สมภพ3 'เราให้คุณมากกว่าคำว่าราคาถูก'
ล้อแม็กสวย ยางนอกรถยนต์ ราคาถูก สมภพ3 กาฬสินธุ์ ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ
Misstar Beauty
มิสสตาร์ บิวตี้ รับประกันว่าของถูก ของดี ของแท้ 100% สวยครบ จบในที่เดียว
ห้างเพชรทองอุมารินทร์ Umarin Gold and Jewelry
เพชรสวย ทองคุณภาพดีเชิญได้ที่ห้างเพชรทองอุมารินทร์ค่ะ
สุพัฒน์มอเตอร์ 'ร่วมสร้างคนดี ร่วมสนับสนุนคนเก่ง'
หจก.สุพัฒน์ มอเตอร์ กรุ๊ป ร่วม 'สร้างคนดี สนับสนุนคนเก่ง เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์'
สื่อเบอร์ 1 ของจังหวัดกาฬสินธุ์
หากธุรกิจของท่านต้องการเติบโต เราพร้อมโปรโมทธุรกิจให้ท่าน
0
0
0
s2smodern

news16012562 kssakhs 4
ครูสาวกาฬสินธุ์สุดช้ำหอบเอกสารบุกร้องศูนย์ดำรงธรรม หลังถูกปลอมเอกสารเบิกเงินกู้สหกรณ์ออมทรัพย์ครูกาฬสินธุ์ จำกัด จากบัญชีออมทรัพย์หายเกลี้ยง 1.6 ล้านบาท พร้อมแฉขบวนการนายหน้าวิ่งเต้นเดินเรื่องกู้เงินหักหัวคิว 13 เปอร์เซ็นต์

เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2562 นางเยาวลักษณ์ ภูชุม อายุ 34 ปี ครูวิทยฐานะชำนาญการโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยนางไสว บรรลือเสียง อายุ 60 ปี มารดา นำเอกสารหลักฐานต่างๆเข้าร้องทุกข์กับศูนย์ดำรงธรรม จ.กาฬสินธุ์ เพื่อขอความช่วยเหลือและให้ช่วยประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ หลังจากได้ส่งเรื่องขอกู้เงินจากสหกรณ์ออมทรัพย์ครูกาฬสินธุ์ จำกัด และได้รับการอนุมัติเงินกู้จำนวน 2,000,000 บาท ซึ่งถูกหักเป็นค่าหุ้น 419,700 บาท เหลือ 1,580,300 บาท แต่กลับถูกปลอมแปลงเอกสารเบิกเงินกู้จากบัญชีออมทรัพย์สหกรณ์ออกไปจนหมดบัญชี ซึ่งที่ผ่านมาได้เข้าขอความช่วยเหลือจากสหกรณ์ออมทรัพย์ครูกาฬสินธุ์ จำกัดแล้ว แต่ไม่ได้รับคำตอบและคำชี้แจงใดๆ จนทำให้เป็นหนี้ก้อนโต แต่ไม่ได้ใช้เงิน โดยมีนายไชยา เครือหงส์ หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรม จ.กาฬสินธุ์รับเรื่องร้องทุกข์

