0
0
0
s2smodern

news26082560 c 5
          เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 สิงหาคม 2560 พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ อำนวยการให้ พ.ต.อ.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์, พ.ต.อ.ทศพร เนจิราวัติ ผกก.สภ.สมเด็จ, พ.ต.ท.บุญจันทร์ สังข์ทอง รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.สมเด็จ พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ทีมแพทย์จากโรงพยาบาลสมเด็จ และหน่วยกู้ภัยอาสาร่วมใจสมเด็จ เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 204 หมู่ที่ 8 ต.หนองแวง อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งว่า นายสนุก  สินธุโคตร อายุ  61 ปี ได้ใช้เชือกผูกคอตนเองจนเสียชีวิต ซึ่งผู้ตายเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็นบุคคลที่ใช้มีดแทง นายเผือก เขตรบุญพร้อม อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 258 หมู่ 8 ต.หนองแวง อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ที่เสียชีวิตจากการถูกแทง 9 แผล เมื่อคืนที่ผ่านมา


          โดยจากการตรวจสอบบริเวณหน้าบ้านพบรองเท้าของนายสนุกอยู่หน้าบ้านเพียง 1 ข้าง บระตูบ้านพบคราบเลือดและภายในบ้านพบหยดเลือดเป็นทางยาวไปจนถึงห้องครัวหลังบ้าน บริเวณห้องครัวพบร่างของนายสนุก สวมเสื้อโปโลสีเหลืองลายดำคาด สวมกางเกงยีนส์ขายาว ใช้เชือกไนลอนผูกกับขื่อห้องครัวแล้วรอดคอตัวเองจนเสียชีวิตคาที่ เจ้าหน้าที่คาดว่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง จากการตรวจสอบพบว่ามีรอยแผลที่บริเวณฝ่ามือทั้งสองข้างและพบเลือดที่บริเวณขาของผู้ตาย เจ้าหน้าที่จึงทำการเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุทั้งหมดเพื่อนำไปพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ต่อไป


          พ.ต.อ.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่าเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าพบคนถูกแทงนอนเสียชีวิตข้างทาง จึงเข้าทำการตรวจสอบ พบนายเผือก เขตรบุญพร้อม อายุ 41 ปี สภาพสวมกางเกงขาสั้นสีดำ ไม่สวมเสื้อ มีคราบเลือดกองอยู่ข้างศพ ตรวจสอบพบว่ามีร่องรอยบาดแผลจากการถูกแทงประมาณ 9 แผล โดยในที่เกิดเหตุยังพบรองเท้าของผู้ตาย 1 คู่ และพบรองเท้าผู้ต้องสงสัยตกอยู่ที่เกิดเหตุ 1 ข้าง หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงทำการนำผู้ต้องสงสัยทำการสืบสวนสอบสวนตลอดทั้งคืนเพื่อหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ จนเมื่อช่วงเช้าเจ้าหน้าที่ทราบตัวผู้ต้องสงสัยและกำลังเดินทางมาตรวจสอบก็ทราบว่า นายสนุก ได้ใช้เชือกผูกคอตัวเองจนเสียชีวิต โดยจากการตรวจสอบพบว่าบริเวณหน้าบ้านมีรองเท้าอีกข้างเหมือนกับที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ และภายในบ้านยังพบหยดเลือด มีบาดแผลบริเวณมือ คาดว่าจะเกิดจากการต่อสู้และแย่งมีดกัน โดยหลักฐานทั้งหมดจึงเกิดความเชื่อมโยงที่คาดว่านายสนุกจะเป็นคนก่อเหตุลงมือทำร้ายร่างกายนายเผือก จนถึงขั้นเสียชีวิต แต่ต้องนำหลักฐานไปตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์อย่างละเอียดอีกครั้ง และต้องรอผลการตรวจถึงจะยืนยันได้ว่านายสนุกจะเป็นคนแทงนายเผือกหรือไม่ ส่วนสาเหตุการก่อเหตุครั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเกิดขากสาเหตุใดเพราะผู้ตายทั้งสองเป็นเพื่อนบ้านกัน และจากการสอบถามชาวบ้านก็ทราบว่าทั้งสองเคยทะเลาะกันแต่ไม่เคยถึงขั้นลงมือทำร้ายกัน อีกทั้งนายสนุกยังเคยมีประวัติเกี่ยวกับยาเสพติด จึงอาจจะเป็นชนวนในการก่อเหตุครั้งนี้ได้ นอกจากนี้ก่อนเกิดเหตุได้มีงานศพภายในหมู่บ้าน ทั้งสองก็ไปร่วมงานกันตามปกติ หลังจากนั้นก็ทราบว่านายเผือก ถูกแทงจนเสียชีวิตแล้ว ซึ่งสาเหตุในการก่อเหตุครั้งนี้เจ้าหน้าที่จะได้เร่งทำการสืบสวนสอบสวนต่อไป

news26082560 c 4

news26082560 c 3

news26082560 c 1

news26082560 c 2

news26082560 c 7

news26082560 c 6

0
0
0
s2smodern

>> ข่าวที่เกี่ยวข้อง >>

10 ส.ค. 2560 13:13
จังหวัดกาฬสินธุ์รับมอบน้ำดื่ม เครื่องอุปโภค บริโภค นำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ [ ... ]

13 พ.ย. 2560 11:04
จิตอาสาเมืองน้ำดำ ร่วมกันทำความสะอาดบริเวณด้านหน้าที่ว่าการอำเภอ และปรับปรุงภูมิทัศน์พระเมรุมาศจำลอง

จิตอาสา "เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ [ ... ]

21 ก.ค. 2561 18:07
ชื่นชมอาสากู้ภัยใจดี นำส่งหญิงเมานอนหลับข้างทางไปส่งถึงบ้าน


วันนี้ (21 ก.ค. 61) ข้อมูลในไลน์กลุ่มรายงานข่าว [ ... ]

Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network