย์สินไปขายตามแผงโทรศัพท์หรือไม่ก็โรงจำนำ ซึ่งก็ได้ตระเวนลักทรัพย์มาแล้วในหลายจังหวัดทั่วประเทศ จนมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับได้ในที่สุด

          สำหรับคดีนี้ สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ยังได้ประชาสัมพันธ์ไปยังผู้เสียหายที่คาดว่าอาจจะเป็นผู้เสียหายก็สามารถเข้ามาร้องทุกข์ยังสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ได้ตลอดเวลา
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

อ่านไทอีสานออนไลน์

คลิกอ่านได้ที่นี่

เมนูสำหรับสมาชิกออนไลน์


ลืมรหัสผ่าน?
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก? สมัครสมาชิก

ปฏิทินข่าวกาฬสินธุ์

แบบสำรวจ (KSN Poll)

3G ค่ายไหนที่คุณใช้แล้วแรงสุด?
 

สาวกาฬสินธุ์อินเตอร์

สาวงามเมืองน้ำดำ

ลิงค์แบนเนอร์เว็บไซต์

RSS Feed by Kalasinnews.com

ทดสอบความเร็วเน็ต

Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.comSocial Media Links to Kalasinnews.com