0
0
0
s2smodern

news06112560 tnp 2

กาฬสินธุ์-ผวาซ้ำอีกในหมู่บ้านทำพิธีจับผีปอบหลังพบหนุ่มใหญ่วัย 52 ปี นอนเสียชีวิตบนบ้าน ทางญาติและชาวบ้านไม่เชื่อเกิดจากผีปอบ เผยผู้ตายชอบดื่มสุราอย่างหนักประกอบกับสภาพอากาศหนาวเย็นอาจจะเกิดอาการช็อค

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 6 พฤศจิกายน 2560 พ.ต.ท.สมภาร แสนคำ รอง ผกก.สส.สภ.หนองกุงศรี พร้อม พ.ต.ท.ศักดิ์ชาติ เหล่าสักสาม สว.สอบสวน สภ.หนองกุงศรี พร้อมด้วยแพทย์เวร โรงพยาบาลหนองกุงศรี เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 42 หมู่ 3 บ้านนาบง ต.หนองสรวง อ.หนองกุงศรี หลังจากได้รับแจ้งว่ามีคนนอนเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ ในที่เกิดเหตุพบนายบวร สินธุเดช อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 42 หมู่3 บ้านนาบง ต.หนองสรวง อ.หนองกุงศรี  สภาพศพ นอนหงายถอดเสื้อ สวมกางเกงขาสั้นแบบหูรูด มีน้ำลายไหลออกจากปาก จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย โดยทางแพทย์เวร รพ.หนองกุงศรี ชันสูตรว่าเกิดจากหัวใจล้มเหลว

จากการสอบถามนางศูนย์ สินธุเดช อายุ 72ปี แม่ผู้ตายเล่าว่า ปกติแล้วลูกชายของตนจะชอบดื่มสุราเป็นประจำ โดยเป็นลูกคนที่2 ในจำนวนทั้งหมด5คน ภรรยาเสียชีวิตไปนานแล้ว มีลูกสองคนชาย-หญิง ออกครัวไปหมดแล้ว เคยบวชอยู่ที่วัดบ้านนาบง 8 พรรษา และเพิ่งสึกออกมาได้แค่ปีเดียว  เมื่อเย็นวานลูกชายซื้อเป็ดมาสองตัวแต่ยังไม่ทาน ดื่มสุราแล้วบ่นกับแม่ว่าอยากตาย อยากตาย แล้วก็เข้านอน ตื่นเช้าแม่ไปปลุกประมาณ 10.00 น.ไม่ตอบรับน่าจะตายมาแล้วหนึ่งชั่วโมง และไม่ติดใจการตายของลูก และไม่น่าเกี่ยวกับปอบที่มีการทำพิธีไปเมื่อวาน และจะนำศพไปเผาที่วัดบ้านในวันพุธนี้

ทางด้านนายประสิทธิ์ สิงหามาตย์ ผู้ใหญบ้านหมู่ที่3 ที่มีบ้านอยู่ติดกันเผยว่า เมื่อวานผู้ตายมาขออนุญาตตน ว่าไม่ขอร่วมพิธีปราบบอบด้วย เพราะจะไปรับเงินที่ต่างอำเภอ ทิ้งท้ายว่าพวกปอบมันทำอะไรตนไม่ได้หรอก พอถึงรุ่งเช้าก็พบว่านายบวร เสียชีวิตแล้ว ส่วนชาวบ้านก็ไม่เชื่อว่าจะเกิดจากผีปอบเนื่องจากผู้ตายชอบดื่มสุราและเวลานอนก็ไม่สวมเสื้อและห่มผ้าห่ม จึงน่าจะเกิดจากหนาวตายมากกว่า

โดยล่าสุดทางเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เดินทางเข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุและทำความเข้าใจกับชาวบ้านเพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด แต่เจ้าหน้าที่ไม่ได้ห้ามเกี่ยวกับความเชื่อ

news06112560 tnp 1

0
0
0
s2smodern

>> ข่าวที่เกี่ยวข้อง >>

26 ต.ค. 2560 15:44
จิตอาสาจังหวัดกาฬสินธุ์รับส่งประชาชนและทำอาหารแจกฟรีทั้งวัน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลในหลวง รัชกาลที่ 9 ของปวงชนชาวไทย

จิตอาสาจังหวัดกาฬสินธุ์รับส่งประชาชนและทำอาหารแจกฟรีทั้งวัน [ ... ]

03 ก.ย. 2561 16:02
ผู้การฯกาฬสินธุ์ คาดโทษเด็กแว้นรวมกลุ่มซิ่งรถรบกวนชาวบ้าน


ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์คาดโทษหัวหน้าสถานีหลังพบมีกลุ่มเด็กแว้นรวมกลุ่มกันซิ่งรถส่งเสียงรบกวนชาวบ้านในช่วงกลางดึกเป็นประจำพร้อมกำชับ [ ... ]

07 พ.ย. 2561 16:26
เอไอเอสเดินหน้าสร้างต้นแบบนวัตกรรม IoT ที่ใช้งานได้จริง จับมือ ม.ขอนแก่น เปิดระบบลานจอดรถอัจริยะภายในมหาวิทยาลัยสนับสนุนเมืองขอนแก่นสู่สมาร์ทซิตี้


เอไอเอส จับมือ มหาวิทยาลัยขอนแก่น วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี [ ... ]

Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network