สมภพ3 'เราให้คุณมากกว่าคำว่าราคาถูก'
ล้อแม็กสวย ยางนอกรถยนต์ ราคาถูก สมภพ3 กาฬสินธุ์ ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ
Misstar Beauty
มิสสตาร์ บิวตี้ รับประกันว่าของถูก ของดี ของแท้ 100% สวยครบ จบในที่เดียว
ห้างเพชรทองอุมารินทร์ Umarin Gold and Jewelry
เพชรสวย ทองคุณภาพดีเชิญได้ที่ห้างเพชรทองอุมารินทร์ค่ะ
สุพัฒน์มอเตอร์ 'ร่วมสร้างคนดี ร่วมสนับสนุนคนเก่ง'
หจก.สุพัฒน์ มอเตอร์ กรุ๊ป ร่วม 'สร้างคนดี สนับสนุนคนเก่ง เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์'
สื่อเบอร์ 1 ของจังหวัดกาฬสินธุ์
หากธุรกิจของท่านต้องการเติบโต เราพร้อมโปรโมทธุรกิจให้ท่าน
0
0
0
s2smodern

news09032561 skhp 1
นายอำเภอสหัสขันธ์สั่งเจ้าหน้าสาธารณสุข เร่งเข้าควบคุมโรคทางทูม หลังพบมีเด็กและครูป่วยกว่า 66 ราย ในโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งในอำเภอ  พร้อมลงพื้นที่ชุมชนสร้างความเข้าใจป้องกันตื่นตระหนกโรคระบาดไม่ร้ายแรง  สั่งเอ็กซเรย์เด็กรับวัคซีนไม่ครบป้องกันเกิดโรคซ้ำ

    วันที่ 10 ก.พ. 61  ว่าที่ร้อยตรีธีระพล  โชคนำชัย  นายอำเภอสหัสขันธ์  จ.กาฬสินธุ์  พร้อมด้วยนายสมบูรณ์  ไชยศรี  สสอ.สหัสขันธ์ ทีมควบคุมโรคเคลื่อนที่เร็ว(SSRT)เจ้าหน้าที่สาธารณสุขส่วนงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง เข้าสอบสวนโรคคางทูมที่พบมีการระบาดของโรคคางทูมในโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ในต.นิคม อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์   โดยมีนักเรียนและครู ป่วยแล้วจำนวน 66 ราย  เป็นคนในพื้นที่ 55 รายและนอกพื้นที่จำนวน 10 ราย  และพบว่าสาเหตุของโรคมาจากการที่เด็กได้รับวัคซีนไม่ครบตามกำหนดโดยเฉพาะวัคซีน MMR ซึ่งเป็นวัคซีนป้องกันโรคคางทูม

    ว่าที่ร้อยตรีธีระพล  โชคนำชัย  นายอำเภอสหัสขันธ์  จ.กาฬสินธุ์  กล่าวว่า  สำหรับโรคคางทูมที่พบว่าในพื้นที่อ.สหัสขันธ์ เบื้องต้นได้มีการรายงานไปยังจังหวัดเพื่อทราบข้อมูลเบื้องต้น  ทั้งนี้พบว่ามีผู้ล้มป่วยแล้วจำนวน 66ราย  เป็นครู 1 ราย โดยเป็นคนในพื้นที่ อ.สหัสขันธ์ 55 ราย และนอกพื้นที่อย่างอ.เมือง อ.สมเด็จ อ.หนองกุงศรี อีก 10 ราย  ทั้งนี้จากการลงพื้นที่ควบคุมโรคของทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อ.สหัสขันธ์  สาธารณสุข จ.กาฬสินธุ์  และสำนักงานควบคุมโรคที่ 7 (สคร.) พบว่าสาเหตุของการเกิดโรคครั้งนี้มาจากการรับวัคซีนไม่ครบตามกำหนดของเด็กวัย 3-12 ปี โดยวัคซีนที่เด็กไม่ได้รับการฉีดคือ MMR  ซึ่งเป็นวัคซีนป้องกันโรคนี้โดยเฉพาะ โดยผู้ป่วยส่วนมากจะไม่ได้รับวัคซีนนี้  ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยที่ได้รับวัคซีน MMR แต่ยังป่วยอยู่ทั้งนี้อาจจะมาจากผลพวงความสามารถป้องกันโรคในร้อยละ 95  อย่างไรก็ตามสถานการณ์ขณะนี้สามารถควบคุมโรคได้อย่างสมบูรณ์ในระยะ 1 สัปดาห์ไม่มีผู้ป่วยเพิ่ม และเด็กก็เริ่มหายจากการเจ็บป่วยแล้วส่วนใหญ่  อีกทั้งระหว่างการเกิดโรคได้มีการกักกันผู้ป่วยออกจากกลุ่มและให้สถานศึกษาปิดการเรียนการสอนชั่วคราว จนถึงตอนนี้ก็ปิดภาคเรียนไปเรียบร้อยแล้ว  ส่วนการเปิดสอนภาคฤดูร้อนของโรงเรียนทาง สสอ.จะเข้ามาควบคุมการจัดการของโรงเรียนอีกครั้งเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ปกครองและความปลอดภัยด้านสุขภาวะที่ดีของนักเรียนต่อไป

