• จันทร์. พ.ย. 28th, 2022

เสี่ยน้อยบ้านโฮมพาครอบครัวพร้อมกัลยาณมิตร ทำบุญถวายพระประดิษฐานซุ้มประตูโขงวัดสว่างกุงศรี

ฤกษ์งามยามดี เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา “เสี่ยน้อยบ้านโฮม” นายวัชรพงศ์ ชาวสามทอง นายกสมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดกาฬสินธุ์ เจ้าของวนเกษตรบ้านโฮม อ.ยางตลาด พร้อมด้วยครอบครัว และกัลยาณมิตร ได้ร่วมกันทำบุญถวายภัตตาหารเพล แด่พระสงฆ์ หลังจากนั้นได้ร่วมกันทำบุญถวายพระพุทธรูปเพื่อใช้ประดิษฐานซุ้มประตูโขง ณ วัดสว่างกุงศรี อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ โดยมีนายวิรัช พิมพะนิตย์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ร่วมเป็นเจ้าภาพในการทำบุญในครั้งนี้ด้วย

เสี่ยน้อย “นายวัชรพงศ์ ชาวสามทอง” กล่าวถึงที่มาของการทำบุญถวายพระพุทธรูปในครั้งนี้ว่า “เนื่องจากตนเองพร้อมครอบครัว พื้นเพเป็นคนที่ทำมาหากินอยู่อำเภอหนองกุงศรี ได้เห็นพระพุทธรูปองค์เดิมที่ประดิษฐานอยู่มีขนาดหน้าตักไม่เหมาะสมกับขนาดของซุ้มประตูโขงของวัด จึงระลึกในใจอยู่เสมอว่าถ้าหากประกอบอาชีพประสบความสำเร็จในอนาคตข้างหน้า จะหาพระพุทธรูปองค์ใหม่นำมาถวายเพื่อประดิษฐานแทนองค์เดิม ซึ่งถึงวันนี้ตนเองก็ทำมาค้าขายจนประสบความสำเร็จแล้ว ประกอบกับมีเพื่อนร่วมธุรกิจ ได้นำพระพุทธรูปมามอบให้ตนเองเพื่อแสดงความยินดีในวาระสำคัญ เป็นพระพุทธรูปที่มีความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง และยังตรงกับความตั้งใจของตนเองที่อยากได้พระพุทธรูปขนาดหน้าตัก 18 นิ้ว มาถวายยังวัดสว่างกุงศรี จึงเป็นที่มาของการทำบุญถวายพระพุทธรูปฯ ในครั้งนี้

ตระกูล ภูพวงเพชร /รายงาน
www.kalasinnews.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รด.ต้นแบบนวัตกรรม วก.กส. พัฒนาเครื่องช่วยฝึก “เครื่องคำนวณสีธงอัตโนมัติ”
เลขาฯ กอศ. ลงพื้นที่มอบนโยบายการปฏิบัติราชการ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ประจำปีงบประมาณ 2566 ณ จังหวัดกาฬสินธุ์
นศ.ทุน กสศ. วิทยาลัยการอาชีพกาฬสินธุ์สร้างทีม “ทีมนวัตกรอิเล็กทรอนิกส์” ลงพื้นที่ดูงานการผลิตข้าวเม่า เตรียมสร้างนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ เพิ่มมูลค่าต่อยอดเชิงพาณิชย์ช่วยชุมชน