0
0
0
s2smodern

5

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 23 กรกฎาคม 2560 ที่หน้ากองบังคับการสถานีตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์, พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์, พ.ต.อ.ณัฐพล มิ่งพันธ์, พ.ต.อ.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี, พ.ต.อ.โสภณ วารี, พ.ต.อ.ไพโรจน์ ไทยพุทรา, พ.ต.อ.ออมสิน ตรารุ่งเรือง, พ.ต.อ.อุกฤษฎ์ ทรงชัยสงวน รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ พ.อ.ประวัติ จารุตัน เสธ.กกล.รส.จ.กาฬสินธุ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม เจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมเครือข่ายจำหน่ายยาบ้าในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยดำเนินคดี 3 คดี มีผู้ต้องหา 7 ราย พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 13,670 เม็ด และตรวจยึดรถยนต์และรถจักรยานยนต์

          โดยคดีที่ 1 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการ จับกุมตัวนายปฎิวัติ หรืออ้อย พลนาคู อายุ 35 ปี, นายอภิวัฒน์ หรือเต๋า เชื้อดี อายุ 34 ปี และนางเตือนใจ หรือจ่อย กองแก้ว อายุ 37 ปี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 8,400 เม็ด และยึดรถยนต์มิตซูบิชิไทรทั่น สีขาวหมายเลขทะเบียน กจ 8252 กาฬสินธุ์, รถยนต์เก๋งโตโยต้าวีออสสีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน กฉ 8905 กาฬสินธุ์ และสมุดบัญชี 3 ธนาคาร มีเงินสะพัดหลายแสนบาท โดยเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดได้ที่บ้านเลขที่ 122 หมู่ 3 บ้านหนองหูลิง ต.บัวขาว อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ หลังจากได้รับแจ้งว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านนายปฎิวัติ หรืออ้อย นายอภิวัฒน์ หรือเต๋า และมีการซุกซ่อนยาบ้าไว้ภายในบ้านเพื่อจำหน่ายให้กับเยาวชนในพื้นที่ เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจค้นและสามารถตรวจยึดยาบ้าได้ทั้งหมด โดยทั้งสองให้การว่าได้นำยาบ้ามากระจายขายในพื้นที่โดยจะขายถุงละ 9,000 บาท (ถุงละ 200 เม็ด)  และเมื่อขายหมดก็จะนำเงินไปมอบให้กับนางเตือนใจหรือจ่อย จะได้เงินอีก 10,000 บาท

          คดีที่ 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมตัวนายธณากร หรือบอล สุวรรณกุฎ อายุ 28 ปี และนางอัญชลี หรือบี้ ม่องชำ อายุ 34 ปี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 3,270 เม็ด ธนบัตรล่อซื้อจำนวน 30,000 บาท โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการล่อซื้อนัดส่งยาบ้าหลังได้รับแจ้งว่าทั้งสองมีพฤติการณ์จำหน่ายยาบ้าให้คนในชุมชน ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถล่อซื้อและทำการจับกุมได้ที่บริเวณลานจอดรถวัดใต้โพธิ์ค้ำ ในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ขณะที่ขับรถจักรยานยนต์มาส่งยาบ้า

          คดีที่ 3 เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการจับกุมตัวนายสุรชัย หรือเชียง ชาสงวน อายุ 39 ปี และนายธนวัฒน์ หรือหนุ่ย หัดรัดชัย อาย 37 ปี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 2,000 เม็ด และยึดรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สกุ๊ปปี้ไอ สีแดง-เทา หมายเลขทะเบียน 1 กจ 4818 พระนครศรีอยุธยา และรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกุปปี้ไอ สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน กษบ 275 กาฬสินธุ์ ขณะที่ได้รับการายงานจากสายข่าวว่าทั้งสองจะขับรถจักรยานยนต์มาจอดที่หลักกิโลเมตรที่ 21 ถนนสายกาฬสินธุ์-สมเด็จ ต.นาจารย์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ หลังจากนั้นได้ขับรถมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองกาฬสินธุ์ ชุดจับกุมจึงได้ขับรถตามและนำรถยนต์เข้าทำการจับกุมตัวได้ โดยผู้ต้องหาสารภาพได้ถูกว่าจ้างจากชายฝั่ง สปป.ลาว ให้นำยาบ้ามาส่งให้กับเครือข่ายได้รับค่าจ้างจำนวน 30,000 บาท แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเสียก่อน

          โดยเจ้าหน้าที่ทำการนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท1 ยาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

3

6

7

0
0
0
s2smodern

>> ข่าวที่เกี่ยวข้อง >>

09 ก.ค. 2561 11:31
ขอเชิญร่วมเฉลิมพระเกียรติและแสดงความจงรักภักดี เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 66 พรรษา


ขอเชิญประชาชนชาวไทย ร่วมเฉลิมพระเกียรติและแสดงความจงรักภักดี [ ... ]

21 ก.ค. 2561 15:55
กาฬสินธุ์เปิดแล้วตลาดประมูลทะเบียนรถเลขสวย คาดเม็ดเงินสะพัด 15 ล้านบาท


บรรยากาศเปิดประมูลทะเบียนรถเลขสวย หมวดอักษร [ ... ]

Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network