กาฬสินธุ์ ชี้หน้าด่ากันยับ ทวงเงินฌาปนกิจหมู่บ้านเดือดในที่ประชุม ชาวบ้านเหลืออดอัดคลิปประจาน
กาฬสินธุ์ ที่เฟสบุ๊กผู้ใช้บัญชีรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปเข้ากลุ่มสาธารณะกลุ่มหนึ่ง โดยบอกว่า #ออกมาจากไทยเรื่องฌาปนกิจหมู่บ้านกรรมการเก็บเงินไปแล้วไม่ยอมเอาไปจ่ายศพวันนี้ซัดกัน# โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่บ้านสา ตำบลคลองขาม อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยคลิปนี้ถูกเผยแพร่เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2569 ที่ผ่านมา มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก
โดยเจ้าของคลิปบอกว่า เรื่องก็มีไหว้เช้าวันอาทิตย์หมู่บ้านตั้งกันมา 30 ปี แล้วชาวบ้านเสียเงินไปหลัก 2 ล้านแล้วคราวนี้พอมาถึงเมื่อ 5 ปีที่แล้วที่ผ่านมา กรรมการเก็บตังค์ฌาปนกิจแล้วไม่เอาตังค์ไปให้ญาติผู้วายชนจะกลับนำตังค์มาแดกเองหรือเรียกง่าย ๆ ว่าโกงคราวนี้ประชุมครั้งแรกมีเรื่องกันไปแล้วออกทีวี คราวนี้ก็มาประชุมครั้งนี้เมื่อวานวันที่ 29 ครั้งที่ 2 ก็เป็นไปตามคลิปเลยจ้าสรุปแล้วกรรมการแดกตังค์รวมหัวกันแดกตังค์
กรรมการ 3 คนรวมหัวกันแดดหมดรวมทั้งผู้จัดตั้งด้วย เก็บตังค์ไปโปะนู่นปูนี่ปูนั่นหัวละ 300 บาท ค่าสมัคร 1,000 บาท หัวละ 200 ค่าสมัคร 500 บาท ถุงละ 100 บาท อีกค่าสมัคร 200 บาท ร้อยใหม่ร้อยเก่าเบ็ดเสร็จต้องจ่าย 750 บาท ครอบครัวใดตายไม่ว่าจ่ายกี่คนก็ต้องจ่าย เดือนนึงตายไปประมาณ 20 คน ก็ต้องจ่ายบางคนต้องขายข้าวนาขายกลัวขายควายไม่ใช้หนี้ฌาปนกิจ เป็นแชร์ลูกโซ่มาจนถึงทุกวันนี้ ชาวบ้านเขาไม่เก่งกันเขาเป็นคนกลัวเขาเป็นคนย้อ เขาไม่กล้าออกแล้วไม่มีคนเก่งในบ้านเขามี เขาเหลืออดก็เลยเป็นประจำคลิป
ล่าสุดวันนี้ เจ้าของคลิปดังกล่าวยังโพสต์ผ่านเฟสบุ๊กบอกว่า xxจะด่านพวกกรรมการทุกวัน xxจะโพสต์ทุกวัน จนกว่าจะได้ความยุติธรรมกลับคืนมาให้หมู่บ้านxx โดยผู้สื่อข่าวพิเศษประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ จะลงพื้นที่เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงของเรื่องนี้มานำเสนอโดยระเอียดรอบด้านต่อไป
