0
0
0
s2smodern

news14112560 nm 3
เจ้าของบ้านเผลอวางกระเป๋าไว้บนตู้แล้วขับรถออกไปซักผ้าแต่กลับลืมกระเป๋า กลับเข้ามากลับพบว่ากระเป๋าเงินทรัพย์สินมูลค่ากว่า 90,000 บาท ถูกคนร้ายขโมยหายไป วอนตำรวจช่วยติดตามคนร้าย

          เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2560 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 40 หมู่ 3 บ้านหนองบัวนอก ต.หนองบัว อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ หลังได้รับแจ้งจากนางณิชมน เขจรชัย อายุ 52 ปี เจ้าของบ้านว่า ถูกคนร้ายเข้ามาขโมยเอากระเป๋าเงินของตนที่วางอยู่บนตู้เสื้อผ้าหลบหนีไป ขณะที่ตนและหลานชายได้ขับรถออกไปซักผ้า แต่กลับลืมกระเป๋าเงินมาด้วยขับกลับไปพบว่ากระเป๋าเงินที่วางอยู่บนตู้หายไป ซึ่งภายในกระเป๋ามีเงินสดประมาณ 2,000 บาท สร้อยคอทองคำพร้อมจี้ทองคำหนัก 3 บาท และพระเครื่องจากจำปาสัก จาก สปป.ลาว รวมมูลค่ากว่า 90,000 บาท ถูกขโมยหายไป

          จากการสอบถามนางณิชมน เขจรชัย เบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุช่วงเวลาประมาณ 06.00 น. วันที่ 11 พฤศจิกายน 2560 ตนกับหลานได้ออกไปซักผ้าที่ตู้หยอดเหรียญภายในหมู่บ้าน โดยได้นำกระเป๋าเงินวางไว้บนตู้ จากนั้นก็ขยับรถจักรยานยนต์ออกมาจากบ้าน และนำตะกร้าผ้าออกมาและนำขึ้นรถจักรยานยนต์โดยปิดประตูบ้านไว้แต่ไม่ได้ล็อกกุญแจ จากนั้นก็ได้ขับรถเข้าไปนหมู่บ้านระยะทางไม่ถึง 500 เมตร เมื่อมาถึงเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญตนก็นึกขึ้นได้ว่าลืมเอากระเป๋าเงินมาด้วย จึงได้รีบขับรถกลับมาบ้าน เมื่อพอเปิดประตูหน้าบ้านมองดูบนตู้ ก็พบว่ากระเป๋าเงินของตนถูกคนร้ายเข้ามาขโมยหายไปแล้ว จากนั้นตนจึงได้เข้าไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นามน เพื่อติดตามตัวคนร้าย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ให้ตนไปแจ้งตามร้านทองต่าง ๆ ในพื้นที่ อ.นามน ให้ทราบว่าหากมีคนนำสร้อยและพระเครื่องในลักษณะดังกล่าวให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที โดยหลังจากแจ้งความก็ยังไม่เห็นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน มาทำการตรวจสอบบ้านเรือนของตนและหาหลักฐานเพิ่มเติม ตนจึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นามน ช่วยติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว และนำทรัพย์สินของตนที่ขโมยไปนำกลับมา นอกจากนี้ยังบอกอีกว่าบ้านหลังดังกล่าวถูกคนร้ายเข้ามาขโมยทรัพย์สินมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4-5 ครั้ง ซึ่งจะมีเงินสด โทรศัพท์มือถือ หายไป ตนจึงอยากให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวคนร้าย เนื่องจากชาวบ้านหวั่นจะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวซ้ำขึ้นอีก โดยคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่เพราะรู้จักเวลาเข้าออกของเจ้าของบ้านเป็นอย่างดี

news14112560 nm 1

news14112560 nm 2

news14112560 nm 4

0
0
0
s2smodern

>> ข่าวที่เกี่ยวข้อง >>

13 พ.ย. 2560 11:04
จิตอาสาเมืองน้ำดำ ร่วมกันทำความสะอาดบริเวณด้านหน้าที่ว่าการอำเภอ และปรับปรุงภูมิทัศน์พระเมรุมาศจำลอง

จิตอาสา "เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ [ ... ]

Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network