0
0
0
s2smodern

news10102560 tm 5

กาฬสินธุ์ - หลังถูกมือดีขโมยเอาต้นดาวเรืองที่นำมาประดับตกแต่งในเขตเทศบาลจำนวนมาก กลุ่มจิตอาสาจึงได้พากันนำป้ายขอร้องให้หยุดการขโมยดอกดาวเรืองเพราะถือเป็นของส่วนรวมที่จะนำมาประดับตกแต่งให้กับพ่อหลวง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามจุดสำคัญต่างๆในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ เช่นวงเวียนโปงลาง วงเวียนน้ำพุ ถนนรอบศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้มีกลุ่มจิตอาสาได้นำป้ายที่ทำขึ้นมาโดยเขียนไว้ว่า "ดาวเรืองเพื่อพ่อ ขอร้องอย่าขโมย" มาช่วยกันปักตามจุดต่างๆเนื่องจากในช่วงนี้พบว่าต้นดาวเรืองที่ทางเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ได้เพาะปลูกและได้ขนย้านมาประดับตกแต่ง พบว่ามีกลุ่มคนไม่หวังดีมาขโมยออกไปเป็นจำนวนมาก

นายจิรพงษ์ ชินฮะง้อ  ตัวแทนจิตอาสากาฬสินธุ์ กล่าวว่าในส่วนของจิตอาสาของเราต่างได้พากันมาร่วมแรงร่วมใจกันเพาะปลูกต้นดาวเรืองเพื่อพ่อหลวงของเรา แต่มาเสียความรู้สึกที่คนบางคนไม่ตระหนักว่าทำอย่างไรถึงนำของประโยชน์ส่วนรวมไปเป็นของตนเอง โดยไม่คิดถึงส่วนรวม ตนจึงอยากให้ผู้ที่นำต้นดาวเรืองไปได้นำมาคืนมาช่วยกันสร้างเพื่อพ่อหลวงของพวกเราทุกคน

ด้านนางสาวดารุณี สุดาอิ้ง ตัวแทนจิตอาสากาฬสินธุ์ กล่าวเพิ่มว่า ดอกไม้ทุกดอกเราต้องการที่จะทำให้กับพ่อหลวงของเรา เรามีพ่อคนเดียวกันคือพ่อหลวง ใครที่คิดว่าดอกดาวเรืองเป็นของส่วนตัว ถือเป็นเรื่องที่คิดผิดเพราะดอกดาวเรืองทุกดอกเป็นของส่วนรวม คนที่คิดผิดอาจจะนำเอาไปแล้วก็นำเอาไปคืน ส่วนใครที่นำดอกดาวเรืองของทางเจ้าหน้าที่นำไปเก็บไว้ที่บ้านแล้วไม่นำมาคืนถือว่าคิดผิดที่เอาสมบัติส่วนรวมไปเป็นของส่วนตัว ซึ่งอยากให้ชาวกาฬสินธุ์ทุกคนช่วยกันประดับต้นดาวเรืองให้เหลืองทั่วเมืองกาฬสินธุ์เ เป็นการแสดงออกถึงความจงรักภัคดีต่อในหลวงรัชกาลที่ 9 ของพวกเราทุกคน จึงอยากให้นำต้นดาวเรืองมาคืนเจ้าหน้าที่ และได้ช่วยกันนำป้ายมาติดไว้เพื่อเป็นการเตือนสติสำหรับผู้ที่คิดจะมาขโมยต้นดาวเรืองไป

ด้านนายจารุวัฒน์ บุญเพิ่ม นายกเทศมนตรีเมืองกาฬสินธุ์ กล่าวว่า อยากให้ชาวกาฬสินธุ์ช่วยกันประดับตกแต่งดอกดาวเรืองให้มีความสวยงามเพื่อพ่อหลวง โดยขณะนี้พบว่ามีกลุ่มคนไม่หวังดีมาขโมยไป จึงอยากให้นำมาคืน ซึ่งทางเทศบาลได้จัดเวรยามดูแลต้นดาวเรืองตามจุดต่างๆตลอดทั้งคืนเพื่อป้องกันกลุ่มคนไม่หวังดีทำการขโมยต้นดาวเรืองไปอีก

news10102560 tm 2

news10102560 tm 1

news10102560 tm 4

news10102560 tm 3

news10102560 tm 6

0
0
0
s2smodern

>> ข่าวที่เกี่ยวข้อง >>

17 ก.ค. 2561 21:52
อบจ.กาฬสินธุ์ ติวเข้มป้องกันปัญหาเด็กมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร หลังพบสถิติสาวอายุต่ำกว่า 20 ปี คลอดบุตรเฉลี่ยวันละ 355 ราย


วันที่ 16 ก.ค. 2561  เวลา 09.30 น.  ณ  หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ [ ... ]

21 ก.พ. 2561 13:22
หวิดสลดเด็ก ม.2 เจอรถกระบะกลับรถกระทันหันทำให้ จยย.ขับพุ่งชนเจ็บสาหัส โชคดีมีหมวกกันน็อคช่วยรอดตาย


หวิดสลด ม.2 โรงเรียนเมืองกาฬสินธุ์ ขี่จักรยายนต์กลับบ้าน [ ... ]

Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network