news16012562 kssakhs 3

นางเยาวลักษณ์ กล่าวว่า ตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ตนได้เข้าติดต่อขอกู้เงินกับสหกรณ์ออมทรัพย์ครูกาฬสินธุ์ จำกัด ประเภทสามัญหลายครั้ง เพราะมีความจำเป็นต้องนำเงินไปใช้จ่ายในครอบครัวและซ่อมแซมบ้านให้กับแม่ แต่ก็ถูกปฏิเสธทุกครั้งมาโดยตลอด ซึ่งเจ้าหน้าที่อ้างว่าอายุราชการและเงินเดือนยังมีน้อยอยู่จึงไม่สามารถกู้เงินได้ กระทั่งมีผู้แนะนำให้ไปขอความช่วยเหลือกับข้าราชครูหญิงคนหนึ่งใน อ.กุฉินารายณ์ สังกัด สพป.กาฬสินธุ์เขต 3 เนื่องจากเป็นผู้กว้างขวาง ซึ่งข้าราชการครูหญิงคนดังกล่าว อ้างว่ารู้จักกับเจ้าหน้าที่สหกรณ์ออมทรัพย์ครูกาฬสินธุ์หลายคน และสามารถช่วยในการกู้เงินผ่านง่ายและรวดเร็ว แต่มีเงื่อนไขและข้อแม้ว่าจะต้องจ่ายเงินร้อยละ 13 จากยอดเงินกู้ทั้งหมดเป็นค่าดำเนินการ ซึ่งไม่รวมดอกเบี้ยตามปกติของเงินกู้สหกรณ์ฯ ทั้งนี้ด้วยเหตุจำเป็นที่เดือดร้อนและต้องการใช้เงินตนจึงหลงเชื่อได้นำเอกสารต่างๆมอบผ่านครูหญิงคนดังกล่าวไป

news16012562 kssakhs 1

นางเยาวลักษณ์ กล่าวต่อว่า จากนั้นเรื่องได้เงียบหายไปนานหลายเดือน ตนจึงพยายามสอบถามความคืบหน้าไปยังครูสาวคนดังกล่าวหลายครั้ง แต่ก็ได้รับคำตอบว่าให้รอไปก่อน เจ้าหน้าที่สหกรณ์ฯยังไม่อนุมัติเงินกู้ กระทั่งสิ้นเดือนตุลาคม 2561 ทางสหกรณ์ออมทรัพย์ครูกาฬสินธุ์ จำกัด ได้หักเงินเพื่อชำระเงินกู้งวดแรกจากบัญชีเงินเดือนของตน ทำให้เกิดความสงสัยจึงสอบถามไปยังครูสาวอีก ซึ่งก็ได้รับคำตอบว่าไม่เป็นไร และเรื่องเงินกู้ยังไม่เรียบร้อย ต่อมาช่วงสิ้นเดือนพฤศจิกายน 2561 ทางสหกรณ์ฯได้หักเงินเดือนชำระหนี้เป็นงวดที่ 2  พร้อมกับได้รับเอกสารจากทางสหกรณ์ฯ ซึ่งเป็นเอกสารต่างๆเกี่ยวกับในการทำสัญญาเงินกู้ ทำให้ทราบว่าทางสหกรณ์ออมทรัพย์ครูกาฬสินธุ์จำกัดได้อนุมัติเงินกู้ให้ตนแล้ว ตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน 2561 จึงสอบถามไปยังครูสาวคนดังกล่าวอีกครั้ง แต่ก็ยังได้รับคำตอบเดิมๆว่ายังไม่เรียบร้อย ยังไม่ได้รับการอนุมัติ และเงินยังอยู่กับเจ้าหน้าที่สหกรณ์ฯ ตนเกรงว่าจะถูกหลอก จึงเดินทางเข้าไปสอบถามกับทางเจ้าหน้าที่สหกรณ์ฯ ก็พบว่าเงินกู้จำนวน 1,580,300 บาท ซึ่งเหลือจากการถูกหักเป็นค่าหุ้นจำนวน 419,700 บาท จากจำนวนเงินกู้ทั้งหมด 2,000,000 บาท ที่ถูกโอนเข้าบัญชีออมทรัพย์สหกรณ์ครูกาฬสินธุ์ถูกถอนไปจนหมดเกลี้ยงบัญชี จึงตกใจและขอตรวจสอบเอกสารกับเจ้าหน้าที่

