Support by Xenmin

Xenmin.com

สถิติเว็บไซต์

Spam Poison
website monitoring
 

ค้นหาข่าวจากระบบทั้งหมด

 

คลิบวิดีโอข่าวล่าสุด

เล่นเกมส์ออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบเกมส์และทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

ฟังเพลงออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบส่งเพลงและทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

ศึกษาธิการกาฬสินธุ์ ย้ำสอบวินัยร้ายแรง ผอ.ถ่ายคลิปลูกเลี้ยง สรุปผลไม่เกิน 90 วัน PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 2
แย่มากดีมาก 
พฤหัสบดี, 06 กรกฎาคม 2017


          จากกรณีข้าราชการครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.กาฬสินธุ์ พาลูกสาววัย 19 ปี เข้าร้องทุกข์กับผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ และศูนย์ดำรงธรรม จ.กาฬสินธุ์ ว่า ลูกสาวถูกอดีตสามีใหม่ ซึ่งมีตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ใช้โทรศัพท์แอบถ่ายภาพและถ่ายคลิปขณะอาบน้ำ พร้อมกับลวนลามมานานหลายปี จึงได้เข้าร้องเรียนกับ สพป.กาฬสินธุ์ เขต 3 และแจ้งความกับตำรวจสภ.กุฉินารายณ์ ซึ่งมีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง จากนั้นผู้อำนวยการโรงเรียนได้เข้ารับทราบข้อกล่าวหาอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี กับพนักงานสอบสวน ต่อมาทางศึกษาธิการจ.กาฬสินธุ์ได้ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรงตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

          ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2560 นายกิตติพศ พลพิลา ศึกษาธิการ จ.กาฬสินธุ์ เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า หลังจากสพป.กาฬสินธุ์ เขต 3 ได้นำเอกสารหลักฐานและผลสรุปการสอบข้อเท็จจริงกรณี ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ถูกข้าราชการครูร้องเรียน ว่าผู้อำนวยการโรงเรียน ซึ่งเป็นอดีตสามีใหม่ ใช้โทรศัพท์แอบถ่ายภาพและถ่ายคลิปขณะอาบน้ำลูกสาว พร้อมกับลวนลามมานานหลายปี โดยผลการสอบของคณะกรรมการสพป.กาฬสินธุ์ เขต 3 พบว่ามีมูลความผิดนั้น ทางศึกษาธิการจังหวัดก็ได้แต่งตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรงทันทีตั้งแต่วันที่ 20 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา แต่ขณะนี้ได้เปลี่ยนตัวประธานคณะกรรมสอบวินัยร้ายแรงเป็นนายสุรสิทธิ์ ทิพย์สมบูรณ์ รองศึกษาธิการจ.กาฬสินธุ์ เนื่องจากประธานคนเก่าจะเกษียณอายุราชการในช่วงปลายเดือนกันยายน 2560

          นายกิตติพศ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ทางคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรงได้ส่งหนังสือแจ้งไปยังสพป.กาฬสินธุ์ เขต 3 และแจ้งไปยังผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว แล้วว่าขณะนี้เจ้าตัวถูกตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง ซึ่งแนวทางต่อไปคณะกรรมการจะต้องลงพื้นที่เก็บข้อมูลกับผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายแล้วนำมาพิจารณาและส่งเรื่องไปยังคณะกรรมการการศึกษา จ.กาฬสินธุ์หรือ กศจ.กาฬสินธุ์  ซึ่งบทลงโทษวินัยร้ายแรง หากตรวจสอบพบแล้วพบว่ามีการกระทำผิดจริงนั้นจะต้องถูกดำเนินการปลดออกและไล่ออกเท่านั้น

          สำหรับเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องที่สังคม สื่อมวลชน และประชาชนให้ความสนใจอย่างมาก ซึ่งคณะกรรมการจะต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร เพื่อให้ได้ข้อมูลที่เท็จจริง โปร่งใส และความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย แต่คงไม่ช้าเกินไป และไม่เร็วเกินไป คาดว่าน่าจะสามารถสรุปผลสอบได้ไม่เกิน 90 วัน ซึ่งตามกฎระเบียบการสอบวินัยร้ายแรงใช้เวลาไม่เกิน 240 วัน อย่างไรก็ตามยืนยันว่างานนี้ไม่มีมวยล้ม ไม่มีใครมาวิ่งเต้น เพราะไม่มีประโยชน์อะไร จะต้องว่ากันไปตามความผิด และพยานหลักฐาน โดยเฉพาะความผิดเกี่ยวกับเด็ก นักเรียน นักศึกษา และผู้มีตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการจะต้องมีคุณธรรมจริยธรรมและเป็นผู้นำแบบอย่างที่ดี

          ทางด้านพล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า สำหรับความคืบหน้าล่าสุดทางพนักงานสอบสวนสภ.กุฉินารายณ์ ซึ่งเป็นพื้นที่เจ้าของคดีได้ทำการสอบปากคำพยาน ผู้เสียหาย และผู้ถูกกล่าวครบแล้ว พร้อมกับรวบรวมพยานหลักฐาน และขณะนี้ได้สรุปสำนวนส่งไปยังสำนักงานอัยการจังหวัดกาฬสินธุ์ตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว โดยแจ้งข้อกล่าวหากับผู้อำนวยการโรงเรียนคืออนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ทั้งนี้พนักงานสอบสวนยืนยันว่าตำรวจมีพยานหลักฐานครบถ้วน แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากจะกระทบและมีผลกับคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง- ตำรวจกาฬสินธุ์นำตัว ผอ.หื่นแอบถ่ายคลิปลูกเลี้ยง ฝากขังศาล ค้านประกันตัว- สลดแม่พาลูกสาวแจ้งจับ ผอ.หื่นอดีตสามี แอบถ่ายคลิปลูกเลี้ยงอาบน้ำ บอกเอาไว้ช่วยตัวเอง
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

อ่านไทอีสานออนไลน์

คลิกอ่านได้ที่นี่

เมนูสำหรับสมาชิกออนไลน์


ลืมรหัสผ่าน?
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก? สมัครสมาชิก

ปฏิทินข่าวกาฬสินธุ์

แบบสำรวจ (KSN Poll)

3G ค่ายไหนที่คุณใช้แล้วแรงสุด?
 

สาวกาฬสินธุ์อินเตอร์

สาวงามเมืองน้ำดำ

ลิงค์แบนเนอร์เว็บไซต์

RSS Feed by Kalasinnews.com

ทดสอบความเร็วเน็ต

Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.comSocial Media Links to Kalasinnews.com