0
0
0
s2smodern

news05052561 kstbhos 3
หลังจากได้จัดทำพิธีวางศิลาฤกษ์ “โรงพยาบาลกาฬสินธุ์-ธนบุรี” ไปแล้วเมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา มีชาวจังหวัดกาฬสินธุ์และจังหวัดใกล้เคียงจำนวนมากได้ติดต่อมายังทีมข่าว 7 ดาวชาวกาฬสินธุ์ เพื่อสอบถามถึงความคืบหน้าในการก่อสร้าง

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (5 พ.ค. 61) ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อไปยังคณะผู้บริหารโรงพยาบาลกาฬสินธุ์-ธนบุรี (Kalasin Thonburi Hospital Company Limited) ในเครือโรงพยาบาลธนบุรี เพื่อขออนุญาตเข้าติดตามความคืบหน้าในการก่อสร้าง โรงพยาบาลเอกชนที่มีทุนจดทะเบียนถึง 300 ล้านบาท ที่กลุ่มผู้ถือหุ้น นักธุรกิจ ได้ลงนามการก่อสร้างไปเมื่อวันที่ 18 ก.ค. 2560 ณ โรงแรมริมปาว จ.กาฬสินธุ์ไปแล้วนั้น

นางบัณจง ธนะแพสย์ ประธานกรรมการบริหาร โรงพยาบาลกาฬสินธุ์-ธนบุรี ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้สื่อข่าวสารไปยังผู้ถือหุ้นและชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยทางคณะผู้บริหารได้มีการประชุมร่วมกันประจำสัปดาห์ละครั้งทุกวันเสาร์ โดยมีบริษัท ที เอ็นจีเนียร์ริ่ง คอร์เปอร์เรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ดูแลการก่อสร้าง โดยวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อสร้างโรงพยาบาลกาฬสินธุ์-ธนบุรีแห่งนี้ ส่วนใหญ่ใช้ของในจังหวัดกาฬสินธุ์ ด้านแรงงานในไซต์งานนี้ก็เป็นคนในพื้นที่เป็นส่วนใหญ่ด้วย โดยฝากแจ้งไปยังกลุ่มผู้ถือหุ้นที่มีความประสงค์จะเข้าชมความคืบหน้าการก่อสร้างโรงพยาบาลฯ หรือสนใจเข้าร่วมประชุม ก็สามารถส่งข้อมูลผ่าน Line กลุ่มคนกาฬสินธุ์ เข้ามาได้ เพื่อจะได้เข้าสู่ขั้นตอนการขออนุญาตด้านรักษาความปลอดภัยให้เข้ามาในพื้นที่การก่อสร้างได้ และขอให้ชาวกาฬสินธุ์ที่สอบถามข้อมูลอยากเข้ามาทำงานในโรงพยาบาลแห่งนี้ ให้ติดตามผ่านสื่อช่องทางนี้ว่าช่วงไหนเราจะเปิดรับสมัครงาน ซึ่งจะมีข่าวสารผ่านช่องทางนี้เดือนละครั้งให้กลุ่มผู้ถือหุ้นและชาวกาฬสินธุ์ติดตามอย่างสม่ำเสมอ

ด้านนายธนู รอดประเสริฐ ผู้จัดการโครงการงานก่อสร้างโรงพยาบาลกาฬสินธุ์-ธนบุรี กล่าวว่า ตั้งแต่เริ่มงานมาเดือนกรกฎาคมปีที่ผ่านมาถึงปัจจุบัน ผลงานการก่อสร้างได้ 60 เปอร์เซ็นต์ ในส่วนของโครงสร้างผลงานได้เร็วกว่าแผนงานอยู่ 1 เดือน ส่วนงานสถาปัตเรายังช้าอยู่ 1 สัปดาห์ แต่โดยรวมเรายังอยู่ในแผนงาน คาดว่าโรงพยาบาลกาฬสินธุ์-ธนบุรี จะก่อสร้างแล้วเสร็จตามกำหนดแน่นอน

