• อังคาร. ก.ย. 26th, 2023

AIS คว้ารางวัลความยั่งยืนระดับโลก Sustainability Award Silver Class 2022 ต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน และเป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืน DJSI ในกลุ่มดัชนีโลก (World Index) รายเดียวในธุรกิจโทรคมนาคม

เอไอเอส

AIS ได้รับรางวัล S&P Global Sustainability Award ประจำปี 2565 ระดับ ซิลเวอร์คลาส (Silver Class) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ซึ่งเป็นผลการประเมินด้านความยั่งยืนระดับสากลจาก S&P Global พร้อมกันนี้ยังได้รับการจัดอันดับในดัชนีความยั่งยืนระดับโลก ทั้งในกลุ่มดัชนีโลกและดัชนีตลาดเกิดใหม่ (DJSI World and Emerging Markets Indices) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 สะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนภายใต้การกำกับดูแลกิจการที่ดีตามหลักธรรมาภิบาล เพื่อสร้างความเข็มแข็งด้านโทรคมนาคมและขับเคลื่อนประเทศด้วยเศรษฐกิจดิจิทัล

นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS กล่าวว่า “AIS มีความมุ่งมั่นในการสร้างความยั่งยืน โดยมุ่งสร้างคุณค่าในด้านธุรกิจ สังคมและสิ่งแวดล้อม อาทิ การมุ่งพัฒนานวัตกรรมและสร้างคุณภาพสินค้าและบริการเพื่อให้คนไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สามารถใช้เทคโนโลยีอย่างสร้างสรรค์และปลอดภัยผ่านภารกิจหลัก AIS อุ่นใจ Cyber ที่ได้เน้นย้ำการสื่อสาร รวมทั้งการมีดิจิทัลโซลูชันเพื่อให้คนไทยใช้งานอินเทอร์เน็ตได้อย่างปลอดภัย นอกจากนี้เรายังดำเนินการนโยบายด้านสิ่งแวดล้อมโดยการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพควบคู่ไปกับ การใช้พลังงานทางเลือกเพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และที่สำคัญร่วมมือกับภาคส่วนต่าง ๆ ในการสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของการแยกขยะอิเล็กทรอนิกส์ หรือ E-Waste ผ่านโครงการ คนไทยไร้ E-Waste ที่วันนี้เราสามารถนำขยะอิเล็กทรอนิกส์เข้าสู่กระบวนการจัดการที่ถูกต้องตามมาตรฐานไปแล้วกว่า 234,436 ชิ้น”

โดยแนวทางการดำเนินธุรกิจตามหลักการพัฒนาอย่างยั่งยืนของ AIS ที่ผ่านมา สามารถผ่านเกณฑ์การประเมินและการจัดอันดับดัชนีด้านความยั่งยืนทั้งในระดับประเทศและระดับสากลอย่างต่อเนื่อง ประกอบไปด้วย

AIS ได้รับรางวัล S&P Global Sustainability Award ประจำปี 2565 ระดับ ซิลเวอร์คลาส (Silver Class) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 (2021-2022) โดยติด TOP 5 ในธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคมของโลก ด้วยคะแนน 88 คะแนน ซึ่งสำหรับ S&P Global เป็นบริษัทชั้นนำระดับสากลที่ดำเนินการวิจัย ประเมินผล และจัดอันดับมิติต่างๆของบริษัท

AIS ได้รับการคัดเลือกให้เป็นสมาชิก ในระดับ World and Emerging Indices จาก S&P Dow Jones Indices ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 (2019-2021) โดยดัชนี Dow Jones Sustainability Indices (DJSI) เป็นดัชนีหลักทรัพย์ของบริษัทชั้นนำระดับโลกที่ผ่านการประเมินความยั่งยืน ตามตัวชี้วัดด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม หรือ ESG

AIS ได้รับคัดเลือกให้อยู่ในรายชื่อ Thailand Sustainability Investment (THSI) หรือหุ้นยั่งยืน โดย บมจ. ที่ได้รับคัดเลือกให้อยู่ในรายชื่อหุ้นยั่งยืนต้องมีคะแนนผ่านร้อยละ 50 ในแต่ละมิติ และผ่านเกณฑ์คุณสมบัติที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ กำหนด ซึ่งหุ้นยั่งยืนนี้ สะท้อนถึงการดำเนินธุรกิจที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล

AIS ได้รับการคัดเลือกให้เป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืน FTSE4Good Index Series ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 จากฟุตซี่ รัสเซล องค์กรจัดทำดัชนีในระดับสากล และ ESG 100 โดยดัชนีที่ FTSE จัดทำขึ้นได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในกลุ่มของนักลงทุนทั่วโลก

“สำหรับการได้รับรางวัล S&P Global Sustainability Award ในปีนี้ และการได้รับคัดเลือกเป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ ทั้งในกลุ่มดัชนีโลกและดัชนีตลาดเกิดใหม่ หรือ DJSI World Index และ DJSI Emerging Markets Index ถือเป็นกำลังใจที่สำคัญในการทำงานเพื่อเสริมสร้างความยั่งยืนให้กับธุรกิจและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียกับองค์กรในทุกระดับ ขณะเดียวกัน AIS จะนำเอาหลักเกณฑ์การประเมินองค์กรจาก S&P Global มาเป็นส่วนหนึ่งในการวางแผนการดำเนินงานขององค์กรให้มีความสอดคล้องกับมาตรฐานระดับสากล เพื่อยกระดับการทำงานให้เกิดการเติบโตอย่างยั่งยืนในทุกมิติต่อไป” นายสมชัย กล่าวทิ้งท้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

AIS 5G ขานรับนโยบาย “ฟรีวีซ่าจีน” ควง Trip.com Group แพลตฟอร์มการท่องเที่ยวอันดับ 1 ในจีน เติมเต็มการใช้งานแบบ Seamless ครบจบทุกขั้นตอนก่อนเดินทาง เอาใจนักท่องเที่ยวแดนมังกร กับ AIS LUCKY SIM CARD ตอบโจทย์ทุกการสื่อสาร เที่ยวไทยอุ่นใจตลอดทริป
AIS ต่อยอดฟีเจอร์ โอนมาได้ แลกง่ายขึ้น จับมือ บัตรเครดิต กรุงศรี และบัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ ให้ลูกค้าบัตรเครดิตกรุงศรี โอนคะแนนสะสม มาเป็น AIS Points ได้ง่ายขึ้น แลกรับสิทธิพิเศษ ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ มากกว่า 1.8 ล้าน ร้านค้าทั่วประเทศ บน myAIS
AIS จับมือ เวิร์คพอยท์ ชวนแฟนลูกยางเชียร์นักตบสาวไทยคว้าตั๋วสู่โอลิมปิก 2024 กับศึกการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงโอลิมปิก 2024 รอบคัดเลือก ชมฟรีผ่าน ช่องเวิร์คพอยท์ 23 และ AIS PLAY ตบสนั่นโลกพร้อมกัน 16 กันยายนนี้

เรื่องที่คุณห้ามพลาด!