• ศุกร์. มิ.ย. 21st, 2024

กาฬสินธุ์ กระแสแรงศรัทธาต่อบารมีองค์หลวงปู่ศิลา สิริจันโท ยิ่งแผ่ไพศาลออกไปอย่างกว้างขวางขึ้นทุกวัน โดยล่าสุด เมื่อวันศุกร์ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2567 ที่ผ่านมา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้พลอากาศตรี สุพิชัย สุนทรปุระ รองเลขาธิการสำนักพระราชวัง เชิญเครื่องไทยธรรมและผ้าไตรพระราชทาน ถวายแด่ พระราชวัชรธรรมโสภณ (ศิลา สิริจนฺโท) ในโอกาสพิธีฉลองสมณศักดิ์ ฉลองการตั้งวัดพระธาตุหมื่นหิน และฉลองตราตั้งวัดพระธาตุหมื่นหิน ณ วัดพระธาตุหมื่นหิน ต.กุดปลาค้าว อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ เป็นที่เรียบร้อยพิธีแล้ว ทำให้ยิ่งมีสาธุชนจากทั่วทุกสารทิศหลั่งไหลเข้ากราบสักการะหลวงปู่ศิลาฯ นับหมื่นคนตลอดทุกวันเรื่อยมา

เช่นเดียวกันจากบารมีของหลวงปู่ศิลา สิริจันโท ก็ทำให้กระแสวงการพระเครื่องคึกคักเป็นอย่างมาก ราคาเช่าบูชาจากหลักร้อยพุ่งขึ้นกว่า 10 เท่าตัว เหรีญหลวงปู่ศิลาฯ บางรุ่น ราคาเช่าบูชาเป็นตัวเลขถึง 7 หลัก ทำให้นักสะสมพระเครื่องไทยต่างพากันแห่เข้ามาจอง-เช่าบูชาอย่างล้นหลามทุกวัน

วันนี้จึงพามาดูสีสันหน้าทางเข้าวัดพระธาตุหมื่นหิน จะมีแผงพระเครื่องตั้งอยู่จำนวนมาก แล้วหลายคนก็ต้องมาสะดุดตาที่ แผงพระเครื่องของเซียนพระรายนี้ จึงพามาดูลีลาการเล่าประวัติเหรียญให้ดึงดูดลูกค้าได้เช้าบูชากลับบ้านจะดุเด็ดเผ็ดมันส์แค่ไหน ไปดูกันเลย

“ตัดโคตรเซียนนี้หายากมาก โคตรเซียน1 โคตรเซียน2 ไม่ได้เข้าพิธีวาระเสาร์ 5 แต่โคตรเซียน3 หุ้มปลอกยาสุดยอดงานดีมีคุณภาพ ตัดดวงคู่แข่ง เคยไหมเวลาไปเข้าบ่อคาสิโน ตีป๊อกเด้ง ตีดำมี่ ตีกั๊กแล้วแพ้เจ้ามือสู้เขาไม่ได้ เพราะว่าเจ้ามือเขาจะมีโคตรของอาคมมีของแหลมมีของต่าง ๆ ของมนต์ดำทำใส่ ใครสู้ไปใส่แล้วแพ้เจ้ามือทุกที นี่คือตัดดวงคู่แข่งตัดดวงเจ้ามือนะฮะ งานดีพิธีใหญ่ปลุกเสกเสาร์ 5 นะครับ วันที่ปลุกเสกเกิดรายการสุริยุปราคา ยืมพลังพระราหูมาตัดโคตรเซียนทำให้ดวงคู่แข่งแพ้ภัยแก่เราไป เล่นป๊อกเด้ง ตีดำมี่ แทงกั๊ก จะยัก จะเต็ง จะโต๊ด เข้าเต็มข้อล่อเต็มแข้งทะลักกั๊ก 56”

พ่อค้าแผงพระเครื่องส่องอีกเหรียญ “ยันต์พระเจ้า 16 พระองค์ รายการนี้น่าจะเป็นรายการสมนาคุณพิเศษให้ผู้ร่วมงานนะผมว่า 168 รวยตลอดชาติ อ่าใช่จริงๆ ครับเป็นเหรียญแช่น้ำมนต์เลข 67 เลข 6 ตกการเงินการธนาคาร เลข 7 นี่รวยดุจอย่างพญามังกร ตอกแช่น้ำมนต์ เป็นเหรียญแช่น้ำมนต์หลวงปู่ครับผม”

ส่องอีกเหรีญ “เป็นยันต์ลงยาจีวร อีกอันหนึ่งเป็นงานซาติน คำว่ารมซาติน มันก็จะหลับเต็มตื่นนอนเต็มผืนนะเหมือนที่นอนซาติน เอ่อพูดเล่น คือมันคม การรมซาตินเหมือนรมควัน อันนี้จะมีจีวรพร้อมเกศา หลังเรียบ เป็นหลังจารมือด้วย ติดเส้นจีวรอาริยะสงฆ์ ส่องเบิ่งได้ครับ แท้ๆ ผ่านพิธีปลุกเสกครับ”

พอฟังโฆษณาจบเท่านั้น ลูกค้าก็ถึงกับไม่ต้องส่องดูพระ ควักเงินในกระเป๋าแบงก์สีเทาออกมาจ่ายค่าเช่าบูชาพระกลับบ้านทันที พร้อมพ่อค้าแผงพระยังพูดต่ออีกว่า “ได้กัน ได้เสียเป็นเมียผัว การซื้อขายครั้งแรกก็จะยากนิดนึง แต่ครั้งที่ 2 ก็จะเหมือนวัวเคยขาม้าเคยขี่ เหมือนสตรีแม่หม้ายแค่ดับไฟก็รู้งาน มองตาก็รู้ใจปิดไฟก็รู้งานนะจ๊ะ ขอบคุณครับ”

ลีลาการบรรยายประวัติพระเครื่องแต่ละเหรียญดีขนาดนี้ ไม่รู้ว่าพี่เขาเคยเป็นนักพากษ์มวย พากษ์แข่งเรือมาก่อนหรือเปล่า ก็ไม่รู้