• พฤหัส. มิ.ย. 26th, 2025

พช.เมืองน้ำดำประชุมสัญจร นำหัวหน้าส่วน 18 อำเภอโชว์วิสัยทัศน์ ตั้งโมเดล “หอกโมกขศักดิ์ฮักกาฬสินธุ์” ทำงานเชิงรุกบุกทุกมิติ

กาฬสินธุ์ พช.เมืองน้ำดำประชุมสัญจร นำหัวหน้าส่วน 18 อำเภอโชว์วิสัยทัศน์ ตั้งโมเดล “หอกโมกขศักดิ์ฮักกาฬสินธุ์” ทำงานเชิงรุกบุกทุกมิติ

กาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ วันที่ 23 มิถุนายน 2568 ณ สวนทางออร์แกนิค อำเภอสหัสขันธ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ นายอุทัย สิงห์ทอง พัฒนาการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานการประชุมประจำเดือนของสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยมีผู้อำนวยการกลุ่มงาน พัฒนาการอำเภอทั้ง 18 อำเภอ และนักวิชาการพัฒนาชุมชนจากสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดกาฬสินธุ์ เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

นายอุทัย สิงห์ทอง พัฒนาการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า การประชุมครั้งนี้มุ่งเน้นการติดตามผลการดำเนินงานของแต่ละอำเภอในช่วงที่ผ่านมา พร้อมหารือการขับเคลื่อนแผนพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนให้เป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น ผ่านการบูรณาการข้อมูลและทรัพยากรในพื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพ โดยภายในที่ประชุม มีการนำเสนอผลการดำเนินงานในประเด็นสำคัญ อาทิ การจัดทำ แผนพัฒนาชุมชนเชิงพื้นที่แบบบูรณาการ, ความก้าวหน้าการดำเนินงาน OHK Shop OTOP ฮักกาฬสินธุ์ และการส่งเสริมช่องทางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP, การขับเคลื่อนงาน กองทุนแม่ของแผ่นดิน ในการแก้ไขปัญหายาเสพติดระดับพื้นที่ และความคืบหน้าการดำเนินงานของ กองทุนพัฒนาบทบาทสตรี

นายอุทัย สิงห์ทอง ได้ให้ข้อเสนอแนะเพื่อเสริมประสิทธิภาพการทำงานของแต่ละพื้นที่ พร้อมเน้นย้ำให้ปรับกระบวนการทำงานให้ตอบโจทย์ความต้องการของประชาชนโดยตรง และให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานทุกระดับในการร่วมแรงร่วมใจขับเคลื่อนงานพัฒนาชุมชนภายใต้แนวทางที่ยั่งยืน ซึ่งการดำเนินงานดังกล่าวถือเป็นส่วนหนึ่งของการขับเคลื่อนงานพัฒนาชุมชนภายใต้โมเดล “หอกโมกขศักดิ์ฮักกาฬสินธุ์” ที่เน้นการบริหารจัดการเชิงรุก และตอบสนองต่อบริบทพื้นที่ได้อย่างเหมาะสม

ตระกูล ภูพวงเพชร /รายงาน
www.kalasinnews.com