จากการตรวจสอบเอกสารกับทางเจ้าหน้าที่ ก็พบว่ามีผู้ปลอมลายมือชื่อ และปลอมเอกสารใบมอบฉันทะดำเนินการเบิกเงินในบัญชีของตนออกไปทั้งหมด ทราบภายหลังว่าชื่อผู้ที่ปลอมลายเซ็นนั้นมีตำแหน่งเป็นรองปลัดของเทศบาลตำบลแห่งหนึ่งในอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จึงได้สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ของสหกรณ์ฯ ว่าให้คนอื่นมาเบิกเงินของตนไปได้อย่างไร แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน บอกเพียงว่าดำเนินการตามขั้นตอนทุกอย่าง ดังนั้นตนจึงได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ พร้อมกับเข้าร้องทุกข์กับศูนย์ดำรงธรรม จ.กาฬสินธุ์ เนื่องจากเชื่อว่าตนถูกหลอก นำเอกสารไปกู้เงินแล้วแต่ไม่ได้เงิน แถมยังต้องเป็นหนี้ก้อนโต และการดำเนินการกู้เงิน รวมทั้งการปลอมแปลงเอกสารเบิกเงินของตนนั้น น่าจะมีการร่วมกันทำกันเป็นขบวนการ ซึ่งเรื่องดังกล่าวตนจะเข้าขอความเป็นธรรมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และจะเข้าไปขอคำชี้แจงกับสหกรณ์ออมทรัพย์ครูกาฬสินธุ์อีกครั้ง

ด้านนายไชยา เครือหงส์ หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรม จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับเรื่องร้องทุกข์ของครูคนดังกล่าวไว้ และจะรายงานไปยังผู้บังคับบัญชา พร้อมกับเร่งประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งสหกรณ์ออมทรัพย์ครูกาฬสินธุ์ จำกัด เพื่อให้ชี้แจงข้อเท็จจริงและขอทราบรายละเอียดในการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับผู้ร้องทุกข์ต่อไป

0
0
0
s2smodern
0
0
0
s2smodern

news15012562 aissim2fly 1
เที่ยวญี่ปุ่นใช้ SIM2Fly คุ้มที่สุด ได้เน็ต 5GB ราคาเดิม 399 บาท ใครๆ ก็ใช้ได้! และครอบคลุมรวมถึง 18 ประเทศยอดฮิตในเอเชียและออสเตรเลีย

เอไอเอส ตอกย้ำผู้นำด้านบริการโรมมิ่งที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในต่างแดนให้กับนักเดินทางทุกกลุ่ม ด้วยบริการ SIM2Fly ซิมโรมมิ่งสำหรับผู้ใช้มือถือทุกเครือข่ายที่คุ้มค่าที่สุดและครองใจนักเดินทางเป็นอันดับ 1 ล่าสุด มอบความคุ้มค่ายิ่งกว่าเดิมกับ “SIM2Fly เอเชีย & ออสเตรเลีย” ซิมโรมมิ่งสุดประหยัด เพิ่มปริมาณเน็ต Non-Stop เต็มสปีดจาก 4GB เป็น 5GB ใช้ได้นาน 8 วัน ในราคาเดิม 399 บาท ท่องเน็ตได้อย่างจุใจไม่มีสะดุด ทริปไหนๆ ก็คุ้ม ครอบคลุม 18 ประเทศยอดฮิตที่คนไทยนิยมไปเที่ยวในทวีปเอเชียและออสเตรเลีย ได้แก่ ญี่ปุ่น, จีน (รวมทิเบต), เกาหลีใต้, ไต้หวัน, มาเลเซีย, สิงค์โปร์, ฮ่องกง, มาเก๊า, ออสเตรเลีย, ลาว, อินเดีย, ฟิลิปปินส์, กัมพูชา, พม่า, เนปาล, อินโดนีเซีย, กาตาร์ และศรีลังกา

