สมภพ3 'เราให้คุณมากกว่าคำว่าราคาถูก'
ล้อแม็กสวย ยางนอกรถยนต์ ราคาถูก สมภพ3 กาฬสินธุ์ ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ
Misstar Beauty
มิสสตาร์ บิวตี้ รับประกันว่าของถูก ของดี ของแท้ 100% สวยครบ จบในที่เดียว
ห้างเพชรทองอุมารินทร์ Umarin Gold and Jewelry
เพชรสวย ทองคุณภาพดีเชิญได้ที่ห้างเพชรทองอุมารินทร์ค่ะ
สุพัฒน์มอเตอร์ 'ร่วมสร้างคนดี ร่วมสนับสนุนคนเก่ง'
หจก.สุพัฒน์ มอเตอร์ กรุ๊ป ร่วม 'สร้างคนดี สนับสนุนคนเก่ง เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์'
สื่อเบอร์ 1 ของจังหวัดกาฬสินธุ์
หากธุรกิจของท่านต้องการเติบโต เราพร้อมโปรโมทธุรกิจให้ท่าน
AIS NO.1 ตัวจริง
เอไอเอส เครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดในไทย 4 ปีซ้อน การันตีด้วยรางวัลระดับโลก
0
0
0
s2smodern

news19052562 tltptyk 1
บรรยากาศในช่วงวันหยุดยาวในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์พบว่า ที่บริเวณโบราณสถานพระธาตุยาคู ต.หนองแปน อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ พบว่าตลอดทั้งวันต่างมีประชาชนเดินทางมาท่องเที่ยวชมความสวยงามของทะเลธุงนับพันต้นที่ชาวบ้านในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ทั้ง 18 อำเภอ ได้ช่วยกันทำขึ้นมาเพื่อมาถวายองค์พระธาตุยาคูในงานวิสาขปุณณมี ซึ่งจังหวัดกาฬสินธุ์จัดขึ้นไปจนถึงวันที่ 22 พ.ค. 2562 ซึ่งประชาชนที่เดินทางมาเที่ยวชมทะเลธุงต่างพากันถ่ายรูป โพสต์ แชร์ ตามโลกโซเชียล นอกจากนี้ยังสามารถไปกราบไหว้สักการะพระธาตุยาคูเพื่อความเป็นสิริมงคล และเดินเลือกซื้อสินค้าจากชาวบ้านในชุมชน

“การทำธุง” จะใช้ไหมพรม หรือเส้นไหมหลากสี นำมาพันแกนไม่ไผ่ที่ผูกกันให้เกิดเป็นเหลี่ยม มีทั้งแบบสี่เหลี่ยมที่หมายถึงอริยสัจสี่ หกเหลี่ยม คือทิศทั้งหกและ แปดเหลี่ยม คือมรรคแปด หรือเปรียบได้กับฐานองค์พระธาตุยาคูที่มีแปดเหลี่ยม คำว่าธุง เกิดจากการผสมคำระหว่าง ธง กับ ตุง ที่เป็นคำเรียกทางภาคเหนือ นอกจากทำเพื่อบูชาองค์พระธาตุยาคูแล้ว ชาวชุมชนคุณธรรมวัดโพธิ์ชัยเสมาราม ยังได้รวมกลุ่มกันทำธุง รูปแบบอื่น ๆ ที่มีทั้งเข็มกลัด ปิ่นปักผม สร้อยคอ ต่างหู กระเป๋าผ้า เป็นของฝากของที่ระลึกจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยว

news19052562 tltptyk 2

0
0
0
s2smodern
0
0
0
s2smodern

news19052562 plwjn 1
กรณี ส.ต.ท.หญิงกนกอร พูลพุทธา อายุ 32 ปี ผบ.หมู่ กก.5 บก.สอ.บช.ตชด. ได้รับอุบัติเหตุจมน้ำขณะทำการฝึกเอาชีวิตรอดในน้ำ บริเวณสระว่ายน้ำชัยจินดา ค่ายนเรศวร บก.สอ.บช.ตชด. เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 2562 เวลาประมาณ 12.50 น. ต่อมา ได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลหัวหิน และได้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 18 พ.ค. เวลาประมาณ 02.00 น. พนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้ร่วมกับแพทย์ ทำการชันสูตรศพผู้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลหัวหิน โดย บก.สอ.ได้มอบเงินช่วยเหลือในเบื้องต้นให้กับครอบครัวผู้ตาย และดำเนินการจัดส่งศพกลับไปยังภูมิลำเนาที่จังหวัดกาฬสินธุ์ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้แสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อญาติผู้เสียชีวิต กำชับผู้บังคับบัญชา ช่วยเหลือ ดูแล สวัสดิการ ตามระเบียบ ให้ครอบครัวญาติผู้เสียชีวิตอย่างใกล้ชิด อย่าให้เกิดข้อบกพร่อง

ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2562 เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ รายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 272 หมู่ 12 ต.สมเด็จ อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งได้ตั้งศพบำเพ็ญกุศล โดยภายในงานต่างมีบรรดาญาติพี่น้องและเพื่อนร่วมงานมาร่วมไว้อาลัย หลังจากร่างได้มาถึงบ้านได้ประกอบพิธีทางสงฆ์สวดอภิธรรมศพ โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

news19052562 plwjn 5

นางอรุณี พูลพุทธา แม่ของ ส.ต.ท.หญิงกนกอร พูลพุทธา บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถทำใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ และไม่ทราบว่าสาเหตุเกิดจากอะไรลูกสาวจึงเสียชีวิต โดยต้องรอผลชันสูตรจากทางแพทย์ถึงจะทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด ขณะนี้ยังคิดอะไรไม่ออกเพราะไม่คาดคิดว่าเหตุการณ์แบบนี้กับลูกสาวและครอบครัว ซึ่งทางญาติและเพื่อนๆ ต่างมาให้กำลังใจกันตลอดเวลา

สำหรับ ส.ต.ท.หญิงกนกอร พูลพุทธ เป็นลูกสาวคนโต โดยครอบครัวมีทั้งหมด 4 คน ได้เข้าทำงานรับใช้ชาติตั้งแต่ปี 2555 โดยเป็นคนนิสัยอัธยาศัยดี ซึ่งทางครอบครัวจะตั้งศพบำเพ็ญกุศลบำเพ็ญกุศลที่บ้าน 3 วัน และวันที่ 22 พฤษภาคม 2562 จะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ที่วัดรังษีชัชวาล ต.สมเด็จ อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์

news19052562 plwjn 6

news19052562 plwjn 4

news19052562 plwjn 2

news19052562 plwjn 3

0
0
0
s2smodern
0
0
0
s2smodern

news19052562 psrn 1
ชาวบ้านพบศพสองพี่น้องถูกทิ้งริมแม่น้ำชี เจ้าหน้าที่คาดว่าจะนำศพมาทิ้งอำพรางเนื่องจากพบรถจักรยานยนต์ของผู้ตายจอดอยู่ห่างประมาณ 2 กิโลเมตร และมีรอยถูกไฟฟ้าช็อต

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 ร.ต.อ.วิศิษฐ ศรีจันทร์ ร้อยเวร สภ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งจากพลเมืองว่าพบศพผู้เสียชีวิตสองรายถูกทิ้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำชี ติดกับทุ่งนาเขตรอยต่อบ้านโนนแดง ต.ลำชี อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์ กับบ้านท่าตูม ต.ท่าตูม อ.เมือง จ.มหาสารคาม หลังรับแจ้งจึงรายงานไปยังผู้บังคับบัญชา และลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ ชุดสืบสวน สภ.ฆ้องชัย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกุดหว้า หน่วยกู้ภัยเมตตาธรรมกาฬสินธุ์ ทีมแพทย์โรงพยาลฆ้องชัย และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์

