• พฤหัส. พ.ค. 23rd, 2024

กาฬสินธุ์ ลุยหาเสียงถึงหัวกระไดบ้าน ขอคะแนนถึงวงกินข้าว

เกาะติดการเมืองไทย โค้งสุดท้ายผู้สมัคร ส.ส. พรรคก้าวไกล นายทวี ขาวผ่อง เบอร์ 7 เขต 5 กาฬสินธุ์ รุกลุยหาเสียงถึงหัวกระไดบ้าน อ้อนขอคะแนนกลางวงกินข้าว ชูนโยบายพรรคเสนอกับชาวบ้าน

ที่จังหวัดกาฬสินธุ์บรรยากาศของผู้สมัคร ส.ส. ต่างงัดกลเม็ดไม้เด็ดออกมาหาเสียงกันอย่างคึกคัก อย่างเช่นผู้สมัคร ส.ส.พรรคก้าวไกล เขต 5 กาฬสินธุ์ อย่างนายทวี ขาวผ่อง เบอร์ 7 ก็จัดทัพเล็กบุกหาเสียงขอคะแนนถึงหัวกระไดบ้าน ชูนโยบายสุดยอดของพรรคก้าวไกล ชายไทยไม่ต้องเกณฑ์ทหาร อาศัยความสมัครใจสมัครเข้าไปรับใช้ชาติ หากฝึกทหารครบ 1 ปี ถ้าต้องการเป็นทหารต่อก็ให้ติดยศ

ชาวบ้านคนหนึ่งที่กำลังนั่งกินข้าวอยู่บอกถึงคุณสมบัติของผู้ที่จะเข้าไปมาเป็นนายกรัฐมนตรีว่า “ต้องเป็นคนมีหัวคิดเป็นนักธุรกิจ ที่สามารถสื่อสารทำการค้ากับทั่วโลกได้ ต้องเป็นคนที่มีความสามารถ เหมาะสมที่จะมาทำหน้าที่เป็นผู้นำประเทศ

อย่างไรก็ตามในวันที่ 4 พ.ค. 2566 นี้ เวลา 16.00 – 17.30 น. พรรคก้าวไกล นำโดย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ, ครูใหญ่ อรรถพล บัวพัฒน์ และ ดร.แว็ค ชวลิต กงเพชร มีกำหนดจัดเวทีปราศรัยใหญ่ ณ ลานโพธิ์ 225 ปี วัดใต้โพธิ์ค้ำ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งคาดว่าผู้สมัคร ส.ส. ในนามพรรคก้าวไกลทั้ง 6 เขต และประชาชนที่ชื่นชอบและสนับสนุนพรรคก้าวไกล เข้าร่วมฟังการปราศรัยครั้งนี้จำนวนมาก ซึ่งผู้สื่อข่าวจะได้เกาะติด นำรายละเอียดมานำเสนอข่าวอีกครั้ง

ตระกูล ภูพวงเพชร /รายงาน
www.kalasinnews.com