0
0
0
s2smodern

news10052561 nkskspol 1
ยุทธการ ฟ้าแดดสงยางกวาดล้างยาเสพติดจังหวัดกาฬสินธุ์เข้มข้น ผู้ว่าฯสั่งการนายอำเภอจู่โจมตรวจปัสสาสะชนิดปูพรมทุกพื้นที่ ล่าสุดอำเภอหนองกุงศรีตรวจพบลูกจ้างองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นฉี่ม่วงอีก 2 ราย พร้อมไล่ออกทันที

การกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ตามยุทธการฟ้าแดดสงยาง ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2561  ให้นายอำเภอทั้ง 18 อำเภอ นำยุทธการนี้ไปกวาดล้างยาเสพติด ตามสถานที่ราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สถานบริการห้องพัก

ล่าสุด วันที่ 10 พฤษภาคม 2561 ที่องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) โคกเครือ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ นายรณชิต พุทธลา นายอำเภอหนองกุงศรี นายสมชาย ลือประเสริฐไพบูลย์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงฯ  ร.ต.ท.แสงสว่าง  อาคะราช รอง สว.สส.สภ.หนองกุงศรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ปฏิบัติการจู่โจมเข้าทำการตรวจปัสสาวะข้าราชการ สมาชิกสภา พนักงาน ลูกจ้าง อบต.โคกเครือและผู้นำชุมชน กว่า 250 คน ขณะทำการประชุมสภา

โดยบรรยากาศค่อนข้างตึงเครียด เนื่องจากไม่ได้มีการแจ้งล่วงหน้า แต่หลังจากชี้แจงทำความเข้าใจ โดยนายอำเภอได้อ้างคำสั่งผู้ว่าราชการจังหวัด ให้มีการเอกซเรย์ยาเสพติดทุกพื้นที่ ตามยุทธการฟ้าแดดสงยางกวาดล้างยาเสพติด โดยใช้มาตรการตรวจบ้าน กวาดล้าง และเฝ้าระวัง เริ่มด้วยการตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติด ที่หากพบรายใดฉี่สีม่วง ก็จะนำเข้าสู่กระบวนการสอบสวนสืบสวน ลงโทษไล่ออก และบำบัดตามขั้นตอนต่อไป

นายอลิชา ชารี นายก อบต.โคกเครือ กล่าวว่า เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งกับยุทธการฟ้าแดดสงยางกวาดล้างยาเสพติด ภายใต้การนำของนายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ และพร้อมจะให้ความร่วมมือกับทางจังหวัดทุกด้าน ทั้งโครงการกาฬสินธุ์แฮปปี้เนส โมเดล คนกาฬสินธุ์ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง โดยเฉพาะการป้องกันปราบปรามยาเสพติด ตามยุทธการฟ้าแดดสงยางดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นแบบอย่างและแสดงให้เห็นว่ามีความตั้งใจ ที่จะสนองนโยบายผู้ว่าราชการจังหวัด จึงได้เชิญชวนนายอำเภอ ตรวจปัสสาวะโชว์ความบริสุทธิ์ด้วยกัน

โครงการนี้ทุกคนมีส่วนร่วม ดังนั้นก่อนที่จะทำการตรวจคนอื่น หรือกวาดล้างบ้านหลังอื่น เราก็ต้องตรวจตัวเอง ต้องสำรวจคนในครอบครัวเราก่อนว่าเป็นอย่างไร สะอาดจริงไหม ตำรวจทุกนายก็ต้องตรวจ ทุกคนในที่นี้ที่เข้าร่วมโครงการก็ต้องเข้ารับตรวจ ไม่มีการละเว้น ผิดถูกว่ากันตามกระบวนการ ตนเป็นผู้นำจึงจะขอตรวจเป็นคนแรก แต่ให้เกียรติร่วมตรวจพร้อมกับนายอำเภอ ซึ่งผลการตรวจออกมา ไม่พบสารเสพติดทั้ง 2 คน

ด้านนายรณชิต พุทธลา นายอำเภอหนองกุงศรีกล่าวว่า การจู่โจมเพื่อตรวจสารเสพติดครั้งนี้ เป็นการปฏิบัติการตามคำสั่งนายไกรสร กองฉลาด ผวจ.กาฬสินธุ์ และตามยุทธการฟ้าแดดสงยางกวาดล้างยาเสพติด  ซึ่งได้ดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 ถึงวันนี้ โดยพื้นที่ อ.หนองกุงศรี ถูกจัดเป็นพื้นที่สีแดง ที่มีการแพร่ระบาดของยาเสพติดและเป็นพื้นที่เฝ้าระวังเป็นพิเศษมากที่สุดใน จ.กาฬสินธุ์

นายรณชิต กล่าวอีกว่า จากการปฏิบัติการตั้งแต่วันแรกถึงวันนี้ ทาง อ.หนองกุงศรี ได้ร่วมกับคณะทำงานทุกภาคส่วน จู่โจมตรวจค้น ตรวจปัสสาวะในพื้นที่ 6 องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผลการกวาดล้างที่สำคัญคือยึดปืนไทยประดิษฐ์ที่บ้านผู้ใหญ่บ้านคำน้อย หมู่ 9  ต.หนองใหญ่ ได้ 1 กระบอก ผู้ใหญ่บ้านแสดงความรับผิดชอบขอลาออก นอกจากนี้ยังมีคำสั่งให้ออกอีก 2 รายประกอบด้วย 1.นายอุดร แก้วสีหา ลูกจ้างเหมาบริการเทศบาลตำบลหนองหิน และ2.นายณัฐพงษ์ ไผ่พุทธ เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์เด็กเล็กเทศบาลตำบลคำก้าว หลังผลตรวจฉี่เป็นสีม่วง ขณะที่การจู่โจมตรวจปัสสาวะที่ อบต.โคกเครือ ไม่พบผลฉี่สีม่วง

news10052561 nkskspol 3

news10052561 nkskspol 2

news10052561 nkskspol 5

news10052561 nkskspol 4

ต่อน้อยร้อยข่าว /รายงาน

0
0
0
s2smodern

>> ข่าวที่เกี่ยวข้อง >>

18 ม.ค. 2561 17:01
จ.กาฬสินธุ์ จัดพิธีถวายราชสักการะสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เนื่องในวันยุทธหัตถี ประจำปี 2561


จังหวัดกาฬสินธุ์ จัดพิธีถวายราชสักการะ [ ... ]

12 ก.ค. 2561 11:05
สาวเทศบาลขับรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถพ่วงจอดข้างทางเจ็บสาหัส


เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 61 ร้อยตำรวจเอก ธีรภาพ [ ... ]

Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network