โดยที่เกิดเหตุอยู่กลางทุ่งนามีชาวบ้านมุงดูจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่พบศพชายสองคนอายุ 25-35 ปี นอนเสียชีวิตทับกันอยู่ริมแม่น้ำชี ทราบชื่อต่อมาคือ นายนิวัฒน์ อัสโย อายุ 36 ปี และนายวัคคี อัสโย อายุ 24 ปี ทั้งสองพี่พี่น้องกัน เป็นช้าวบ้านท่าตูม ม.8 ต.ท่าตูม

จากการตรวจสอบเบื้องต้นศพแรกคือนายนิวัฒน์ สภาพสวมเสื้อแขนยาวสีน้ำตาล นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ตรวจสอบตามร่างกายพบรอยไฟไหม้ที่เกิดจากไฟฟ้าซ็อต บริเวณหน้าอก หลัง และแขนทั้งสองข้าง

news19052562 psrn 5

ส่วนศพที่สอง คือนายวัคคี สวมเสื้อแขนยาวสีฟ้าดำ สภาพที่บริเวณนิ้วชีข้างซ้ายมือถูกไฟไหม้จนนิ้วขาด เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบสภาพศพทั้งสอง คาดว่าจะเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง

จากการสอบถามผู้พบศพคนแรกเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ในช่วงเช้าตนเองก็ออกจากบ้านมาหาปลาตามริมตลิ่งเป็นประจำทุกวัน จนกระทั่งวันนี้ระหว่างที่หาปลาอยู่นั้นเหลือบมองไปพบที่บริเวณริมตลิ่ง พบเหมือนคุณลักษณะเหมือนคนนอนอยู่บริเวณนั้น จึงได้เข้าไปดูก้อพบว่าทั้งสองกลายเป็นศพเเล้ว จึงได้รีบโทรเเจ้งผู้ใหญ่บ้านพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ให้ทราบ

จากการสอบถาม นายธงชัย อัสโย บิดาผู้เสียชีวิตเล่าว่าทั้งสองเป็นลูกชายของตน โดยปกติทั้งสองคนจะชอบไปหาปลาตามแหล่งน้ำต่างๆ ในเขตพื้นที่ โดยล่าสุดเมื่อเวลา 20:00 น. ของเมื่อคืนที่ผ่านมาได้พบกับลูกชายคนโตครั้งล่าสุด กระทั่งถึงช่วงสายของวันนี้มีคนโทรไปแจ้ง จึงได้เข้ามาดูก็พบว่าเป็นลูกชายของตน ส่วนสาเหตุนั้นตนยังไม่ทราบเเน่ชัด

ทางด้าน พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสภาพศพทั้งสองศพมีรอยถูกกระแสไฟฟ้าช็อต ทำให้เสื้อและถุงมือที่สวมไหม้ รวมถึงผิวหนังก็ถูกไฟฟ้าช็อตจนเป็นรอยไหม้ ส่วนบาดแผลอย่างอื่นยังไม่พบ เพื่อความละเอียดรอบคอบทางเจ้าหน้าที่จะได้นำศพผู้เสียชีวิตทั้งสองไปตรวจที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น เพื่อหาสาเหตุให้แน่ชัด เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่าเกิดจากไฟฟ้าช็อตหรือไม่ จึงต้องรอคำยืนยันจากทางแพทยก่อน จากการสอบถามบิดาทราบว่า ปกติจะอยู่กันสามคน โดยช่วงค่ำลูกชายทั้งสองคนจะออกมาหาปูและหาเห็ดตามทุ่งนา จนกระทั่งเมื่อเช้าก็พบว่ามีชาวบ้านมาพบศพทั้งคู่อยู่ริมน้ำชี ซึ่งจุดที่พบศพอยู่ห่างจากจุดที่จอดรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่ามีโอ สีฟ้าขาว หมายเลขทะเบียน ขงน 174 หนองคาย ประมาณ 2 กิโลเมตร โดยจุดที่จอดรถจักรยานยนต์พบรองเท้าของทั้งคู่ และพบลวดขึงตามคันนา ซึ่งทราบว่าเป็นการป้องกันหนูนา โดยจะปล่อยกระแสไฟบ้านในช่วงกลางคืน เพื่อป้องกันหนูนามากัดกันต้นข้าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายจะถูกไฟฟ้าช็อตจนเสียชีวิตจากการลงไปหาปูนา และมีคนมาพบเห็นและได้นำศพทั้งสองไปทิ้งลงลำชีอยู่ท้ายหมู่บ้าน โดยจากการตรวจสอบคาดว่าจะทราบผู้ก่อเหตุในเร็วๆนี้

