กาฬสินธุ์ สีสันเปิดร้านมัจฉากาชาด พ่อบ้านดีใจได้รางวัลถูกใจภรรยากลับบ้าน
เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2569 เวลา 16.00 น. นายสุวรรธณ์ เข็มธนเพ็ชร ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานในพิธีเปิดร้านมัจฉากาชาด ในงานมหกรรมโปงลาง แพรวา และงานกาชาด จังหวัดกาฬสินธุ์ ประจำปี 2569 เพื่อจัดหารายได้ไว้ใช้ในกิจกรรมสาธารณกุศลของเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ อาทิเช่น การบรรเทาทุกข์ ผู้ประสบภัยพิบัติ การให้การสังคมสงเคราะห์ผู้ยากไร้ในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยสิ่งของที่นำมาจัดกิจกรรมออกร้านมัจฉากาชาดได้รับความอนุเคราะห์และสนับสนุนจากส่วนราชการ หน่วยงาน อำเภอทุกอำเภอ เอกชน ตลอดจนบริษัท ห้างร้าน ในจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยมีนางวรชาดา เข็มธนเพ็ชร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ นายธนภัทร ณ ระนอง นายผดุงศักดิ์ อิ่มเอิบ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ นายสันติ จัตุพันธ์ ปลัดจังหวัดกาฬสินธุ์ หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ ประชาชนชาวกาฬสินธุ์ และสื่อมวลชนร่วมพิธีเปิดอย่างพร้อมเพรียง
กิจกรรมร้านมัจฉากาชาดในปีนี้ กำหนดจัดระหว่างวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ถึง 9 มีนาคม 2569 มีของรางวัลมากมาย เช่น รถจักรยานยนต์, โทรทัศน์,พัดลม, ตู้เย็น, รถจักรยาน, หม้อหุงข้าวไฟฟ้า, เครื่องซักผ้า และรางวัลอื่น ๆ โดยประชาชนที่มีจิตศรัทธาช่วยกาชาดด้วยการซื้อบัตร ราคา 20 บาท จะได้รับของรางวัลติดไม้ติดมือกลับบ้านทุกคน ถึงแม้จะไม่ได้รางวัลพิเศษหรือรางวัลใหญ่ก็ตาม ก็มีรางวัลปลอบใจคือ รางวัล ก, ข, ค, เป็นรางวัลที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้
โดยสีสันหลังพิธีเปิดร้านมัจฉากาชาด ก็พบว่ามีหนุ่มพ่อบ้านท่านหนึ่ง ได้ซื้อบัตรมัจฉากาชาด จำนวน 1 ใบ ราคา 20 บาท ตักไข่ไดโนเสาร์ในบ่อมัจฉากาชาด จำนวน 1 ฟอง นำไปยังจุดแลกของรางวัล ก็ได้หมวด ข ไข่ เป็นน้ำยาล้างจาน 1 ซอง และบอกอย่างภาคภูมิใจเลยว่า “กลับบ้านไปล้างจานครับผม” เป็นคำพูดที่ออกมาจากใจทำเอาถูกใจคุณภรรยาแน่นอนเลยงานนี้
ส่วนอีกสีสันก็พบว่าหลังท่านผู้ว่าฯ เปิดร้านมัจฉากาชาดแล้ว ก็มีสายฝนโปรยปรายลงมาสร้างความชุ่มเย็นให้นักท่องเที่ยวอย่างที่เห็น โดยยังพบว่าในช่วงเทศกาลงานมหกรรมโปงลาง แพรวา และงานกาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ จะมีฝนตกในช่วงงานเป็นประจำทุกปีด้วย
