สมภพ3 'เราให้คุณมากกว่าคำว่าราคาถูก'
ล้อแม็กสวย ยางนอกรถยนต์ ราคาถูก สมภพ3 กาฬสินธุ์ ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ
Misstar Beauty
มิสสตาร์ บิวตี้ รับประกันว่าของถูก ของดี ของแท้ 100% สวยครบ จบในที่เดียว
ห้างเพชรทองอุมารินทร์ Umarin Gold and Jewelry
เพชรสวย ทองคุณภาพดีเชิญได้ที่ห้างเพชรทองอุมารินทร์ค่ะ
สุพัฒน์มอเตอร์ 'ร่วมสร้างคนดี ร่วมสนับสนุนคนเก่ง'
หจก.สุพัฒน์ มอเตอร์ กรุ๊ป ร่วม 'สร้างคนดี สนับสนุนคนเก่ง เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์'
สื่อเบอร์ 1 ของจังหวัดกาฬสินธุ์
หากธุรกิจของท่านต้องการเติบโต เราพร้อมโปรโมทธุรกิจให้ท่าน
AIS NO.1 ตัวจริง
เอไอเอส เครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดในไทย 4 ปีซ้อน การันตีด้วยรางวัลระดับโลก
รถบ้านภูมิเจริญ
ขอต้อนรับสู่อาณาจักรรถบ้าน >คุยง่าย ขายถูก รถสวย< คิดถึงบ้านคิดถึงรถคิดถึงรถบ้านภูมิเจริญ
บริษัท เพชรดำฟู้ดส์ จำกัด
ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ปลาร้าภายใต้แบรนด์ แม่บุญล้ำเจ้าเก่า
0
0
0
s2smodern

news01052561 polks 4
ผู้การฯ กาฬสินธุ์สั่งปูพรมล่าโจรแสบงัดบ้านฉกเงินสองตายายครึ่งล้าน คาดเป็นคนในพื้นที่ ด้านผู้เสียหายระบุหากได้คืนแบ่งทำบุญ 2 แสนบาท ขณะที่พ่อค้าลอตเตอรี่เหยื่อโจรอีกรายถูกขโมยเงิน 1.2 แสนบาท ประกาศให้รางวัลนำจับทันที 5 หมื่นบาท

จากกรณีนายสุริยันต์ ภูลาหา อายุ 70 ปี และนางครีม ภูลาหา อายุ 67 ปี สองสามีภรรยา ชาวบ้านหนองบัว หมู่ 6 ต.บึงนาเรียง อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ ถูกโจรแสบบุกงัดบ้านขโมยเงินสดไป 500,000 แสนบาทและทองคำรูปพรรณ น้ำหนักรวม 7 บาท ซึ่งรวมมูลค่าทรัพย์สินที่ถูกขโมยไปกว่า 600,000บาท พร้อมติดป้ายประตูหน้าบ้านขอความเห็นใจให้โจรนำเงินมาคืนก่อนถูกจับดำเนิน คดี และยังมีพ่อค้าขายลอตเตอรี่ ชาวบ้านกุดท่าลือ  หมู่ 6 ต.ห้วยเม็ก หมู่บ้านติดกัน ถูกงัดประตูหน้าบ้านเข้าไปขโมยเงินที่ได้จากการขายลอตเตอรี่ไป 120,000 บาท  ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2561 พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ นายสุเทพ ชัยวัฒน์ นายอำเภอห้วยเม็ก พ.ต.อ.ธนาวัชร ดีบุญมี ผกก.สภ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยเม็ก ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ ชุดสืบสวนภาค 4 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอห้วยเม็ก ลงพื้นที่ให้กำลังใจ นายสุริยันต์ และนางครีม ภูลาหา ที่บ้านเลขที่ 108 หมู่ 6 ต.บึงนาเรียง อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ พร้อมทั้งกำชับให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ห้วยเม็ก ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ และชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ซึ่งกระจายกำลังลงพื้นที่เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด โดยเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นคนในพื้นที่ และรู้การเคลื่อนไหวของสองตายายเป็นอย่างดี

พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุทางตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ เพราะเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งทางนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ก็ได้กำชับให้เร่งติดตามตัวคนร้าย เพื่อนำเงินมาคืน แต่เนื่องจากสภาพพื้นที่บ้านหลังเกิดเหตุ และบริเวณโดยรอบไม่มีกล้องวงจรปิด ประกอบกับไม่มีพยานแวดล้อมเห็นเหตุการณ์ การสืบสวนหาตัวคนร้ายจึงค่อนข้างเป็นไปด้วยความยากลำบาก แต่ตำรวจก็ยังคงทำหน้าที่อย่างดีที่สุด และขณะนี้ได้กำชับให้ชุดสืบสวน สภ.ห้วยเม็ก ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ และชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ได้กระจายกำลังลงพื้นที่หาข่าว เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายที่ก่อเหตุงัดบ้านนางครีม และพ่อค้าขายลอตเตอรี่ ชาวบ้านกุดท่าลือ  ซึ่งอยู่หมู่บ้านใกล้เคียงกันน่าจะเป็นกลุ่มเดียวกัน และคาดว่าน่าอยู่ในพื้นที่ เนื่องจากคนร้ายทราบการเคลื่อนไหวของผู้เสียหาย โดยเฉพาะสถานที่เก็บทรัพย์สิน แต่คงไม่เกินความสามารถของตำรวจ  ซึ่งการลงพื้นที่วันนี้เป็นการเยี่ยมและให้กำลังใจกับผู้เสียหาย และขณะนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ปูพรมเร่งไล่ล่าตัวคนร้ายแล้ว คาดว่าจะสามารถจับตัวคนร้ายที่เกิดเหตุมาดำเนินคดีในเร็วๆนี้

ด้านนางครีม ภูลาหา อายุ 67 ปี กล่าวว่า รู้สึกดีใจและมีกำลังใจขึ้นมามาก เพราะเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครองทำงานอย่างเต็มที่ตลอดทั้งคืนทั้ง วัน เพื่อเร่งติดตามตัวคนร้าย หัวขโมยตัวแสบรายนี้มาดำเนินคดี แต่ยังเสียดายเงินทองที่สูญเสียไป เพราะคงจะไม่มีเรี่ยวแรงหามาได้อีก เนื่องจากอายุมากแล้ว อย่างไรก็ตาม ก็หวังว่าคนร้ายคงจะเห็นใจนำมาคืน และภาวนาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งจับคนร้ายได้ในเร็ววัน ทั้งนี้หากจับคนร้ายได้ ตนก็ยืนยันที่จะให้อภัย เพราะอาจจะเป็นคู่เวรคู่กรรมกันมาแต่ชาติก่อน หรือหากได้เงินคืนแม้ไม่ครบทุกบาท หรือได้แสนสองแสนบาท ตนก็จะนำไปทำบุญ ไม่เก็บไว้แม้แต่บาทเดียว

ขณะที่นายนิวาน สำนัก อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 153 หมู่ 6 บ้านกุดท่าลือ ต.ห้วยเม็ก อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ที่อยู่หมู่บ้านใกล้เคียงกัน ชาวบ้านเคราะห์ร้ายอีกราย ที่ถูกโจรแสบงัดประตูหน้าบ้าน แล้วเข้าไปขโมยเงินที่รวบรวมจากการขายลอตเตอรี่จำนวน 120,000 บาท ที่เก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าไปหมด  โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่  18 เมษายน ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 10.00 น. ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ลักษณะเดียวกันที่บ้านนองบัวเพียง 7 วัน

นายนิวาน กล่าวว่า วันที่เกิดเหตุตนได้เก็บเงินจำนวนดังกล่าวไว้ในตู้เสื้อผ้าชั้นล่างของตัว บ้าน ภายในห้องนอนส่วนตัว ซึ่งทำมาอย่างนี้เป็นประจำหลังกลับมาจากขายลอตเตอรี่ตลอดเวลา 20 ปี เพราะมีอาชีพเป็นพ่อค้าลอตเตอรี่ ที่ต้องมีเงินหมุนเวียน จึงไม่ได้นำไปฝากธนาคาร ทั้งนี้ ในวันเกิดเหตุ ในหมู่บ้านมีงานบุญทอดผ้าป่า ตนได้ไปร่วมงานบุญในวัดประจำหมู่บ้าน ซึ่งห่างจากบ้านพักประมาณ 100 กว่าเมตร ทันทีที่กลับมาบ้านก็ต้องตกใจ เพราะเห็นกุญแจหน้าบ้านถูกงัด พอเข้าไปในห้องนอนส่วนตัว ก็เห็นข้าวของกระจัดกระจายเหมือนมีคนเข้ามารื้อค้น เข้าใจทันทีว่าถูกคนร้ายเข้ามาขโมยทรัพย์สิน  และพอไปตรวจที่ตู้เสื้อผ้าก็แทบเป็นลม เหลือไว้ดูต่างหน้าเพียงแบงค์ราคา 20 บาทหนึ่งใบ ว่างคาดว่าเป็นเคล็ดในการก่อเหตุของคนร้ายเท่านั้น