news19052562 psrn 4

news19052562 psrn 3

news19052562 psrn 2

0
0
0
s2smodern
0
0
0
s2smodern

news20052562 snptykks 4
เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2562 ที่บริเวณโบราณสถานพระธาตุยาคู ต.หนองแปน อ.กมลาไสย จ.กาฬสินธุ์ นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานในพิธีอัญเชิญน้ำสรงน้ำพระธาตุยาคู โดยชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานน้ำสรงพระธาตุยาคู เป็นปีที่ 2

โดยขบวนพุทธศาสนิกชนทั้ง 18 อำเภอได้เคลื่อนเข้าสู่หน้าองค์พระธาตุยาคู ผู้ว่าฯอัญเชิญน้ำสรงพระราชทานลงจากบุษบก ถวายน้ำสรงพระราชทานพระธาตุยาคู จากนั้นนางรำกว่า 1,000 คนได้รำบวงสรวงถวายเป็นพุทธบูชา และได้ร่วมกันแห่ผ้าห่มพระธาตุเวียนรอบองค์พระธาตุ 3 รอบ แล้วห่มองค์พระธาตุยาคู โดยช่วงค่ำจะเป็นพิธีเวียนเทียนรอบองค์พระธาตุยาคู

นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า จังหวัดกาฬสินธุ์ได้กำหนดจัดงานวิสาขปุณณมี ประเพณีสรงน้ำพระธาตุยาคู ประจำปี 2562 ในครั้งนี้ นอกจากเป็นความเชื่อในทางพระพุทธศาสนาในการทำความดีละเว้นความชั่ว เนื่องในวันวิสาขบูชาแล้ว ยังได้มีการจัดกิจกรรมการส่งเสริมวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามให้กับเด็กและเยาวชน ได้ร่วมกันแสดงออกถึงการสืบสานประเพณีที่ดีงาม และความจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมเมืองโบราณ ฟ้าแดดสงยาง โดยเปิดให้ประชาชนร่วมสรงน้ำและร่วมเวียนเทียนรอบองค์พระธาตุยาคูเพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมทั้งได้ชมความสวยงามของทะเลธุงนับพันต้นที่นำมาประดับตกแต่งอย่างสวยงาม

news20052562 snptykks 2

สำหรับพระธาตุยาคู เป็นเจดีย์ทรงแปดเหลี่ยมก่อด้วยอิฐ ส่วนฐานเป็นรูปสี่เหลี่ยมย่อมุม มีบันไดทางขึ้น 4 ทิศ มีปูนปั้นประดับสร้างในสมัยทวารวดี ถัดขึ้นมาเป็นฐานรูปแปดเหลี่ยมซึ่งสร้างซ้อนทับบนฐานเดิมเป็นรูปแบบเจดีย์ในสมัยอยุธยา ส่วนองค์ระฆังและส่วนยอดสร้างในสมัยรัตนโกสินทร์ รอบ ๆ องค์พระธาตุพบใบเสมาแกะสลักภาพนูนต่ำเรื่องพุทธประวัติ ชาวบ้านเชื่อกันว่าในองค์พระธาตุบรรจุอัฐิของพระเถระผู้ใหญ่ที่ชาวเมืองเคารพนับถือ พระธาตุยาคู จึงเป็นโบราณสถานที่ยังคงสภาพค่อนข้างสมบูรณ์ และเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สำคัญของจังหวัดกาฬสินธุ์

news20052562 snptykks 3

news20052562 snptykks 1

news20052562 snptykks 5

news20052562 snptykks 6

news20052562 snptykks 7

news20052562 snptykks 8

0
0
0
s2smodern

หมวดหมู่รอง

ข่าว "ประจำวัน" ในระบบเว็บไซต์กาฬสินธุ์นิวส์ดอทคอม (Kalasinnews.com)

