สมภพ3 'เราให้คุณมากกว่าคำว่าราคาถูก'
ล้อแม็กสวย ยางนอกรถยนต์ ราคาถูก สมภพ3 กาฬสินธุ์ ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ
Misstar Beauty
มิสสตาร์ บิวตี้ รับประกันว่าของถูก ของดี ของแท้ 100% สวยครบ จบในที่เดียว
ห้างเพชรทองอุมารินทร์ Umarin Gold and Jewelry
เพชรสวย ทองคุณภาพดีเชิญได้ที่ห้างเพชรทองอุมารินทร์ค่ะ
สุพัฒน์มอเตอร์ 'ร่วมสร้างคนดี ร่วมสนับสนุนคนเก่ง'
หจก.สุพัฒน์ มอเตอร์ กรุ๊ป ร่วม 'สร้างคนดี สนับสนุนคนเก่ง เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์'
สื่อเบอร์ 1 ของจังหวัดกาฬสินธุ์
หากธุรกิจของท่านต้องการเติบโต เราพร้อมโปรโมทธุรกิจให้ท่าน
0
0
0
s2smodern

news22062561 kpcmb 3
วันนี้ (22 มิ.ย. 61) มาชมเรื่องดีๆ ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เมื่อวานนี้นักศึกษาสาวสวย ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ชั้นปีที่ 1 สาขาวิชาการโรงแรม วิทยาลัยสารพัดช่างกาฬสินธุ์ ได้ฝากโทรศัพท์มือถือไว้กับเพื่อนแล้วเพื่อนลืมไว้ในบริเวณโรงอาหารของวิทยาลัยฯ พอเพื่อนนึกขึ้นได้ว่าลืมมือถือไว้ ก็รีบกลับไปดู พอไปถึงโต๊ะที่นั่งในโรงอาหารกลับไม่พบมือถือที่ลืมไว้ แล้วพากันตามหากันทั้งวัน จนวันนี้ได้แจ้งครูประจำชั้น แล้วไปดูในกล้องวงจรปิดของวิทยาลัยฯ แต่กล้องวงจรปิดตัวที่ติดตั้งในโรงอาหาร เป็นตัวเดียวที่ดับ บันทึกภาพไม่ได้ เนื่องจากอยู่ระหว่างการซ่อมบำรุง ช่างได้ถอดปลั๊กกล้องไว้ เศร้าใจคิดว่าคงจะไม่ได้มือถือคืนแน่ๆ

แต่พอวันนี้ ครูประจำชั้นได้พานักศึกษาและเพื่อนๆ ลงไปดูจุดที่ลืมมือถือไว้อีกครั้ง ก็ได้ยินเสียงมาจากร้านอาหารในโรงอาหารตะโกนมาว่า “ใช่มือถือเครื่องนี้หรือป่าว” พอนักศึกษาเจ้าของมือถือหันไปดูก็กรี๊ดดีใจ เมื่อเห็นเป็นมือถือของตนที่หายไป

น.ส.สุจิตรา ทับชา นักศึกษาสาขาการโรงแรม ระดับ ปวช.1 กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้โทรศัพท์มือถือคืน ซึ่งเมื่อวานนี้ได้ฝากไว้กับเพื่อนแล้วทำหาย ตอนแรกตนเองคิดว่าจะไม่ได้คืน คิดว่าจะไม่มีคนเก็บไว้ จึงขอขอบคุณแม่ค้าที่เก็บโทรศัพท์ไว้ให้

news22062561 kpcmb 4

"ลืมมือถือไว้แล้วได้คืน" เมื่อนักศึกษาได้เห็นมือถือของตนที่คิดว่าคงจะไม่ได้คืนอีก ก็จะมีอาการตื่นเต้นแบบนี้หละนะครับ และขอชื่นชมแม่จิต “นางวิจิตร  ศิลาไสล” แม่ค้าผู้มีจิตใจดีงามที่ได้เก็บของได้แล้วส่งคืนเจ้าของในครั้งนี้ด้วย

