0
0
0
s2smodern

news09112560 tnt 3
อัยการจังหวัดเผย ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ตัดสินจำคุกตลอดชีวิต 5 ผู้ต้องหา อุ้มฆ่าโหดสองสาวชาวลาวหมกป่า ระบุหลักฐานซิมโทรศัพท์และเศษกระดาษบันทึกเบอร์โทรมือสังหาร

          เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2560 ที่สำนักงานอัยการจังหวัดกาฬสินธุ์ นายรัชดา จุฬารี อัยการจังหวัดกาฬสินธุ์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ ว่า เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2560 ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ได้มีคำสั่งจำคุกตลอดชีวิต 5 ผู้ต้องหา ประกอบด้วย 1. นายโอกาศ หรือโอกาส หรือเอี้ยง ตั้งใจมั่นดีกุล อายุ 36 ปี บ้านเลขที่ 58 หมู่ที่ 7 ตำบลเชียงเครือ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์, 2. นายเฉลิมพงษ์ หรือเป้ ฉายไสว อายุ 32 ปี เลขที่ 235 ถนนริมครองสมถวิล ตำบลตลาด อำเภอเมืองมหาสารคาม จังหวัดมหาสารคาม, 3. นายธงชัย หรือทน ทีจันทร์มาตย์ อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 36 หมู่ที่ 9 ตำบลท่าตูม อำเภอเมืองมหาสารคาม จังหวัดมหาสารคาม, 4. นายปุณณภพ หรือสัน ภูศิลาแทน อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 183 หมู่ที่ 3 ตำบลยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ และ 5. นางกุลนันท์ หรือเอ แสงโสภณ อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 300/60 ตำบลหนองบัว อำเภอเมืองหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู

          โดยศาลได้สั่งจำคุกตลอดชีวิต นายโอกาส หรือเอี้ยง ตั้งใจมั่นดีกุล กับพวกรวม 5 คน ในฐานความผิดร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันสมควร, ร่วมกันซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย และร่วมกันทำให้เสียหาย ทำลายซ่อนเร้น เอาไปเสียซึ่งเอกสารของผู้อื่น

          นายรัชดา จุฬารี อัยการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า คดีนี้ได้มอบหมายให้ นายฤาชา วัฒนเนติกุล เป็นอัยการผู้รับผิดชอบคดี ซึ่งคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2559 ตำรวจภูธรอำเภอกุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ พบศพนางกอง หรือกองคำ พรมมะสี และนางจันทะหมอน เสนสักดา สองสาวชาวลาว ในป่าละเมาะข้างโรงปุ๋ย หมู่ที่ 11 ตำบลกุดหว้า อำเภอกุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ ทั้งสองถูกฆ่าอย่างเหี้ยมโหด สภาพศพถูกจ่อยิงเข้าที่บริเวณศีรษะ ต่อมาเพียง 3 วันหลังพบศพเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัว 5 ผู้ต้องหา และทราบว่าเหยื่อถูกอุ้มขึ้นรถเช่าและฆ่าในเขตจังหวัดมุกดาหารก่อนจะนำศพมาอำพรางคดี ซึ่งพนักงานสอบสวน สภ.กุฉินารายณ์ใช้เวลาสืบสวนสอบสวนถึง 84 วัน เพื่อส่งสำนวนต่อสำนักงานอัยการ พนักงานอัยการฯ จึงได้ส่งฟ้องเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2559 ระหว่างพิจารณาคดี มีการสืบพยานโจทก์จำนวน 40 ปาก และสืบพยานจำเลย 10 ปาก หลักฐานเชื่อมโยงไปที่แก๊งช้างดำ มีนายโอกาส หรือเอี้ยง ตั้งใจมั่นดีกุล เป็นหัวหน้าแก๊งและเป็นผู้ใช้อาวุธปืนขนาด .38 ยิงศีรษะสาวลาวทั้งสอง ก่อนทั้งหมดจะช่วยกันนำศพไปอำพรางคดี จนเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2560 ด้วยหลักฐานทั้งพยานบุคคลและในที่เกิดเหตุ ศาลจึงมีคำสั่งจำคุกจำเลยทั้ง 5 คนตลอดชีวิต

          โดยคดีนี้ ทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กุฉินารายณ์ ชุดสืบสวน สภ.กุฉินารายณ์ ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ และตำรวจชุดสืบสวนภาค 4 ได้ช่วยกันทำงานอย่างเต็มนี้ เพื่อที่จะติดตามกับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี การหาหลักฐานสำคัญนั้นได้จากที่เกิดเหตุ ซึ่งมีธนบัตรเงินสกุลลาว โดยเฉพาะกระดาษที่หนึ่งในผู้ตายได้เขียนเบอร์โทรศัพท์ของหนึ่งใน 5 ผู้ต้องหา จนสามารถจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุได้ทั้งหมดและนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาดำเนินคดี  โดยการตัดสินครั้งนี้เป็นการตัดสินของศาลชั้นต้น และผู้ต้องหาทั้ง 5 คนยัง ให้การปฏิเสธ ระหว่างนี้จึงอยู่ระหว่างที่ผู้ต้องหายื่นคำอุทธรณ์เพื่อต่อสู้คดีโดยจะมีระยะการหาหลักฐานในการทำเรื่องยื่นอุทรณ์ประมาณ 30 วัน หากหาหลักฐานมาไม่ทันก็จะสามารถเลื่อนได้อีกระยะ จากนั้นก็จะเข้าสู่กระบวนการของศาลชั้นอุทรณ์ต่อไป

news09112560 tnt 2

news09112560 tnt 1

0
0
0
s2smodern

>> ข่าวที่เกี่ยวข้อง >>

15 ก.ค. 2562 08:48
เอไอเอสมอบทุนการศึกษาร่วมกับ กอ.รมน.จังหวัดนครราชสีมา


นายชัยณรงค์ เสียมไธสง ผู้จัดการฝ่ายติดตั้งเครือข่าย [ ... ]

13 ธ.ค. 2561 16:12
แม่ปักใจเชื่อลูกชายถูกฆ่าแขวนคอ พร้อมนำหลักฐานเพิ่มเติมให้ตำรวจกาฬสินธุ์


แม่และญาติเข้าให้ปากตำรวจเชื่อลูกชายถูกฆาตกรรมแทงแล้วนำไปแขวนคออำพรางคดี [ ... ]

03 ส.ค. 2563 10:07
ซินลากูไป-ฮากูปิตมา กรมอุตุฯ คาดไม่กระทบต่อไทย


ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา "พายุระดับ 2 (ดีเปรสชัน [ ... ]

Go to top
Designed & Consulted by K.S.Network K.S.Network