นายเสกสรร แสงจันทร์ ผู้จัดการบริษัท เฟิร์ส เทคโนโลยี จำกัด ผู้ดูแลด้านวิศวกรรมระบบประกอบอาคารของโรงพยาบาลกาฬสินธุ์-ธนบุรี ปัจจุบันงานระบบเป็นไปตามแผนที่กำหนดไว้ถึงชั้น 5 แล้ว ซึ่งกำลังทดสอบระบบที่ชั้น 1 ของตัวอาคาร ประกอบด้วยงานระบบหลัก ๆ คืองานระบบสุขาประปาและดับเพลิง งานระบบแอร์ งานระบบไฟฟ้า และยืนยันว่าเสร็จตามแผนงานแน่นอน

ด้านนายเทิดศักดิ์ บุญประเสริฐ จป.วิชาชีพ บริษัท ที เอ็นจีเนียร์ริ่ง คอร์เปอร์เรชั่น จำกัด (มหาชน) ให้สัมภาษณ์ว่า การก่อสร้างโรงพยาบาลกาฬสินธุ์-ธนบุรี มีการดูแลความปลอดภัยตามกฎหมาย โดยตั้งเป้าการเกิดอุบัติเหตุเป็นศูนย์ ซึ่งเริ่มการก่อสร้างมาแล้ว 321 วัน ยังไม่มีการเกิดอุบัติเหตุ โดยได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทั้งผู้บริหารและคนงาน โดยใส่ใจด้านความปลอดภัยคือ “Zero Accident” อุบัติเหตุระหว่างการทำงานเป็นศูนย์

สำหรับโครงการก่อสร้างโรงพยาบาลกาฬสินธุ์-ธนบุรี ถ.บายพาส-สงเปลือย ต.กาฬสินธุ์ อ.เมือง. จ.กาฬสินธุ์ (หากมาจากทางเข้าเมืองสายกาฬสินธุ์-ยางตลาด รพ.จะตั้งอยู่ด้านขวามือ ถัดจากโชว์รูมรถยนต์อีซูซุ ตรงข้ามสวนสาธารณะหนองไชยวาน) มีขนาดพื้นที่โครงการ 10-0-71 ไร่ เป็นอาคารสูงขนาด 7 ชั้น จำนวน 1 อาคาร มีจำนวนเตียงผู้ป่วยจำนวน 100 เตียง ดำเนินการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ด้วยเครื่องมือทันสมัยครบวงจร มีทุนจดทะเบียนจำนวน 300 ล้านบาท สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ 202/1 ถ.เทศบาล 23 ต.กาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ 46000 จุดประสงค์ในการก่อสร้างเพื่อเป็นโรงพยาบาลเครือข่ายทางเลือกของผู้มีสิทธิ์ประกันสังคมและสิทธิ์ประกันสุขภาพถ้วนหน้า (บัตรทอง) เพื่อแบ่งเบาจำนวนผู้ที่เข้ามาใช้บริการใน ร.พ.ประจำจังหวัด และหวังจะยกระดับการให้บริการด้านสุขภาพแก่ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์และจังหวัดใกล้เคียงด้วย เริ่มก่อสร้างวันที่ 18 กรกฎาคม 2560 มีกำหนดแล้วเสร็จวันที่ 9 มกราคม 2562

news05052561 kstbhos 2

news05052561 kstbhos 4

news05052561 kstbhos 5

news05052561 kstbhos 6

news05052561 kstbhos 1

คลิปสัมภาษณ์ >> https://youtu.be/e1Umqh9u9fc

ทีมข่าว 7 ดาวชาวกาฬสินธุ์ /รายงาน
www.kalasinnews.com

0
0
0
s2smodern

>> ข่าวที่เกี่ยวข้อง >>

03 ส.ค. 2561 10:15
พลาดแล้วจะเสียดาย


ททท. ขอเชิญคนอาร์ต ๆ คนทำงานอาร์ต ชอบงานอาร์ต [ ... ]

26 ธ.ค. 2560 17:15
ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี เขต 12 ลงพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ ความอยู่รอดของเกษตรกรต้องยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวง รัชกาลที่ 9


นายศักดิ์ สมบุญโต ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี [ ... ]

26 ก.พ. 2561 08:47
ไทสหัสขันธ์เดินหน้าช่วยเหลือครัวเรือนยากจนครบ 100% ในพื้นที่ 8 ตำบล หลังพบมีครัวเรือนยากจนกว่า 120 ครัวเรือน


อำเภอสหัสขันธ์ จังหวัดกาฬสินธุ์  เดินหน้าช่วยเหลือครัวเรือนยากจนครบ [ ... ]

Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network