news22062561 kpcmb 5

news22062561 kpcmb 6

news22062561 kpcmb 2

news22062561 kpcmb 1

พิราบข่าวกาฬสินธุ์ /รายงาน
www.kalasinnews.com

0
0
0
s2smodern
0
0
0
s2smodern

news21062561 drnks 1
เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 61 ที่ผ่านมา เพจแฟนข่าวกาฬสินธุ์ ได้รับเรื่องร้องเรียนจากแฟนข่าวมาว่า “ให้ช่วยแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบป่าเฉลิมพระเกียรติ ดงระแนง หลังจากที่ขับรถผ่านไปเจอกองขยะขนาดใหญ่หลายกอง ถูกทิ้งเรี่ยราดสองข้างทาง ในป่าดงระแนง ถนนเชื่อมต่อระหว่างบ้านหนองหล่ม ต.คลองขาม อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ กับ บ้านหนองกุง ต.เขาพระนอน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นที่ทิ้งขยะไปแล้ว

ต่อมาเมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 2561 นายสมหวัง  เชตะวัน รองนายก อบต.คลองขาม ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ ได้ลงพื้นที่เข้ามาตรวจสอบก็พบมีกองขยะในพื้นที่นี้จริง เบื้องต้นคิดว่าไม่น่าจะเป็นชาวบ้านของตำบลคลองขามนำขยะมาทิ้ง น่าจะเป็นชาวบ้านจากตำบลอื่นที่ผ่านไปมานำมาทิ้ง โดยจะได้เผาขยะเหล่านี้ทิ้ง หากเผาไม่ไหม้ก็จะให้เจ้าหน้าที่ย้ายไปทำลายที่อื่น และจะทำการปักป้ายห้ามนำขยะมาทิ้งในบริเวณนี้ และจะให้เจ้าหน้าที่หมั่นตรวจสอบพื้นที่บริเวณนี้อย่างสม่ำเสมอ และขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนที่สัญจรถนนเส้นนี้ ให้เลิกพฤติกรรมมักง่ายนำขยะมาทิ้งบริเวณนี้อีก หากยังพบมีคนนำขยะมาทิ้งอีก ก็จะทำการจับและปรับต่อไป

news21062561 drnks 7

ล่าสุดวันนี้ (21 มิ.ย. 61) หลังจากทราบข่าวเรื่องปัญหาขยะที่ในเขตป่าดงระแนง ทางองค์การบริหารส่วนตำบลคลองขาม ก็ได้สั่งการให้ฝ่ายที่รับผิดชอบดำเนินการแก้ไขอย่างเร่งด่วน โดย นายศาสตร์สินธ์ ภูนิลา กำนันตำบลคลองขาม พร้อมด้วย ผู้นำชุมชนบ้านหนองหล่ม เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง กองสาธารณสุขของ อบต.คลองขาม จิตอาสาในชุมชนและชาวบ้านในพื้นที่กว่า 100 คน ได้ร่วมแรงร่วมใจกัน เก็บขยะขึ้นรถขยะของ อบต.คลองขาม เพื่อนำออกจากพื้นที่ และในส่วนหนึ่งที่เป็นของหนักและส่งกลิ่นเหม็นมากซึ่งไม่สามารถใช้คนเก็บได้ ได้ใช้รถแบคโฮในการเก็บและขุดหลุมฝังกลบขยะดังกล่าว ซึ่งสามารถจัดการขยะทั้งหมดในพื้นที่ได้

ทางอบต.คลองขามจึงขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่มีส่วนร่วมในครั้งนี้ และวิงวอนประชาชนช่วยกันรักษาความสะอาด รณรงค์ ไม่ให้นำขยะมาทิ้งในพื้นที่ป่าดงระแนงอีก เพราะจะส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศน์ในป่า รวมถึงส่งผลเสียหายต่อพืชไร่ของประชาชนที่อยู่ด้านล่างของป่าด้วย

news21062561 drnks 4

news21062561 drnks 5

พิราบข่าวกาฬสินธุ์ /รายงาน
www.kalasinnews.com

0
0
0
s2smodern
0
0
0
s2smodern

news21062561 spmt 2
สุพัฒน์มอเตอร์ มอบหมวกกันนิรภัยให้งานจราจร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เพื่อนำไปใช้ในงาน"เมืองกาฬสินธุ์ ถิ่นคนน่ารัก ผู้คนพร้อมพรัก รักษากฎจราจร" ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 29 มิถุนายน 2561 ที่จะถึงนี้ โดยมี พ.ต.ท.ชาญชัย สีหามาตย์ รองผู้กำกับจราจร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เป็นตัวแทนรับมอบ

