กาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 26 ก.พ. 2568 เวลา 01.12 นาที ที่เพจกู้ภัยร่วมใจจุดบริการ-นามน ได้โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความว่า วันที่25/ก.พ/2568 สรุปเหตุทำร้ายร่างกายจนทำให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิตที่ หมู่ 1 บ.หลักเหลี่ยม ต.หลักเหลี่ยม อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ญาติประสงค์ที่จะฝากร่างผู้เสียชีวิตไว้ที่หน่วยกู้ภัยร่วมใจนามนเนื่องจากจะนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่นิติเวชขอนแก่นต่อไปครับ #กู้ภัยร่วมใจนามน
ภาพจากกล้องวงจรปิดในบ้านที่เกิดเหตุ จะพบว่าคุณลุงเดินมาที่หน้าบ้านพร้อมพูดเสียงดังว่า “ให้ถามเบิ่งเกิ่นหนะ ให้เว้าม่วนๆ แหน่ เว้าให้มันม่วนๆ แหน่” หลังจากนั้นคุณลุงก็ดังประตูเหล็กหน้าบ้านออก แล้วก็มีผู้หญิงใส่เสื้อสีชมพูถามว่า “ลุงข่อยถามแหน่เจ้าเมาบ่อ” คุณลุงก็ตอบว่า “เมา แต่ว่ามีความคิด” แล้วทั้งคู่ก็ยืนสนทนากันอยู่ครู่หนึ่ง จู่ๆ ผู้ชายที่ใส่เสื้อสีดำที่มือกำท่อนเหล็กเอาไว้อยู่ ก็ใช้ท่อนเหล็กกระหน่ำตีเข้าที่หลังของคุณลุงที่ยืนอยู่ แล้วผู้หญิงใส่เสื้อสีชมพูก็บอกว่าอย่าทำลุง แต่หนุ่มเสื้อดำก็ไม่ฟังกลับใช้เท้าถีบคุณลุงจนล้มไปกองกับพื้น พร้อมกับพูดว่า “หนีแม้ มึงจะลองกับกูบ้อ”
“หลังจากนั้นคุณยายในบ้านก็เดินออกมาห้ามแล้วเดินออกจากบ้านไปเรียกญาติคุณลุงมาช่วยกันดู ช่วยกันเรียกชื่อปลุกให้ลุกเวลาผ่านไปกว่า 3 นาทีคุณลุงที่ถูกหลานถีบล้มก็ยังไม่ฟื้น”
โดยเมื่อวันที่ 25 ก.พ. 2568 ที่ผ่านมา เมื่อช่วงเวลา 19.30 น. ร.ต.อ.อุดมศิลป์ นาชัยนาค ร้อยเวรสอบสวน สภ.นามน จ.กาฬสิน ได้รับแจ้งเหตุ มีคนถูกทำร้ายร่างกายเสียชีวิต เหตุเกิดที่หมู่ 1 ต.หลักเหลี่ยม อ.นามน จ.กาฬสินธุ์
หลังรับแจ้ง จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย พิมพ์แก้ว ผกก. สภ.นามน พ.ต.ท.ภูมิรินทร์ ขามชู รอง ผกก.สส. เพื่อรายงานให้ พล.ต.ต.ศิรสัณห์ เยื้อนสงวนชัย ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ได้รับทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิด
พบว่าเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกำลังช่วยกันทำซีพีอาร์ช่วยชีพจนชีพจรกลับคืนมา จึงช่วยกันนำส่งตัวไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลนามน แต่ผู้บาดเจ็บได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อผู้ตายคือ นายสวัสดิ์ อายุ 50 ปี เป็นชาว ต.หลักเหลี่ยม อ.นามน จ.กาฬสินธุ์
ตรวจสอบศพ พบรอยแดงช้ำที่บริเวณใต้ราวนมด้านซ้ายถูกตีด้วยเหล็ก เจ้าหน้าตำรวจจึงส่งศพไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น เพื่อสรุปหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียด
ส่วนผู้ก่อเหตุนั้น ทราบชื่อคือ ธนาทรณ์ อายุ 24 ปี เป็นชาว ต.หลักเหลี่ยม อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ไม่ได้หลบหนีไปไหน รอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภายในบ้าน
สอบถามพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุ ทราบว่า ผู้เสียชีวิตซึ่งมีศักดิ์เป็นลุงของผู้ก่อเหตุ ก่อนเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิต ได้เดินมาเปิดประตูบ้านจุดเกิดเหตุ เพื่อสอบถามถึงเรื่องที่ นายธนาทรณ์ ที่พูดจาก้าวร้าวตนโดยไม่ให้เกียรติผู้หลักผู้ใหญ่ ซึ่งผู้เสียชีวิตนั้นที่ศักดิ์เป็นลุงแท้ๆ ก่อนจะมีปากเสียงกันขึ้น
ระหว่างนั้น นายธนาทรณ์ ได้ถือเหล็กป้องอ้อยยาวประมาณ 70 ซม. ติดมือออกมาจากบ้านด้วย ก่อนจะใช้เหล็กตี นายสวัสดิ์ เข้าที่บริเวณ หน้าอกด้านซ้าย จำนวน 4 ครั้ง โดยที่ นายสวัสดิ์ ไม่ท่าทีจะต่อสู้ หรือป้องกันตัว และหลบหนีแต่อย่างใด ก่อนที่ นายธนาทรณ์ จะถีบนายสวัสดิ์ ล้มทั้งยืนลงกับพื้นแน่นิ่งไป ตามที่เห็นในคลิป
เบื้องตน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ส่วนสาเหตุนั้น ผู้ก่อเหตุอ้างว่า โกรธที่นายสวัสดิ์ ได้ด่าสุนัขของตัวเองเนื่องจากส่งเสียงเห่ารบกวนทำให้เกิดความเดือดร้อนรำคราญอยู่เป็นประจำ
ล่าสุดวันนี้ (27 ก.พ. 2568) เวลา 10.30 น. พนักงานสอบสวนได้คุมตัว นายธนาทรณ์ ผู้ต้องหา ไปฝากขังต่อศาลจังหวัดกาฬสินธุ์
โดนระหว่าวคุมตัว ผู้ต้องหา เปิดเผยว่า สิ่งที่ทำไปนั้นเป็นการทำเพื่อปกป้องครอบครัวตนเอง หาไม่ทำคนในครอบครัวอาจได้รับอันตรายแก่ชีวิตได้ ส่วนปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นมูลเหตุเบื้องต้นคือ นายสวัสดิ์ ไม่จ่ายค่าน้ำค่าไฟ ที่บ้านสวน ทำให้เกิดปัญหากับแม่มาโดยตลอดกว่า 1 ปี กระทั่งล่าสุดได้มาด่าสุนัขกระทบถึงตน และมารดา ทำให้ตนบันดาลโทสะก่อเหตุดังกล่าวขึ้น
ขอบคุณข้อมูลจากเพจ กู้ภัยร่วมใจจุดบริการ-นามน