• ศุกร์. พ.ค. 16th, 2025

กาฬสินธุ์ เตือนอันตราย พบไฟรั่วบนถนนวงเวียนหอย

เมื่อวันที่ 14 พ.ค. 2568 เวลา 20.54 น. ผู้ใช้เฟชบุ๊กบัญชีชื่อ Basparlong-บาสพาลอง ได้โพสต์คลิป Reels พร้อมข้อความว่า ฝากแชร์ให้ผู้รับผิดชอบเทศบาลกาฬสินธุ์ด้วยนะครับ ไฟรั่ว บริเวณวงเวียนหอย ซึ่งหลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ ก็มีคนมากดแชร์เตือนภัยกัน และแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

ผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ดูแลด่วนเลยค่ะ อันตรายมาก, อันตรายมากเด็กก็จะเปิดเทอม หน่วยงานเกี่ยวข้องเข้าแก้ไขด่วนคะ, โห น่ากลัว, แจ้งการไฟฟ้าครับ, ใครออกแบบเรียนจบอะไรมา เอาสายไฟลงดินไม่มีอะไรป้องกันใส่ท่อ น้ำท่วมคงดูดคนตายแบบนี้ รถเหยียบไปมาสายก็แตกแล้ว แจ้งมูลนิธิเลยมาแก้ไขให้ไวก่อนจะมีคนตาย, ถ้ามันไหม้ สิกลายเป็นจี่หอยบ่ครับ, ทำไมมันรั่วบ่อยจังจุดเดิมเลย นึกว่าแก้แล้วนะยังรั่วอีก555555, รีบแก้ไขด่วนอันตรายต่อคนเดินถนนนะครับ, ระบบความปลอดภัยไม่ได้บ้านเราต้องมีคนตายก่อน

โดยวงเวียนหอย อยู่เยื้องสำนักงานประกันสังคมจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นจุดเชื่อมต่อถนนอภัย-ถนนอรรถเปศล-ถนนประดิษฐ์ เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งจะมีการจราจรหนาแน่นตลอดทั้งวัน

อย่างไรก็ตามก็ต้องขอชื่นชมเจ้าของคลิปที่ได้โพสต์คลิปนี้เตือนภัยให้ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ใช้เส้นทางผ่านวงเวียนดังกล่าว ได้ระมัดระวัง และหลังจากโพสต์นี้ได้ถูกแชร์จนมียอดวิวทะลุ 1 แสนวิว ก็มีหน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาทำการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่เป็นการช่วยดูแลสังคม เห็นอะไรที่อันตรายก็ช่วยกันโพสต์เตือนภัยกัน จะทำให้บ้านเมืองของเราน่าอยู่ ใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น

ขอบคุณคลิปจาก Basparlong-บาสพาลอง