วันนี้ (21 มิ.ย. 2561) หจก.สุพัฒน์มอเตอร์ ผู้แทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ที่มียอดจำหน่ายสูงสุดของจังหวัดกาฬสินธุ์ และมีศูนย์บริการครอบคลุมทั้ง 18 อำเภอ ได้จัดทำหมวกนิรภัย จำนวน 60 ใบ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อมอบให้นำไปใช้ในงาน "เมืองกาฬสินธุ์ ถิ่นคนน่ารัก ผู้คนพร้อมพรัก รักษากฎจราจร" ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 29 มิ.ย.ที่จะถึงนี้ โดย รศ.ดร.สุพัฒน์พงษ์ มัตราช กรรมการผู้จัดการ หจก.สุพัฒน์มอเตอร์ และคณะผู้บริหาร หจก.สุพัฒน์มอเตอร์ ได้เป็นส่วนหนึ่งในองค์กรเพื่อความปลอดภัย ที่มุ่งเน้นความปลอดภัย บนท้องถนน ซึ่งมีกิจกรรมดี ๆ มุ่งเน้นให้คนกาฬสินธุ์ ขับรถมีวินัยลดอุบัติเหตุ เพื่อร่วมสร้างสิ่งดี ๆ ให้คนกาฬสินธุ์ ได้ดำรงชีวิตอยู่ด้วยความปลอดภัยและมีความสุขในทุก ๆ ด้านด้วย

news21062561 spmt 1

ขอบคุณข้อมูลจาก หจก.สุพัฒน์มอเตอร์

0
0
0
s2smodern
0
0
0
s2smodern

news21062561 dstdy 4
พบเด็กชายวัย 11 ขวบ นักเรียนชั้น ป.5  เสียชีวิตหลังเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ 4 วัน หมอระบุสาเหตุจากไข้เลือดออก  ก่อนที่จะตรวจพบกลุ่มเสี่ยงมีอาการคล้ายกันถูกนำส่งโรงพยาบาล 15 ราย  และยังรักษาอาการที่โรงพยาบาลอีก 3 ราย เผยเป็นรายแรกในรอบ 2 ปี หลังล่าสุดเมื่อปี 2558 เสียชีวิต 1 ราย    

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2561 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีเด็กนักเรียนโรงเรียนโคกล่ามวิทยา  บ้านโคกล่าม หมู่ 3 ต.ไผ่ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ เสียชีวิตด้วยโรคไข้เลือดออก 1 ราย โดยเสียชีวิตที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ เมื่อตอนเย็นวันที่ 19 มิถุนายน 2561 ซึ่งญาตินำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่บ้าน จึงได้ลงพื้นที่ติดตามข้อเท็จจริง

นายวิระชัย สุริยะบุญ ผู้ใหญ่บ้านโคกล่าม หมู่ 3 บอกว่า ในหมู่บ้านมีผู้เสียชีวิตจากการได้จากการได้รับเชื้อไข้เลือดออกจริง โดยเป็นเด็กชายวัย 11 ขวบ ชื่อเด็กชายสิทธิโชค ประเสริฐสังข์  หรือน้องปอนด์ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนโคกล่ามวิทยา  และนอกจากนี้ยังมีเด็กและชาวบ้านทุกช่วงอายุอีก 15 คน ที่มีอาการเป็นไข้ และเข้ารับการคัดกรองที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ก่อนที่หมอสั่งให้เข้ารับการบำบัดรักษา 3 ราย เนื่องจากตรวจพบเชื้อไวรัสที่เป็นต้นเหตุของโรคไข้เลือดออก

ขณะที่บรรยากาศงานศพน้องปอนด์ เต็มไปด้วยความเศร้าสลด โดยมีนายสมพรและนางนิตยา ประเสริฐสังข์ พ่อแม่ของน้องปอนด์ นั่งร้องไห้ตลอดเวลา ท่ามกลางญาติพี่น้อง ร่วมไว้อาลัย เนื่องจากเป็นสูญเสียในเวลาอันรวดเร็ว เพราะเป็นการเสียชีวิตด้วยโรคประจำฤดู ซึ่งแสดงอาการเพียง 4 วันเท่านั้นและเสียชีวิต