news15012562 aissim2fly 2

ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถสมัครแพ็กเสริม เพิ่มเน็ต เพิ่มวัน ได้ในราคาสุดประหยัดเช่นกัน กับแพ็กเสริม 299 บาท รับเน็ต Non-Stop เต็มสปีด 4GB ใช้ได้นาน 8 วัน รวมถึงยังสามารถเก็บ SIM2Fly ไว้ใช้ในทริปถัดไปได้ง่ายๆ เพียงเติมเงินขยายอายุซิมขั้นต่ำครั้งละ 10 บาท สามารถขยายวันใช้งานของซิมได้นาน 30 วัน

news15012562 aissim2fly 3

นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถเปลี่ยน SIM2Fly เป็น eSIM  สำหรับใช้งานบน iPhone XR, iPhone XS และ iPhone XS Max ได้แล้ว ที่ AIS SHOP ทุกสาขาทั่วประเทศ รวม 157 สาขา (ยกเว้นสาขาสนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมือง) อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่เดินทางไปต่างประเทศ สามารถใช้ SIM2Fly ที่เป็น eSIM ควบคู่กับซิมหลักของลูกค้าได้เลย โดยไม่ต้องถอดซิมหลักออก

ลูกค้ามือถือทุกเครือข่ายซื้อ SIM2Fly ได้ง่ายๆ ที่ AIS Shop ทุกสาขาทั่วประเทศ และ AIS Online Store ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ais.co.th/roaming/sim2fly หรือ เอไอเอส คอลเซนเตอร์ โทร. 1175                                       

0
0
0
s2smodern
0
0
0
s2smodern

news15012562 shkhks 2
สหกรณ์ออมทรัพย์โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ น้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและเกษตรทฤษฎีใหม่ แก้ปัญหาหนี้สินสมาชิก พบหนี้เสีย NPL เป็นศูนย์  ชูสหกรณ์ฯ เป็นแหล่งเงินช่วยเหลือสร้างอาชีพ สร้างรายได้ มากกว่าสหกรณ์ปล่อยกู้

ที่ห้องประชุมสหกรณ์ออมทรัพย์โรงพยาบาลกาฬสินธุ์  นายแพทย์สมอาจ  ตั้งเจริญ  ประธานกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ รพ.กาฬสินธุ์  กล่าวว่า  สหกรณ์ออมทรัพย์โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ เป็นสหกรณ์ชั้นเลิศที่มีความมั่นคง เข้มแข็ง อย่างยั่งยืน ที่มุ่งเน้นให้สมาชิกมีการออมเพื่อสร้างเสริมให้มีความเข้มแข็งของสถาบันครอบครัว  โดยบริหารจัดการที่มุ่งเน้นธรรมาภิบาล โปร่งใส เป็นธรรมและตรวจสอบได้ นอกจากนี้ยังมุ่งเป้าที่จะส่งเสริมพัฒนาคุณภาพชีวิตของสมาชิก  และการสร้างขวัญกำลังใจให้สมาชิกและการส่งเสริมการทำประโยชน์แก่สังคม

