• ศุกร์. มิ.ย. 21st, 2024

AIS 3BB FIBRE3 บุกอีสาน ด้วยการนำนวัตกรรมเน็ตบ้านที่ดีมากกว่า เพื่อลูกค้าและคนไทย ดันศักยภาพ ยกระดับเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม และเกษตรกรรม

AIS 3BB FIBRE3 ยกทัพความพิเศษที่มากกว่า BOOST YOUR BRIGHTER FUTURE เพื่อลูกค้า AIS FIBRE และ 3BB ในทุกภูมิภาค ล่าสุดยกขบวนม่วนอีหลี บุกภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ให้สัมผัสประสบการณ์ใช้งานจากนวัตกรรมเทคโนโลยี และโครงสร้างพื้นฐานด้านบรอดแบนด์ไฟเบอร์และอินเทอร์เน็ตบ้านที่เข้าถึงทุกพื้นที่มากที่สุด พร้อมยืนยัน AIS 3 BB FIBRE3 ช่วยเพิ่มโอกาส ยกระดับ และผลักดันศักยภาพ พัฒนาเศรษฐกิจอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน ทั้งในด้านการเกษตรกรรม ซึ่งถือเป็นอาชีพหลักของภาค รวมถึงด้านการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ทั้งเมืองหลักและเมืองรอง ที่ขยายตัวในภาคอย่างต่อเนื่อง

นายธีร์ สีอัมพรโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายธุรกิจบรอดแบนด์ AIS กล่าวว่า “ภายหลังจากการผนึกกำลังกันของ AIS FIBRE และ 3BB ภายใต้ชื่อ AIS 3BB FIBRE3 เรายืนยันที่จะยังคงเดินหน้าสร้างอนาคตครั้งใหม่ที่พร้อมสำหรับทุกคนด้วยนวัตกรรมบรอดแบนด์ไฟเบอร์ที่จะทำให้ทุกบ้าน ทุกร้าน ทุกธุรกิจ และทุกอุตสาหกรรมทั่วประเทศสามารถเข้าถึงและเชื่อมต่อการใช้งานเน็ตบ้านที่เป็นมากกว่าเน็ตบ้านได้แบบไร้ขีดจำกัด

โครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลบรอดแบนด์และอินเทอร์เน็ตมีความสำคัญอย่างมากที่จะเข้ามาช่วย เป็นเสริมศักยภาพ และสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขันในด้านการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ซึ่งเติบโตอย่างต่อเนื่องในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ขยายตัวจากการจัดกิจกรรมกระตุ้นการท่องเที่ยวในภาค อาทิ การจัดการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก MotoGP งานบั้งไฟพญานาค งานประเพณีไหลเรือไฟ และงานประเพณีแห่เทียน เป็นต้น โดยเครือข่ายสื่อสารจะเข้ามาสนับสนุน อำนวยความสะดวก ให้แก่นักท่องเที่ยวผ่านการใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆ ในการจองที่พัก ร้านอาหาร พร้อมกันนี้ยังช่วยยกระดับภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั้งผู้ประกอบการที่พัก, ร้านอาหาร, ขนส่ง ฯลฯ และสำหรับภาคเกษตรกรรม โครงสร้างพื้นฐานอย่างนวัตกรรมบรอดแบนด์ จะเข้ามาช่วยในการพลิกโฉมการเกษตรแบบดั่งเดิม สู่การเกษตรสมัยใหม่ที่เน้นการบริหารจัดการและใช้เทคโนโลยี เพื่อให้ได้ผลผลิตที่แม่นยำ เป็นเกษตรกรแบบผู้ประกอบการเบ็ดเสร็จโดยใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเข้าไปช่วย ไปจนถึงการส่งเสริมการตลาดหรือการค้าขายออนไลน์ในภาคการเกษตร เป็นต้น

CEO สายธุรกิจบรอดแบนด์ AIS ย้ำว่า “การเดินทางมาโรดโชว์ในที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือครั้งนี้ เป็นการยืนยันถึงความพร้อมของ AIS 3BB FIBRE3 ที่ลูกค้าจะได้รับประสบการณ์ความครอบคลุมและเข้าถึงได้มากกว่าจาก MORE CONNECTIVITY กว่า 7.3 ล้านครัวเรือน เข้าถึง 20 จังหวัด 322 อำเภอ และ 2,675 ตำบล ตอบโจทย์การใช้งานด้วยเทคโนโลยี อาทิ Home FibreLAN ที่พร้อมเชื่อมต่อและสร้างโครงข่ายอินเทอร์เน็ตให้ลูกค้าสัมผัสความเร็ว 1Gbps ทุกห้องในบ้าน พร้อมสร้างโอกาสที่มากกว่า MORE OPPORTUNITY ให้กับผู้ประกอบการอย่างแข็งแกร่งพร้อมส่งต่อวัฒนธรรมของภาคตะวันอีสานสู่สายตาชาวโลก ผ่านนวัตกรรมเน็ตบ้านและโซลูชันที่จะตอบโจทย์ทุกความต้องการและสุดยอดแพ็กเกจ SME Choice สมาร์ทช้อยส์ สมาร์ทอินเทอร์เน็ต ที่เข้าใจทุก SME เพื่อทุกธุรกิจ และสุดท้ายกับ MORE HAPPINESS สุขได้มากกว่า ทั้งจากคอนเทนต์ความบันเทิงระดับโลก สุดยอด GAMING PLATFORMS ที่มาพร้อมกับแพ็กเกจและเราท์เตอร์อัจฉริยะ SMART AI GAMER เอาใจสายเกมเมอร์ รวมถึงสิทธิพิเศษจากแบรนด์ดังชั้นนำทั่วไทยที่มาร่วมกัน BOOST YOUR BRIGHTER FUTURE เพื่อลูกค้า AIS FIBRE และ 3BB ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือแบบจัดเต็ม

“เราเชื่อว่าขีดความสามารถของโครงสร้างบรอดแบนด์และอินเทอร์เน็ตจะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของลูกค้าและคนไทยในทุกบ้าน รวมถึงภาคธุรกิจ ร้านค้า ผู้ประกอบการ ที่จะเชื่อมต่อการทำงาน และร่วมกันขับเคลื่อนเศรษฐกิจของภาคตะวันออกเฉียงเหนือให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน” นายธีร์ กล่าวทิ้งท้าย