news21062561 dstdy 5

นางสวาท อิ่มพูล  อายุ 54 ปี บ้านเลขที่ 37 บ้านโคกล่าม หมู่ 3 ยายน้องปอนด์ กล่าวทั้งน้ำตาว่าน้องปอนด์เป็นเด็กร่าเริง เป็นนักกิจกรรมของโรงเรียน เป็นที่รักใคร่ของครูและเพื่อนๆ เคยได้รับรางวัลและเกียรติบัตร จากการเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก น้องปอนด์จึงเป็นความหวังครอบครัว ที่พ่อแม่ตายายหวังจะฝากผีฝากไข้ในอนาคต แต่แล้วกลับมาเสียชีวิตด้วยโรคไข้เลือดออก อย่างไม่คาดคิดมาก่อน จึงทำใจไม่ได้กับการสูญเสียหลานรักไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ

ที่ผ่านมาน้องปอนด์เป็นเด็กขยัน เวลาว่างก็จะช่วยตายายเลี้ยงน้อง และทำงานบ้าน  ก่อนที่จะมีอาการตัวร้อนเป็นไข้เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน จากนั้นนำไปตรวจอาการที่โรงพยาบาลประจำตำบล เมื่อตรวจพบเชื้อไข้เลือดออก จึงนำส่งโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ในวันนั้น  แต่อาการไม่ดีขึ้น เกร็ดเลือดต่ำลงเรื่อยๆ ก่อนจะเสียชีวิตอย่างสงบในตอนเย็นวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา  โดยกำหนดประกอบพิธีฌาปนกิจตามประเพณีในตอนบ่ายของวันนี้ที่เมรุสถานประจำหมู่บ้าน

ด้านนายวิระชัย สุริยะบุญ ผู้ใหญ่บ้านโคกล่าม หมู่ 3 กล่าวว่า หลังได้รับแจ้งน้องปอนด์ได้รับเชื้อไข้เลือดออก  มีเด็กและชาวบ้านจำนวน 15 คน มีอาการคล้ายกัน และนำส่งโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ เพื่อตรวจคัดกรอง  เบื้องต้นได้ประสานกับทางโรงเรียนโคกล่ามวิทยา  เทศบาลตำบลไผ่  สาธารณสุขอำเภอเมืองกาฬสินธุ์  และนายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ ออกประกาศเตือนชาวบ้าน เฝ้าระวัง และเข้ารับการคัดกรองตรวจหาเชื้อไข้เลือดออก พร้อมหามาตรการป้องกันกำจัดลูกน้ำยุงลาย พานะนำโรคไข้เลือดออกในรัศมี 100 เมตรต่อไป ทั้งนี้ จากการติดตามผลกลุ่มแรก ที่เข้ารับการคัดกรองที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน ในจำนวน 15 คน พบว่ายังเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ 3 คน  อายุ 30 ปี 2 คน และอาย 17 ปี 1 คน

ทั้งนี้จากการเสียชีวิตของเด็กชายสิทธิโชคหรือน้องปอนด์  ทำให้ชาวบ้านตื่นตัวในการเฝ้าระวังการได้รับเชื้อไข้เลือดออกเป็นอย่างมาก และผวาเกรงจะล้มป่วยด้วยโรคไข้เลือดออก เนื่องจากได้รับเชื้อเพียง 4 วันเสียชีวิต จึงถือว่าเป็นโรคอันตรายร้ายแรง ซึ่งส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ควรเร่งประชาสัมพันธ์และหามาตรการป้องกันโรคไข้เลือดออกให้เข้มข้นมากกว่านี้

อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลสถานการณ์ไข้เลือดออกปี 2561 จังหวัดกาฬสินธุ์พบผู้ป่วย 80 ราย  โดยเขตอำเภอเมืองกาฬสินธุ์พบ 13 ราย เสียชีวิต 1 ราย พบมากในกลุ่มอายุ 10-14 ปี อัตราป่วยสูงสุดพื้นที่ตำบลลำปาว ตำบลกลางหมื่นและตำบลไผ่ การเสียชีวิตของน้องปอนด์ นับเป็นรายแรกในรอบ 2 ปีหลังจากที่ล่าสุดเมื่อปี 2558 เสียชีวิต 1 ราย เป็นเด็กชายอายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนบ้านโหมนสงเคราะห์ ต.ห้วยโพธิ์ อ.เมืองกาฬสินธุ์

news21062561 dstdy 6

news21062561 dstdy 7

พิราบข่าวกาฬสินธุ์ /รายงาน
www.kalasinnews.com

0
0
0
s2smodern

หมวดหมู่รอง

ข่าว "ประจำวัน" ในระบบเว็บไซต์กาฬสินธุ์นิวส์ดอทคอม (Kalasinnews.com)