news15012562 shkhks 4

“นอกเหนือจากการดำเนินกิจการนของสหกรณ์ออมทรัพย์โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ทั้งด้านการออมทรัพย์ การให้บริการสินเชื่อ  ยังมีการส่งเสริมอาชีพที่เน้นด้านการเกษตรและยกย่องสมาชิกที่ยึดหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ตามแนวพระราชดำริของในหลวง รัชกาลที่ 9 นอกจากจะสนับสนุนด้านเงินทุนแล้วทางสหกรณ์ยังเป็นที่ปรึกษาเป็นที่พี่เลี้ยงดำเนินกิจการของสมาชิก  รวมถึงการหาตลาดเพื่อการสร้างรายได้อย่างยั่งยืนระยะยาวในอนาคตด้วย  โดยเฉพาะการทำการเกษตรตามแนวพระราชดำริ  ส่วนนี้จะเกิดผลดีทั้งทางตรงและทางอ้อมต่อสมาชิก  เพราะอย่างที่ทราบกันว่าสมาชิกส่วนใหญ่จะเป็นบุคลากรทางการแพทย์ ทั้งแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ส่วนต่าง ๆ ทั้งวันจะต้องเจอกับคนป่วยมากมาย มีภาวะความเครียด  ที่ผ่านมาสมาชิกสหกรณ์หลายคนได้ลองทำตามคำชี้แนะในส่วนของการทำเกษตร ที่เริ่มจากปลูกไว้เพื่อรับประทานเองในครัวเรือน ที่เป็นการลดรายจ่ายส่วนหนึ่ง และบำบัดภาวะเครียดในการหาเวลาอยู่กับพืชในสวนเล็กๆ บริเวณบ้าน  จากนั้นจึงเริ่มต่อยอดขยายกิจการตามความเหมาะสมบ้างเน้นเลี้ยงปลา เลี้ยงปศุสัตว์ และการทำเกษตรแบบครบวงจรตามความเหมาะสม  ตามกำลังสภาพของแต่ละบุคคลที่นับว่ามาถูกทางและประสบความสำเร็จอย่างมากเป็นสหกรณ์ที่ไม่มีหนี้เสีย หรือ NPL เลย” นายแพทย์สมอาจ กล่าว

news15012562 shkhks 3

นายแพทย์สมอาจ  ตั้งเจริญ กล่าวว่า  สำหรับสหกรณ์ออมทรัพย์โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ก่อตั้งในปี 2535  ด้วยเงินระดมทุน 3,000,000  บาท ตลอดระยะเวลา 26 ปี สหกรณ์ออมทรัพย์โรงพยาบาลกาฬสินธุ์  ได้เล็งเห็นความสำคัญของสมาชิกในด้านคุณภาพชีวิตเป็นสำคัญนอกเหนือจากการบริกรโดยตรงของสหกรณ์แล้วยังเฟ้นหากิจกรรมการอบรมเชิงปฏิบัติการต่าง ๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับสมาชิกอยู่ไม่ขาด  ถือเป็นส่วนสำคัญอย่างมากที่จะทำให้สมาชิกมีความเข้มแข็งเป็นแรงกระตุ้นให้เกิดพลัง  เมื่อสมาชิกเข้มแข็งสหกรณ์ก็เข้มแข็ง  โดยตอนนี้สหกรณ์ฯมีทุนปัจจุบันที่ 538,581,025 บาท ทุนเรือนหุ้น 439,067,970 บาท ทุนสำรอง 52,079,780 บาท  โดยมีการดำเนินกรภาคธุรกิจมีเงินหมุนเวียนที่ 1,497,918,381 บาท ธุรกิจสินเชื่อ 1,199,615,070  รับฝาก 298,303,311  บาท  มีผลกำไรที่ 49,153,157  บาท  โดยปัจจุบันสหกรณ์ฯมีสมาชิกอยู่ที่ 1,118  คน ล่าสุดรางวัลแห่งความภาคภูมิใจคือการเป็นสหกรณ์ดีเด่นระดับชาติประจำปี 2561 ซึ่งทำให้คณะกรรมการและสมาชิกทุก ๆ คนพร้อมที่จะสร้างความเข้มแข็งให้กับสหกรณ์ออมทรัพย์โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ต่อไปอย่างเต็มที่

news15012562 shkhks 1

news15012562 shkhks 6

0
0
0
s2smodern
0
0
0
s2smodern

news15012562 khdysd 1
กาฬสินธุ์แฮปปี้เนสโมเดล คนกาฬสินธุ์ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังรุดช่วยนักเรียนหญิงชั้น ม.4 เรียนดีแต่มีฐานะยากจน พร้อมเร่งช่วยเรื่องที่อยู่อาศัย และส่งเสริมอาชีพ ขณะที่ยายวอนผู้ใจบุญช่วยสนับสนุนทุนการศึกษา เจ้าตัวเผยอยากเป็นหมอ แต่เป็นเพียงความฝัน ขอดูแลครอบครัวให้ดีที่สุด

เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2562  นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ มอบหมายให้นายวีระศักดิ์ ศรีโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นายเอกรัตน์ มิสา จ่าจังหวัดกาฬสินธุ์ นายอัมรินทร์ ถิตย์รัตน์ ผู้ช่วยจ่าจังหวัดกาฬสินธุ์ นายชูชัย ประทุมขันธ์ ผอ.โรงเรียนนาคูพัฒนา กรป.กลางอุปถัมภ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการยกระดับคุณภาพชีวิตคนจนขั้นพื้นฐาน คณะครู เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองอำเภอนาคู เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และผู้นำหมู่บ้านเข้าเยี่ยมครอบครัวของนางสาววารินทร์ทิพย์  ดอนวัดไพร อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4/2 โรงเรียนนาคูพัฒนา กรป.กลางอุปถัมภ์ อ.นาคู จ.กาฬสินธุ์ ที่บ้านชาดกลาง หมู่ที่ 13 ตำบลนาคู อำเภอนาคู จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นครัวเรือนที่อยู่ในโครงการกาฬสินธุ์แฮปปี้เนสโมเดล คนกาฬสินธุ์ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ตามนโยบายของจังหวัดกาฬสินธุ์ และรัฐบาล นำโดยพล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หลังจากรับทราบว่าครอบครัวดังกล่าวประสบปัญหาในเรื่องที่ดินอยู่อาศัยและสภาพครอบครัวมีฐานะยากจน และขาดทุนทรัพย์ในการศึกษา

news15012562 khdysd 3

โดยจากการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมครัวเรือนดังกล่าวเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวหลังเล็กๆสภาพทรุดโทรม ซึ่งอาศัยอยู่ด้วยกัน 5 คน ประกอบด้วยมีนางรวม ไชยรัง อายุ 68  ปี เป็นยาย  นายนะ ดอนวัดไพร อายุ 78 ปีเป็นตา ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง เด็กชายยุทธพิชัย ดอนวัดไพร อายุ 4 ปี เป็นน้องชาย และแม่ของเด็กทำงานอยู่ กทม.

นายชูชัย ประทุมขันธ์ ผอ.โรงเรียนนาคูพัฒนา กรป.กลางอุปถัมภ์ กล่าวว่า นางสาววารินทร์ทิพย์  ดอนวัดไพร อายุ 16 ปี หรือน้องฟลุ๊ค เป็นนักเรียนชั้น ม.4/2 โรงเรียนนาคูพัฒนา กรป.กลางอุปถัมภ์ ซึ่งเพิ่งเข้ามาศึกษาในภาคเรียนที่ผ่านมา ทั้งนี้จากการลงพื้นที่ ตามโครงเยี่ยมครอบครัวนักเรียน พบว่า ครอบครัวน้องฟลุ๊ค ฐานะยากจน อาศัยอยู่กับยายและตา ซึ่งอายุมากแล้ว และยังเป็นผู้ป่วยติดเตียง และยังมีน้องชายอายุเพียง 4 ปี อีก 1 คน ส่วนพ่อและแม่หย่าร้างกันตั้งแต่น้องฟลุ๊คยังเล็กๆ ทำให้ครอบครัวยากลำบาก ซึ่งยังมีปัญหาในเรื่องที่ดินอยู่อาศัย แต่ยังโชคดีที่ได้รับการเอื้อเฟื้อจากญาติพี่น้องให้อาศัยในที่ดิน นอกจากนี้ยังขาดทุนการศึกษา ซึ่งทางโรงเรียนได้หาทุนการศึกษาให้น้องฟลุ๊ค รวมทั้งระดมทุนจากคณะครู และบุคลาการ แต่ก็ยังไม่เพียงพอและต่อเนื่อง

