• ศุกร์. มิ.ย. 21st, 2024

กาฬสินธุ์ น้ำทะลักเข้าเขื่อนลำปาวทะลุ 70 ล้าน ลบ.ม. เต็นท์รถเปิดใหม่ป้ายแดง เร่งบรรจุถุงยังชีพมอบช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่

ล่าสุดวันนี้ (10 ต.ค. 2566) โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำปาว สำนักชลประทานที่ 6 กรมชลประทาน ได้รายงานสถานการณ์น้ำประจำวันที่ 10 ต.ค. 2566 พบมีปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำ 2,117.00 ล้าน ลบ.ม. หรือคิดเป็น 106.92 % สูงกว่าเมื่อปีที่ผ่านมาถึง 300.62 ล้าน ลบ.ม. วันนี้มีน้ำไหลเข้าอ่าง 73.15 ล้าน ลบ.ม. ระบายน้ำออกวันนี้อยู่ที่ 29.15 ล้าน ลบ.ม.

ถึงจะเป็นเต็นท์รถมือ 2 เปิดใหม่ แต่ก็จัดเต็มธารน้ำใจ ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ที่ประสบอุทกภัย ระดมกำลังพนักงานและเครือข่ายพันธมิตรเร่งบรรจุถุงยังชีพ ส่งมอบช่วยเหลือผู้ประสบภัย เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น หวังเป็นมิตรไมตรีที่ดีต่อกันและกัน โดยชุดแรกได้จัดทำถุงยังชีพ จำนวน 1,000 ชุด มอบให้ผู้ประสบภัยในเขตอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ และอำเภอกมลาไสย

โดยวันนี้เพชรดำธุรกิจยนต์ นำโดยนายศิริวัฒน์ จันทร์เพชร ประธาน กต.ตร.สภ.กมลาไสย พร้อมด้วยนายสุรชัย ปรีเรือง, นางสาวบุณรดา จันทร์เพชร ผู้บริหารเพชรดำธุรกิจยนต์พร้อมคณะ ได้เดินทางมามอบถุงยังชีพจำนวน 300 ชุด ให้ สถานีตำรวจภูธรกมลาไสย โดย พ.ต.ท.ประพนธ์ ภูจอมนิล รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.กมลาไสย พร้อมข้าราชการตำรวจฯ เป็นผู้รับมอบ เพื่อส่งมอบต่อไปยังชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมบ้านเรือน เป็นการช่วยบรรเทาทุกข์และเยียวยาเบื้องต้น หลังจากนั้นได้เดินทางไปมอบถุงยังชีพให้กับเทศบาลตำบลห้วยโพธิ์ โดยมีนายสรายุทธ พุ่มมี รองปลัดเทศบาลตำบลห้วยโพธิ์ และนายพิเชษฐ คามจังหาร หัวหน้าสำนักปลัดเทศบาล เป็นตัวแทนรับมอบฯ

พ.ต.ท.ประพนธ์ ภูจอมนิล รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.กมลาไสย กล่าวว่า ในนามสถานีตำรวจภูธรกมลาไสย ต้องขอขอบคุณเพชรดำธุรกิจยนต์ที่ได้นำถุงยังชีพมามอบให้ประชาชนในพื้นที่ของอำเภอกมลาไสยที่ประสบภาวะอุทกภัยน้ำท่วมในขณะนี้ ถือเป็นน้ำใจอันดีงามที่นำมามอบให้ชาวอำเภอกมลาไสยด้วยดีตลอดมา

ด้านนางสาวบุณรดา จันทร์เพชร ผู้บริหารเพชรดำธุรกิจยนต์ กล่าวว่า เพชรดำธุรกิจยนต์เป็นธุรกิจที่เพิ่งเปิดใหม่เราจึงอยากให้ชาวอำเภอกมลาไสยและประชาชนในพื้นที่ได้รู้จัก ซึ่งขณะนี้ตามที่มีรายงานข่าวว่าเขื่อนลำปาวระบายน้ำออกเป็นจำนวนมาก ส่งผลกระทบให้ชาวบ้านที่อยู่ตามท้ายเขื่อน ติดกับลำน้ำปาว มีน้ำเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก ซึ่งทางบริษัทก็ไม่นิ่งนอนใจ จึงได้เร่งบรรจุถุงยังชีพนำมามอบให้ในครั้งนี้ โดยหวังว่าจะสามารถช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นได้

ภายในถุงยังชีพ “เพชรดำธุรกิจยนต์” ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม บรรจุทั้งข้าวสาร, เกลือ, น้ำดื่ม, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป, ปลากระป๋อง ที่คัดเลือกแต่ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ที่ขาดไม่ได้คือน้ำปลาร้าแม่บุญล้ำ ซึ่งเป็นธุรกิจหลักชื่อดังระดับประเทศที่สร้างรายได้และสร้างชื่อเสียงจนโด่งดังในระดับอินเตอร์อยู่ในขณะนี้

เต็นท์เพชรดำธุรกิจยนต์บริหารงานโดย คุณสุรชัย ปรีเรือง รับซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยนรถยนต์ทุกชนิด มีโปรโมชั่นผ่อน 0% นาน 6 เดือน รับส่วนลดสูงสุด 20,000 บาท ออกรถง่ายแค่บัตรประชาชนใบเดียว อนุมัติไว ออกได้ทุกอาชีพ ตั้งอยู่ถนนสายกาฬสินธุ์ – ร้อยเอ็ด (อยู่ตรงข้ามปั๊มแก๊สบ้านปากน้ำ) สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ คุณอุ้ม 082 111 7782, คุณจุ๊บ 095 664 1147 หรือเบอร์ออฟฟิต 084 320 9824 หรืออินบอกที่เพจ “เพชรดำธุรกิจยนต์”

ตระกูล ภูพวงเพชร /รายงาน
www.kalasinnews.com