ข่าว "การศึกษา" ในระบบเว็บไซต์กาฬสินธุ์นิวส์ดอทคอม (Kalasinnews.com)

ข่าว "การเมือง" ในระบบเว็บไซต์กาฬสินธุ์นิวส์ดอทคอม (Kalasinnews.com)

ข่าว "สังคม" ในระบบเว็บไซต์กาฬสินธุ์นิวส์ดอทคอม (Kalasinnews.com)

ข่าว "เพื่อการเกษตร" ในระบบเว็บไซต์กาฬสินธุ์นิวส์ดอทคอม (Kalasinnews.com)

ข่าว "อาชญากรรม" ในระบบเว็บไซต์กาฬสินธุ์นิวส์ดอทคอม (Kalasinnews.com)

ข่าว "เพื่อการท่องเที่ยว" ในระบบเว็บไซต์กาฬสินธุ์นิวส์ดอทคอม (Kalasinnews.com)

ข่าว "กีฬา" ในระบบเว็บไซต์กาฬสินธุ์นิวส์ดอทคอม (Kalasinnews.com)

ข่าว "บันเทิง" ในระบบเว็บไซต์กาฬสินธุ์นิวส์ดอทคอม (Kalasinnews.com)

ข่าว "บริการ/ประกวดราคา" ในระบบเว็บไซต์กาฬสินธุ์นิวส์ดอทคอม (Kalasinnews.com)

ข่าว "ประชาสัมพันธ์" ในระบบเว็บไซต์กาฬสินธุ์นิวส์ดอทคอม (Kalasinnews.com)

22 มิ.ย. 2561 12:36
เมื่อสาวการโรงแรมลืมมือถือไว้ไม่คิดว่าจะได้คืนแต่กลับได้คืน ก็จะมีอาการตื่นเต้นกันแบบนี้


วันนี้ (22 มิ.ย. 61) มาชมเรื่องดีๆ ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เมื่อวานนี้นักศึกษาสาวสวย [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
21 มิ.ย. 2561 16:54
จิตอาสากว่า 100 ชีวิต ร่วมกันเก็บขยะออกจากพื้นที่ป่าเฉลิมพระเกียรติ วอนอย่ามักง่ายเอามาทิ้งอีก


เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 61 ที่ผ่านมา เพจแฟนข่าวกาฬสินธุ์ ได้รับเรื่องร้องเรียนจากแฟนข่าวมาว่า [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
21 มิ.ย. 2561 15:41
เอกชนรายใหญ่มอบหมวกนิรภัยสนับสนุนงาน


สุพัฒน์มอเตอร์ มอบหมวกกันนิรภัยให้งานจราจร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
21 มิ.ย. 2561 15:03
เด็ก ป.5 ป่วยเป็นไข้เลือดออกตายชาวบ้านผวาทั้งตำบล พบมีกลุ่มเสี่ยงถูกนำส่ง รพ.อีก 15 ราย


พบเด็กชายวัย 11 ขวบ นักเรียนชั้น ป.5  เสียชีวิตหลังเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
20 มิ.ย. 2561 12:56
รวบสองเอเย่นต์ซุกยาบ้าในบ้านห่างจากจวนผู้ว่าฯ เพียง 300 เมตร ตะลึง!พบของกลางเกือบ 2 หมื่นเม็ด


กำลัง ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองบุกจับสองเอเย่นต์เครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่กลางเมืองกาฬสินธุ์ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
19 มิ.ย. 2561 18:05
เขื่อนลำปาวประชุมคณะกรรมการ JMC สรุปประเด็นปัญหาการส่งน้ำ พร้อมกำหนดวันส่งน้ำให้เกษตรกร


เมื่อเวลา 14.00 น. ของวันนี้ (19 มิ.ย. 61) โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำปาว [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
ข่าวอื่นๆ ในระบบ..
Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network