news15012562 khdysd 2

นายชูชัย กล่าวอีกว่า สำหรับน้องฟลุ๊คเป็นเด็กที่มีความกตัญญู เป็นนักเรียนจิตอาสา แม้มีภาระทางด้านครอบครัวที่จะต้องไป-กลับโรงเรียนในแต่ละวัน เพราะต้องแบกภาระดูแลน้องชายที่ยังเล็กๆและตาที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง รวมทั้งไม่มีทุนการศึกษา แต่ก็ยังตั้งใจเรียน และมีผลการเรียนดี เกรดเฉลี่ย 3.4 ซึ่งทางโรงเรียนจะพยายามหาทุนให้น้องฟลุ๊คได้ศึกษาจนจบต่อไป

news15012562 khdysd 7

ด้าน สาววารินทร์ทิพย์  ดอนวัดไพร อายุ 16 ปี หรือน้องฟลุ๊ค นักเรียนชั้น ม.4/2 โรงเรียนนาคูพัฒนา กรป.กลางอุปถัมภ์ อ.นาคู จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งกล่าวทั้งน้ำตาว่า แม้ทางครอบครัวจะมีความยากจนลำบากเพียงใดตนก็จะต้องดูแล ยาย ตา และน้องให้ดีที่สุด ส่วนความฝันในอนาคตอยากที่จะเรียนหมอนั้น คงเป็นได้เพียงความฝันเท่านั้น เพราะคงไม่มีทางที่จะเป็นไปได้ ขอเพียงให้ครอบครัวมีอาหาร มีรายได้ และมีที่อยู่อาศัยก็เพียงพอแล้ว จึงขอขอบคุณทางผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ลงพื้นที่เข้ามาเยี่ยมและให้การช่วยเหลือครอบครัว

ด้านนางรวม ไชยรัง อายุ 68  ปี ย้ายน้องฟลุ๊ค กล่าวว่า น้องฟลุ๊คเป็นเด็กที่น่าสงสารมาก เพราะนอกจากพ่อแม่จะแยกทางกันแล้ว ยังต้องอาศัยอยู่กับตายาย และต้องเลี้ยงดูน้องชายเล็กๆอายุเพียง 4 ปีด้วย ซึ่งยายก็มีอาชีพรับจ้างเย็บผ้าเล็กน้อยได้เงินวันละ 50-100 บาท ทำให้บางวันน้องไม่มีเงินซื้ออาหารกินข้าว ทางโรงเรียนก็ได้ให้กินฟรี รวมทั้งทางผู้อำนวยการ คณะครู อาจารย์ก็ได้ให้เงินนำกลับไปซื้ออาหารที่บ้าน และจัดหาชุดนักเรียนให้ แต่ก็ยังไม่เพียงพอ จึงอยากให้ผู้ใจบุญให้การช่วยเหลือน้องฟลุ๊ค เพราะน้องเป็นเด็กที่เรียนดี ตั้งใจเรียน เป็นเสาหลักของครอบครัว มีความฝันอยากเป็นหมอ ซึ่งหากได้เรียนจบสูงๆก็น่าจะทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

ขณะที่นายวีระศักดิ์ ศรีโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่พบว่าครอบครัวดังกล่าวมีฐานะยากจนลำบาก และมีปัญหาเรื่องที่ดินอาศัย ซึ่งทางจังหวัดได้นำเข้าสู่โครงการกาฬสินธุ์แฮปปี้เนสโมเดล คนกาฬสินธุ์ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง พร้อมเข้าเจรจาไกล่เกลี่ย จนได้รับการเอื้อเฟื้อจากญาติพี่น้องให้ครอบครัวนี้อาศัยอยู่ได้ต่อไป และจะมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและทางอำเภอนาคูเข้ามาช่วยเหลือทั้งด้านการดูแลสุขภาพ เรื่องที่อยู่อาศัย และการส่งเสริมอาชีพต่อไป

0
0
0
s2smodern

หมวดหมู่รอง

ข่าว "ประจำวัน" ในระบบเว็บไซต์กาฬสินธุ์นิวส์ดอทคอม (Kalasinnews.com)

