0
0
0
s2smodern

news06112560 tnp 2

กาฬสินธุ์-ผวาซ้ำอีกในหมู่บ้านทำพิธีจับผีปอบหลังพบหนุ่มใหญ่วัย 52 ปี นอนเสียชีวิตบนบ้าน ทางญาติและชาวบ้านไม่เชื่อเกิดจากผีปอบ เผยผู้ตายชอบดื่มสุราอย่างหนักประกอบกับสภาพอากาศหนาวเย็นอาจจะเกิดอาการช็อค

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 6 พฤศจิกายน 2560 พ.ต.ท.สมภาร แสนคำ รอง ผกก.สส.สภ.หนองกุงศรี พร้อม พ.ต.ท.ศักดิ์ชาติ เหล่าสักสาม สว.สอบสวน สภ.หนองกุงศรี พร้อมด้วยแพทย์เวร โรงพยาบาลหนองกุงศรี เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 42 หมู่ 3 บ้านนาบง ต.หนองสรวง อ.หนองกุงศรี หลังจากได้รับแจ้งว่ามีคนนอนเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ ในที่เกิดเหตุพบนายบวร สินธุเดช อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 42 หมู่3 บ้านนาบง ต.หนองสรวง อ.หนองกุงศรี  สภาพศพ นอนหงายถอดเสื้อ สวมกางเกงขาสั้นแบบหูรูด มีน้ำลายไหลออกจากปาก จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย โดยทางแพทย์เวร รพ.หนองกุงศรี ชันสูตรว่าเกิดจากหัวใจล้มเหลว

จากการสอบถามนางศูนย์ สินธุเดช อายุ 72ปี แม่ผู้ตายเล่าว่า ปกติแล้วลูกชายของตนจะชอบดื่มสุราเป็นประจำ โดยเป็นลูกคนที่2 ในจำนวนทั้งหมด5คน ภรรยาเสียชีวิตไปนานแล้ว มีลูกสองคนชาย-หญิง ออกครัวไปหมดแล้ว เคยบวชอยู่ที่วัดบ้านนาบง 8 พรรษา และเพิ่งสึกออกมาได้แค่ปีเดียว  เมื่อเย็นวานลูกชายซื้อเป็ดมาสองตัวแต่ยังไม่ทาน ดื่มสุราแล้วบ่นกับแม่ว่าอยากตาย อยากตาย แล้วก็เข้านอน ตื่นเช้าแม่ไปปลุกประมาณ 10.00 น.ไม่ตอบรับน่าจะตายมาแล้วหนึ่งชั่วโมง และไม่ติดใจการตายของลูก และไม่น่าเกี่ยวกับปอบที่มีการทำพิธีไปเมื่อวาน และจะนำศพไปเผาที่วัดบ้านในวันพุธนี้

ทางด้านนายประสิทธิ์ สิงหามาตย์ ผู้ใหญบ้านหมู่ที่3 ที่มีบ้านอยู่ติดกันเผยว่า เมื่อวานผู้ตายมาขออนุญาตตน ว่าไม่ขอร่วมพิธีปราบบอบด้วย เพราะจะไปรับเงินที่ต่างอำเภอ ทิ้งท้ายว่าพวกปอบมันทำอะไรตนไม่ได้หรอก พอถึงรุ่งเช้าก็พบว่านายบวร เสียชีวิตแล้ว ส่วนชาวบ้านก็ไม่เชื่อว่าจะเกิดจากผีปอบเนื่องจากผู้ตายชอบดื่มสุราและเวลานอนก็ไม่สวมเสื้อและห่มผ้าห่ม จึงน่าจะเกิดจากหนาวตายมากกว่า

โดยล่าสุดทางเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เดินทางเข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุและทำความเข้าใจกับชาวบ้านเพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด แต่เจ้าหน้าที่ไม่ได้ห้ามเกี่ยวกับความเชื่อ

news06112560 tnp 1

0
0
0
s2smodern

>> ข่าวที่เกี่ยวข้อง >>

08 ส.ค. 2560 15:20
พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ พระราชทาน เครื่องอุปโภค บริโภค และหนังสือบทสวดมนต์แก่ราษฎรที่ประสบอุทกภัย จ.กาฬสินธุ์

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ [ ... ]

27 ก.ย. 2560 16:52
หมู่บ้านจัดสรรก่อกำแพงกั้นทางสาธารณะชาวบ้านเดือดร้อนกว่า 10 ปี ตรวจสอบพบว่าเป็นที่สาธารณประโยชน์จริงแต่ยังไม่มีหน่วยงานใดมารื้อถอน


กาฬสินธุ์ - ชาวบ้านวอนเทศบาลทำการทุบกำแพงหลังหมู่บ้านจัดสรรสร้างกำแพงกั้นทางพื้นที่สาธารณะทำให้รถยนต์ไม่สามารถใช้เส้นทางได้เดือดร้อนนานกว่า [ ... ]

13 พ.ย. 2560 10:52
กาฬสินธุ์ยอดผู้ลงทะเบียนตลาดประชารัฐ 2 วันแรกสูงสุดเป็นอันดับ 5 ของประเทศ

วันแรกของการเปิดลงทะเบียนผู้ประกอบการโครงการตลาดประชารัฐ [ ... ]

Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network