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุ ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยเม็กมาตรวจเหตุ และจากการสอบถามพยานแวดล้อม ทราบว่าผู้ต้องสงสัยเป็นชายรูปร่างผอมสูง ใช้จักรยานยนต์สีดำแดง ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน คาดว่ามาด้วยกัน 3 คน ทุกคนแต่งกายเป็นคนงานติดอ้อย สวมหมวกไหมพรมเป็นไอ้โม่ง ดูต้นทาง 2 คน อีกคนเข้าไปกระทำการโจรกรรม และคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มเดียวกันที่ก่อเหตุขโมยทรัพย์สินของนางครีม อย่างไรก็ตามตนพร้อมจะให้รางวัลนำจับเพื่อเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่และผู้ แจ้งเบาะแสคนร้ายโดยหากจับคนร้ายและได้เงินคืน ยินดีมอบเงินสดเป็นรางวัลทันทีจำนวน  50,000 บาท

news01052561 polks 3

news01052561 polks 2

news01052561 polks 1

ต่อน้อยร้อยข่าว /รายงาน

0
0
0
s2smodern
16 ม.ค. 2565 14:23
วังบูรพานาคินทร์กาฬสินธุ์คึกคัก คนหวยแห่ส่อง


วังบูรพานาคินทร์แห่งใหม่ของจังหวัดกาฬสินธุ์ พบมีนักแสวงบุญแสวงโชคลาภ [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
16 ม.ค. 2565 12:54
นายทุนครูโหดกินครู ปล่อยเงินกู้นอกระบบทบเพิ่มเงินต้น 4-5 เท่า ทนายนำครูยื่นฟ้องคดีอาญาต่อศาลกาฬสินธุ์


กลุ่มครูลูกหนี้สุดทนฟ้องอาญา ครูนายทุนโหดที่ทำเอกสารกู้ปลอม [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
16 ม.ค. 2565 11:15
สภาพผักตบชวา หลังผ่านกิจกรรมจิตอาสา@ห้วยสีทนมาได้ 42 วัน คนกาฬสินธุ์หวังอยากได้แลนด์มาร์คแห่งนี้กลับคืนมา


ผ่านมาแล้วถึง 42 วัน หลังจากเมื่อวันที่ (5 ธ.ค. 64)  ที่อ่างเก็บน้ำห้วยสีทน [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
16 ม.ค. 2565 09:51
หลวงตาบุญชื่น พระธุดงค์สายป่า วัย 72 ปี เดินธุดงค์ต่อเนื่องเป็นวันที่ 64 ล่าสุดเข้าเขตจังหวัดมหาสารคามแล้ว


วันที่ 15 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลวงตาบุญชื่น ปัญญาวุฑโท [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
16 ม.ค. 2565 09:24
สลดเหตุชนแล้วหนี! เซลล์สาวขับรถกลับบ้านกลางดึกชนรถไม่ทราบชนิดดับอนาถคาที่ วอนพลเมืองดีช่วยแจ้งเบาะแส


ร.ต.อ.วิรัตน์ วงค์ศร พนักงานสอบสวนเวรสถานีตำรวจภูธรอำเภอยางตลาด [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
15 ม.ค. 2565 13:14
ขนส่งมหาสารคามประกอบพิธีมังคลาภิเษกป้ายมงคล 301 หมายเลข พระครูผู้เปี่ยมด้วยเมตตายกป้าย กธ 8 ต้องเริ่มต้นที่ 5 แสนบาท


สนง.ขนส่งจังหวัดมหาสารคาม ประกอบพิธีมังคลาภิเษกป้ายทะเบียนมงคล  [ ... ]

อ่านรายละเอียด..
ข่าวอื่นๆ ในระบบ..
Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network