• ศุกร์. มี.ค. 24th, 2023

ภาพประทับใจ กู้ภัยช่วยคุณตาพาฝูงควายข้ามถนน

เป็นภาพความประทับใจจากผู้ใช้ชื่อเฟสบุ๊ค “สมาร์ท อาสาร่วมใจ” ที่ได้โพสต์คลิปวีดีโอพร้อมภาพนิ่ง และข้อความว่า “อาสาในสายเลือดครับ ตาแก่ ๆ กำลังถือธงแดงเพื่อหยุดรถให้ควายข้ามถนน วิถีชาวบ้านแต่อดไม่ได้ที่จะจอดรถลงไปช่วย”

ผู้สื่อข่าวได้ทำการสอบถามสิบเอกจักรพงษ์ ค้ำชู นายกสมาคมร่วมใจกาฬสินธุ์กุศลสงเคราะห์ จุดสำนักงานใหญ่ อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ เจ้าของเฟสบุ๊ค บอกว่า วันนี้ตนได้ไปทำธุระกับครอบครัว โดยขับรถไปตามถนนทางหลวงหมายเลข 2227 พื้นที่ตำบลหัวเมือง อำเภอมหาชนะชัย จังหวัดยโสธร ที่บริเวณหน้าวัดพระพุทธบาทยโสธร ได้พบชาวบ้านกำลังพาฝูงควายจำนวนมากข้ามทาง โดยเห็นคุณตากำลังถือธงแดงเพื่อให้สัญญาณขอทางให้รถหยุด ซึ่งส่วนตัวตนด้วยความเป็นจิตอาสาอยากช่วยอำนวยความปลอดภัยช่วย จึงได้จอดรถและช่วยโบกรถให้หยุดเพื่อให้ฝูงความข้ามทางอย่างปลอดภัย ถือเป็นภาพวิถีชาวบ้านที่ต้องปรับตัวให้อยู่ในยุคปัจจุบันได้ โดยหลังจากที่ตนช่วยโบกรถชาวบ้านก็ต่างยิ้มขอบคุณในน้ำใจที่อากจะช่วยเหลือ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งภาพความประทับใจของเจ้าหน้าที่อาสากูภัยเพราะถ้าอยู่จุดไหนก็สามารถช่วยเหลือได้ทันที

ขอบคุณภาพจากเฟสบุ๊ค “สมาร์ท อาสาร่วมใจ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประชุมคณะอนุกรรมการพิจารณาเรื่องร้องเรียนและปัญหาอันเกิดมาจากการเลือกตั้ง สมาชิกสภาเกษตรกรจังหวัดกาฬสินธุ์ ครั้งที่ 2/2566 กรณีผู้สมัครร้องเรียนกัน ที่อำเภอกุฉินารายณ์
กาฬสินธุ์รายงานผลเลือกตั้งผู้แทนเกษตรกรอย่างไม่เป็นทางการ ได้เกษตรกรรุ่นใหม่ (Young Smart Farmer) เข้าร่วม 1 ราย พบเรื่องร้องเรียน 1 อำเภอ
เกษตรกรกรีนฟาร์มเมอร์กาฬสินธุ์ จับมือหมอยาพาสวย ผลิตเครื่องสำอาง-อาหารเสริมนำร่องตามยุทธศาสตร์เมืองสีเขียวอัจฉริยะ (Smart Green City)

เรื่องที่คุณห้ามพลาด!