ข่าว "การศึกษา" ในระบบเว็บไซต์กาฬสินธุ์นิวส์ดอทคอม (Kalasinnews.com)

ข่าว "การเมือง" ในระบบเว็บไซต์กาฬสินธุ์นิวส์ดอทคอม (Kalasinnews.com)

ข่าว "สังคม" ในระบบเว็บไซต์กาฬสินธุ์นิวส์ดอทคอม (Kalasinnews.com)

ข่าว "เพื่อการเกษตร" ในระบบเว็บไซต์กาฬสินธุ์นิวส์ดอทคอม (Kalasinnews.com)

ข่าว "อาชญากรรม" ในระบบเว็บไซต์กาฬสินธุ์นิวส์ดอทคอม (Kalasinnews.com)

ข่าว "เพื่อการท่องเที่ยว" ในระบบเว็บไซต์กาฬสินธุ์นิวส์ดอทคอม (Kalasinnews.com)

ข่าว "กีฬา" ในระบบเว็บไซต์กาฬสินธุ์นิวส์ดอทคอม (Kalasinnews.com)

ข่าว "บันเทิง" ในระบบเว็บไซต์กาฬสินธุ์นิวส์ดอทคอม (Kalasinnews.com)

ข่าว "บริการ/ประกวดราคา" ในระบบเว็บไซต์กาฬสินธุ์นิวส์ดอทคอม (Kalasinnews.com)

ข่าว "ประชาสัมพันธ์" ในระบบเว็บไซต์กาฬสินธุ์นิวส์ดอทคอม (Kalasinnews.com)

16 ม.ค. 2562 10:37
ครูสาวสะอื้น กู้สหกรณ์ฯ แต่ไม่ได้ใช้เงิน เป็นหนี้ก้อนโต หอบเอกสารร้องศูนย์ดำรงธรรม


ครูสาวกาฬสินธุ์สุดช้ำหอบเอกสารบุกร้องศูนย์ดำรงธรรม หลังถูกปลอมเอกสารเบิกเงินกู้สหกรณ์ออมทรัพย์ครูกาฬสินธุ์ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
16 ม.ค. 2562 09:54
เที่ยวญี่ปุ่นใช้ SIM2Fly คุ้มที่สุด ได้เน็ต 5GB ราคาเดิม 399 บาท ใครๆ ก็ใช้ได้!


เที่ยวญี่ปุ่นใช้ SIM2Fly คุ้มที่สุด ได้เน็ต 5GB ราคาเดิม 399 บาท [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
16 ม.ค. 2562 09:31
สหกรณ์ออมทรัพย์ รพ.กาฬสินธุ์ สหกรณ์ชั้นเลิศ สนับสนุนสมาชิกใช้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง พบ NPL เป็นศูนย์


สหกรณ์ออมทรัพย์โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ น้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและเกษตรทฤษฎีใหม่ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
16 ม.ค. 2562 08:45


กาฬสินธุ์แฮปปี้เนสโมเดล คนกาฬสินธุ์ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังรุดช่วยนักเรียนหญิงชั้น [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
15 ม.ค. 2562 11:38
พรรคประชาไทย เปิดตัวผู้สมัครชิงเก้าอี้ ส.ส.กาฬสินธุ์ครบ 5 เขต ชูขออยู่ข้างประชาชน


เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2561 ที่ร้านอาหารสุกานดา ข้างสนามกีฬากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
15 ม.ค. 2562 10:07
ชาวบ้านสบายใจหลังร่วมทำพิธีขับไล่ผีแม่หม้าย ด้าน สธ.ลงพื้นที่ตรวจสุขภาพ ปชช.


ชาวบ้านทั้งสองหมู่บ้านเกิดความสบายใจหลังทำพิธีทำบุญหมู่บ้านและขับไล่ผีแม่หม้าย [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
ข่าวอื่นๆ ในระบบ..
Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network