    นอกจากนี้ยังได้สั่งการให้ทางพื้นที่โดยสาธารณสุขอำเภอรีเอ็กซเรย์เด็กอายุระหว่าง 3-12 ปี ว่าได้รับวัคซีนครบหรือไม่และให้ดำเนินการฉีกวัคซีนให้กับเด็กที่ยังไม่รับการฉีดให้ทั่วถึง  และสังเกตโรคระบาดและควบคุมพื้นที่อย่างเข้มข้นไปอีก 50 วัน  โดยทางฝ่ายปกครองจะส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกสำหรับการเข้าพื้นที่ของทางสาธารณสุข  รวมถึงการประชาสัมพันธ์ สร้างความเข้าใจของโรคคางทูมที่เป็นโรคระบาดไม่ร้ายแรง  และการเฝ้าระวังป้องกันการติดต่อโดยเฉพาะการแนะนำให้แยกภาชนะใช้ร่วมกันกับผู้ป่วย การสัมผัสน้ำลายผู้ป่วย และการดูแลผู้ป่วยในระยะแพร่เชื้อ  เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องดูแลอย่างใกล้ชิด

    นายอำเภอสหัสขันธ์  กล่าวอีกว่า  สถานการณ์ในตอนนี้ถือว่าไม่มีอะไรน่าห่วง  และการระบาดของโรคคางทูม ไม่ได้อุบัติขึ้นมาใหม่แต่มีผู้ล้มป่วยเรื่อยแต่ไม่รักษาตัวในโรงพยาบาลส่วนมากจะไปรักษาโรคที่คลินิก  ซึ่งทำให้การสอบสวนโรคยากลำบาก  อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่อสม. สาธารณสุขอำเภอ และทาง รพ.สต. ในพื้นที่ทั้ง 8 ตำบล จะเข้าประจำครัวเรือนที่มีผู้ป่วย  รวมถึงการควบคุมโรคพื้นที่ใกล้เคียงที่มีผู้ป่วย  ทั้งนี้จากการลงพื้นที่ได้รับความร่วมมือจากประชาชนเป็นอย่างดีและมีความเข้าใจโรคไม่ตื่นตระหนก  ส่วนที่สถานศึกษาที่พบการแพร่ระบาดได้ประสานให้ทางสาธารณสุข และสคร.ที่ 7 เข้าตรวจสอบเป็นระยะเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค ถึงแม้ว่าจะอยู่ในช่วงปิดภาคเรียนก็ต้องติดตามเฝ้าระวังต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 50 วัน ตามกำหนดของการควบคุมโรค  ขณะเดียวกันทาง สสอ.สหัสขันธ์  จะเชิญอาจารย์ประจำโรงเรียน ครูผู้ดูแลศูนย์เด็กเล็ก มาอบรมสร้างความเข้าใจการควบคุมโรคระบาดในเด็กทุกโรค  โดยทางอำเภอสหัสขันธ์ จะประสานทุกฝ่ายเข้ามาบูรณาการแก้ไขปัญหาอย่างเป็นระบบเพื่อสร้างความสุขให้เกิดกับประชาชนสนองนโยบายของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาความยากจนการเป็นกาฬสินธุ์แฮปปี้เนสโมเดล

news09032561 skhp 2

news09032561 skhp 3

news09032561 skhp 4

news09032561 skhp 5


ยงยุทธ ภูพวงเพชร จ.กาฬสินธุ์

0
0
0
s2smodern
10 ธ.ค. 2561 09:51
คลิกด่วน! รพ.กาฬสินธุ์-ธนบุรี ประกาศรายชื่อผู้สมัครงานที่ผ่านเข้ารอบสัมภาษณ์แล้ว


ขอแสดงความดีใจกับท่านที่มีรายชื่อ และขอเป็นกำลังใจให้ท่านที่ไม่มีรายชื่อ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
08 ธ.ค. 2561 12:20
แทงใจดำชาวกาฬสินธุ์ คนร้ายขโมยตัดผ้าไหมแพรวาจากกี่ช่างทอชาวบ้านโพนคืนเดียว 15 ผืน


เมื่อวันที่ 23 พ.ย. 2561 ผู้ใช้บัญชีเฟสบุ๊กชื่อ “Aom noii” ผู้เสียหาย [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
08 ธ.ค. 2561 10:49
ส.สตรีอาเซียนกาฬสินธุ์ ถวายผ้าห่มปฏิบัติธรรมสำหรับพระนิสิตมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย


เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2561 เวลา 13.30 น. ท่านเจ้าคุณ พระสโสภณพัฒนบัณฑิต, [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
07 ธ.ค. 2561 17:45
ขอเชิญ

พิพิธภัณฑ์สิรินธร จังหวัดกาฬสินธุ์ ขอเชิญนักท่องเที่ยว [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
07 ธ.ค. 2561 16:27
กลับมาตามคำเรียกร้อง! บอลน็อคเอาท์ ค่าสมัครหลักร้อยชิงเงินรางวัลหลักหมื่น ระเบิดแข้งฉลองปีใหม่


หลังจากห่างหายไป 1 ปี ก็กลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้อง ฟุตบอล [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
07 ธ.ค. 2561 13:25
กาฬสินธุ์ เตือนภัยคนร้ายลวงเด็กชายวัย 7 ปี หายออกจากบ้านนานกว่า 6 วัน


ชายหญิงมาตีสนิทตากับหลานแล้วลวงเด็กชายวัย 7 ปี ว่าจะพาไปหาพ่อและพาไปเที่ยว [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
ข่าวอื่นๆ ในระบบ..
Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network