ข่าว "การศึกษา" ในระบบเว็บไซต์กาฬสินธุ์นิวส์ดอทคอม (Kalasinnews.com)

ข่าว "การเมือง" ในระบบเว็บไซต์กาฬสินธุ์นิวส์ดอทคอม (Kalasinnews.com)

ข่าว "สังคม" ในระบบเว็บไซต์กาฬสินธุ์นิวส์ดอทคอม (Kalasinnews.com)

ข่าว "เพื่อการเกษตร" ในระบบเว็บไซต์กาฬสินธุ์นิวส์ดอทคอม (Kalasinnews.com)

ข่าว "อาชญากรรม" ในระบบเว็บไซต์กาฬสินธุ์นิวส์ดอทคอม (Kalasinnews.com)

ข่าว "เพื่อการท่องเที่ยว" ในระบบเว็บไซต์กาฬสินธุ์นิวส์ดอทคอม (Kalasinnews.com)

ข่าว "กีฬา" ในระบบเว็บไซต์กาฬสินธุ์นิวส์ดอทคอม (Kalasinnews.com)

ข่าว "บันเทิง" ในระบบเว็บไซต์กาฬสินธุ์นิวส์ดอทคอม (Kalasinnews.com)

ข่าว "บริการ/ประกวดราคา" ในระบบเว็บไซต์กาฬสินธุ์นิวส์ดอทคอม (Kalasinnews.com)

ข่าว "ประชาสัมพันธ์" ในระบบเว็บไซต์กาฬสินธุ์นิวส์ดอทคอม (Kalasinnews.com)

20 พ.ค. 2562 15:52
วันหยุดยาวประชาชนหลั่งไหลชมความสวยงามทะเลธุง โบราณสถานพระธาตุยาคู


บรรยากาศในช่วงวันหยุดยาวในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์พบว่า [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
20 พ.ค. 2562 15:34
สุดเศร้า! แม่พลร่มหญิงยังทำใจไม่ได้ เหตุลูกสาวจมน้ำเสียชีวิตขณะทำการฝึก


กรณี ส.ต.ท.หญิงกนกอร พูลพุทธา อายุ 32 ปี ผบ.หมู่ กก.5 บก.สอ.บช.ตชด. [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
20 พ.ค. 2562 15:14
ผงะ! พบศพสองพี่น้องถูกทิ้งริมแม่น้ำชี มีรอยถูกไฟฟ้าช็อต


ชาวบ้านพบศพสองพี่น้องถูกทิ้งริมแม่น้ำชี เจ้าหน้าที่คาดว่าจะนำศพมาทิ้งอำพรางเนื่องจากพบรถจักรยานยนต์ของผู้ตายจอดอยู่ห่างประมาณ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
20 พ.ค. 2562 14:46
ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ อัญเชิญน้ำสรงพระธาตุยาคูพระราชทานวันวิสาขบูชา


เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2562 ที่บริเวณโบราณสถานพระธาตุยาคู [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
20 พ.ค. 2562 14:31
พุทธศาสนิกชนร่วมเวียนเทียนรอบองค์พระธาตุยาคูเนืองแน่น


บรรยากาศในช่วงค่ำวันที่ 18 พฤษภาคม 2562 ที่บริเวณโบราณสถานพระธาตุยาคู [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
20 พ.ค. 2562 13:35
กระหึ่ม! เอไอเอส คว้ารางวัล Champion จากเวทีระดับโลก WSIS ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4


กระหึ่ม! เอไอเอส คว้ารางวัล Champion จากเวทีระดับโลก WSIS ต่อเนื่องเป็นปีที่ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
ข่าวอื่นๆ ในระบบ..
Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network