0
0
0
s2smodern

Kalasin F.C.

เป็นเรื่องจนได้ เมื่อทีมฟุตบอลขวัญใจชาวกาฬสินธุ์ “กาฬสินธุ์เอฟซี” ทีมฟุตบอลจากจังหวัดเล็ก ๆ ไม่มีโรงเรียนกีฬาประจำจังหวัด ที่ได้เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นในรายการไทยลีก 3 ฤดูกาล 2017 จากต้นฤดูกาลเหมือนจะร่อแร่ แต่ก็กลับมามีฟอร์มร้อนแรงจนไต่อันดับขึ้นมาอยู่โซนกลางตารางคะแนนไทยลีก 3 ได้สำเร็จ แต่สุดท้ายก็ปิดไม่มิดก็ต้องมีข่าวฉาวเรื่องการบริหารภายใน เมื่อยอดกุนซือที่แฟนบอลต่างศรัทธาอย่าง โค้ชเอ๋ “ศุภกิจ สุวรรณโชติ” ที่พาทีมเลื่อนชั้นขึ้นมาเป็นประวัติศาสตร์ของจังหวัดกาฬสินธุ์ ต้องบอกแยกทางกับสโมสรฟุตบอลกาฬสินธุ์ เพราะเรื่องไม่เป็นเรื่อง โดยโค้ชเอ๋ ได้ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวว่า “เกิดจากปัญหาที่สะสมมาในทีมบริหาร ระหว่างเจ้าตัวกับโค้ชฟิตเนส ซึ่งทางผู้ใหญ่ได้ตัดสินใจที่จะเชื่อในความรู้ ความสามารถของโค้ชฟิตเนสมากกว่าตน ตนจึงยอมออกมา เพื่อให้ทุกคนได้ทำงานสะดวก และเคารพการตัดสินใจของผู้บริหาร”

          ส่วนนักเตะภายในทีม ที่เป็นตัวหลักเมื่อทราบเรื่องดังกล่าวต่างก็ตกใจ เพราะความผูกพันระหว่างกุนซือกับนักเตะนั้น มันชัดเจนและเหนียวแน่น นักเตะต่างยอมรับในฝีมือการคุมทีม การวางแผนเกมส์ ความเป็นมืออาชีพของโค้ชเอ๋ ทำให้นักเตะที่มีความสามารถได้ลงเล่นเป็นตัวจริง และยังเปิดโอกาสให้นักเตะดาวรุ่งดวงใหม่ได้มีโอกาสลงเล่นหมุนเวียนกันมาโดยตลอด เพื่อให้แฟนบอลได้เห็นถึงความสามารถของนักเตะที่สามารถเล่นแทนกันได้ทุกตำแหน่ง จนนับได้ว่า โค้ชเอ๋ คือกุนซือผู้ที่ทำให้แฟนบอลชาวกาฬสินธุ์ยอมรับในความสามารถ ที่หลายคนที่เคยมาชมเกมส์ในสนามต่างพูดเป็นเสียงเดียวกัน ว่าโค้ชเอ๋ “ศุภกิจ สุวรรณโชติ” คือแม่เหล็กที่ทำให้แฟนบอลกับนักเตะได้มีความสุขทุกครั้งในเกมส์เหย้า ที่น้อยโอกาสนัก ที่จะเห็นทัพโปงลางพ่ายในบ้าน

          3 นัดที่เหลือ คือโอกาสสุดท้าย ที่จะทำให้เห็นว่า กาฬสินธุ์เอฟซี เมื่อไร้หัวเรือใหญ่ จะลอยไปในทิศทางใด จะดีขึ้น หรือแย่ลง คงพิสูจน์ไม่ได้ เพราะเมื่อโค้ชเอ๋ ได้ตัดสินใจแล้วว่า ผู้บริหารได้เลือกคนแล้ว ก็ยอมรับและเคารพการตัดสินใจ  และก่อนไป ก็ได้ทิ้งท้ายไว้กับน้อง ๆ นักเตะไว้ด้วยว่า “พวกเอ็งต้องสู้กันต่อไป ทำให้ดีที่สุด ไม่ต้องรีบตามพี่มา” ทำเอาทุกคนที่ได้ยินคำนี้ ต่างน้ำตาซึม พร้อมกัดฟันโบกมืออำลายอดโค้ช และหวังว่าจะกลับมาเจอกันอีกครั้ง เมื่อชาติต้องการ

          เมื่อมีเรื่องฉาว ทีมข่าวจึงได้เรียบเรียงมาเล่าให้แฟนบอลได้รับทราบถึงความจริง เพราะเชื่อว่าหลายคนที่รักและศรัทธาในทีมฟุตบอลทีมนี้ ไม่ได้ยึดติดที่ตัวบุคคล ไม่ได้ยึดติดถึงทีมบริหาร สตาฟโค้ช นักเตะ แต่สิ่งเดียวที่ยอมรับและสื่อเข้าไปถึงหัวใจของแฟนบอลชาวกาฬสินธุ์ คือชื่อคำว่า “กาฬสินธุ์เอฟซี” ที่เป็นทีมตัวแทนของจังหวัดกาฬสินธุ์ และโลโก้บนหน้าอกนั้นเอง และวันนี้ก็ทำให้แฟนบอลทุกคนเห็นแล้วว่า กาฬสินธุ์เอฟซี เป็นทีมเดียวในโลก ที่เชื่อฝีมือโค้ชฟิตเนส มากกว่าโค้ชหลักที่ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้ชาวกาฬสินธุ์ ได้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพ และมาตรฐานทีมฟุตบอลจนแซงหน้าจังหวัดใหญ่ ๆ มาแล้ว

          สำหรับโค้ชเอ๋ ศุภกิจ สุวรรณโชติ ได้เข้ามาคุมทีมกาฬสินธุ์เอฟซี เมื่อฤดูกาล 2016 ทำผลงานดีจนทำให้ทีมกาฬสินธุ์เอฟซีได้เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นในรายการไทยลีก 3 แซงหน้าจังหวัดเพื่อนบ้านที่มีโรงเรียนกีฬา วิทยาลัยพลศึกษาอย่างร้อยเอ็ด มหาสารคาม ได้สำเร็จ

news29082560 sport 1

ทีมข่าว 7 ดาวชาวกาฬสินธุ์ /รายงาน
www.kalasinnews.com

0
0
0
s2smodern

>> ข่าวที่เกี่ยวข้อง >>

18 ก.ค. 2560 13:12
ปภ.กาฬสินธุ์ มอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบเหตุวาตภัยชาวตำบลกุดจิก 82 ครัวเรือน

วันจันทร์ที่ 17 กรกฎาคม 2560 เวลา 14.00 น. ณ ห้องประชุมเทศบาลตำบลกุดจิก [ ... ]

09 พ.ย. 2560 16:46
ไทยเบฟรวมใจต้านภัยหนาวปีที่ 18 เตรียมมอบผ้าห่ม 12,000 ผืนให้ชาวกาฬสินธุ์

บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรมไทยเบฟ [ ... ]

26 ก.ค. 2560 08:44
เตือนผู้ใช้เส้นทางผ่านบรบือ-มหาสารคาม โปรดเพิ่มความระมัดระวัง

ข้อมูลจากกลุ่ม ทกส.(ไทกาฬสินธุ์) โดยผู้ใช้บัญชีไลน์ชื่อ [ ... ]

Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network