• อาทิตย์. มิ.ย. 23rd, 2024

ทำความรู้จัก SHA+ พร้อมแนะนำโรงแรม SHA Plus ในจังหวัดนนทบุรี

เพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ประเทศไทยได้ใช้มาตรการสำคัญเพื่อจัดลำดับความสำคัญของความปลอดภัยและสวัสดิภาพของนักท่องเที่ยว หนึ่งในความคิดริเริ่มดังกล่าวคือมาตรฐาน SHA+ (Amazing Thailand Safety & Health Administration) โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มมาตรการด้านความปลอดภัยและสร้างความมั่นใจให้กับนักเดินทางโดยทำให้มั่นใจว่าธุรกิจในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวปฏิบัติตามระเบียบการด้านสุขภาพและความปลอดภัยที่เข้มงวด ในบทความนี้ เราจะลงลึกในรายละเอียดของมาตรฐาน SHA+  พร้อมแนะนำโรงแรม SHA Plus ในจังหวัดนนทบุรี ติดตามได้เลย

ก่อนที่จะไปถึงการแนะนำโรงแรม SHA Plus ในจังหวัดนนทบุรี เรามาทำความรู้จักกับมาตรฐาน SHA+ กันเสียก่อน โดยมาตรฐานนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทย เนื่องจากมีบทบาทสำคัญในการฟื้นฟูความเชื่อมั่นและความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยว การรับรองนี้ทำหน้าที่เป็นหลักประกันที่มองเห็นได้ว่าธุรกิจต่างๆ รวมถึงโรงแรม ร้านอาหาร และสถานประกอบการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว ได้ดำเนินการและคงไว้ซึ่งมาตรการด้านสุขภาพและความปลอดภัยที่เข้มงวด ด้วยการปฏิบัติตามมาตรฐาน SHA+ ประเทศไทยได้แสดงความมุ่งมั่นในการปกป้องสวัสดิภาพของผู้มาเยือนและแสดงความพร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยความรับผิดชอบและความปลอดภัย

ข้อกำหนดสำหรับการรับรอง SHA+

เพื่อให้ได้รับการรับรอง SHA+ ธุรกิจต้องปฏิบัติตามเกณฑ์ที่เข้มงวดที่กำหนดโดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาและกระทรวงสาธารณสุข ข้อกำหนดเหล่านี้ครอบคลุมแง่มุมต่างๆ ของสุขภาพและความปลอดภัย

  • สุขภาพและสุขอนามัยของพนักงาน: ธุรกิจต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าพนักงานของตนได้รับการตรวจสุขภาพเป็นประจำ ปฏิบัติตามสุขอนามัยส่วนบุคคลที่ดี และได้รับการฝึกอบรมเกี่ยวกับมาตรการป้องกัน COVID-19
  • การทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อ: ต้องดำเนินการตามระเบียบการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อที่เข้มงวด โดยเน้นที่พื้นผิวที่มีการสัมผัสบ่อยและบริเวณที่เยี่ยมชมบ่อย เน้นการใช้สารฆ่าเชื้อและสารฆ่าเชื้อที่เหมาะสม
  • มาตรการเว้นระยะห่างทางกายภาพ: ธุรกิจต้องบังคับใช้แนวทางการเว้นระยะห่างทางกายภาพ เช่น การรักษาระยะห่างระหว่างโต๊ะให้เพียงพอ และจัดให้มีเครื่องหมายที่ชัดเจนเพื่ออำนวยความสะดวกในการเว้นระยะห่างทางสังคมในคิวและพื้นที่ส่วนกลาง
  • การติดตามและบันทึก: สถานประกอบการต้องเก็บรักษาบันทึกข้อมูลการติดต่อของผู้มาเยี่ยมเพื่ออำนวยความสะดวกในการติดตามผู้สัมผัสหากจำเป็น อาจต้องตรวจวัดอุณหภูมิและแจ้งสุขภาพด้วย
  • แนวปฏิบัติด้านความปลอดภัยของอาหาร: ร้านอาหารและสถานประกอบการด้านอาหารต้องปฏิบัติตามแนวทางด้านความปลอดภัยของอาหารที่เข้มงวด รวมถึงการจัดการ การเตรียม และการเก็บรักษาอาหารอย่างเหมาะสม

แนะนำโรงแรม SHA Plus ในจังหวัดนนทบุรี

เมื่อได้ทราบแล้วว่ามาตรฐาน SHA Plus คืออะไร และมีความสำคัญอย่างไร ดังนั้น ถ้าต้องการที่พัก หรือสถานที่จัดงานต่าง ๆ ใกล้กรุงเทพฯ ต้องที่ Riverrine Place โรงแรมผ่านมาตรฐาน SHA Plus ใจกลางเมืองนนทบุรี ที่พักสุดหรูในบรรยากาศสุดชิลล์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เพื่อให้ค่ำคืนวันหยุดของคุณสุดพิเศษมากยิ่งขึ้น หากสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือต้องการติดต่อเพื่อสำรองห้องพัก สามารถโทรเข้ามาได้ที่เบอร์ 02-966-6111

เรื่องที่คุณห้ามพลาด!