• อาทิตย์. มิ.ย. 16th, 2024

ด้อมส้มกาฬสินธุ์ ส่งกำลังใจให้พิธา ยืนยันประชาชนยังอยู่เคียงข้างเสมอ

หลังพิธา โหวตนายกรัฐมนตรีไม่ผ่าน “ด้อมส้ม” แฟนคลับ “พิธา” ลง TikTok ให้กำลังใจ และตัดพ้อ ส.ส.,สว.ที่ไม่โหวตให้ นายพิธา เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 พร้อมทั้งขอให้โอกาสให้ “พิธา” ได้ทำงานก่อนแล้วค่อยตัดสินก็ยังได้ รู้สึกเสียใจสุดๆ พร้อมกับอัดคลิปสัมภาษณ์ความรู้สึกคุณแม่ของเธอ ส่งให้ผู้สื่อข่าว

(14 ก.ค. 2566) ผู้ใช้ TikTok ชื่อ noomanaw55 ได้อัดคลิปวิดีโอสั้น ตัวผู้ใช้ TikTok พร้อมกับครอบครัว ซึ่งมี แม่ และบุตรสาว โพสต์ TikTok ให้กำลังใจ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ แคนดิเดต นายกรัฐมนตรี พรรคก้าวไกล หลังจากทราบว่า นายพิธา โหวตครั้งแรกไม่ผ่าน ได้คะแนนไม่ถึง 376 เสียง ทำให้ไม่ได้รับการเลือกเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของประเทศไทย

โดยตัวเธอ (ผู้ใช้TikTok ชื่อ noomamaw55) อัดคลิปสัมภาษณ์ความรู้สึกแม่ของเธอว่า “คุณยายรู้สึกอย่างไรกับผลโหวตนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของ คุณพิธา “ซึ่งคุณแม่ของเธอได้ตอบว่า “เสียใจสุดๆ ที่ ส.ส.และสว.ไม่โหวตให้ท่านพิธา” อยากจะให้นายพิธา ได้เข้าไปทำงานเสียก่อนค่อยตัดสินก็ยังได้

และเมื่อเธอถามว่า “คุณยายจะให้กำลังใจคุณพิธาอย่างไร” คุณแม่ของเธอก็ตอบว่า “สู้ๆ เป็นกำลังใจให้ ประชาชนยังอยู่ เคียงข้าง คนดีตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้

นอกจากนี้ ตัวเธอยังได้ถามคำถามอีกครั้งว่า “ถ้ามีการเลือกตั้งอีกคุณยายจะเลือกพรรคก้าวไกล หรือคุณพิธา อยู่เหมือนเดิมหรือไม่” คุณแม่ของเธอตอบอย่างมั่นใจว่า “1,000 เปอร์เซ็นต์ จ้า ประชาชน ยังอยู่เคียงข้างเสมอจ้า สู้ๆจ้า ขอให้พิธาสู้ๆจ้า พรรคก้าวไกลสู้ๆจ้า” และนี่คือเสียงเล็กๆ จากครอบครัว “ด้อมส้ม” ในพื้นที่ อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ที่ยังคอยให้กำลังใจ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ และพรรคก้าวไกล

ขอบคุณคลิปจาก TikTok noomanaw55