• อาทิตย์. มิ.ย. 23rd, 2024

กาฬสินธุ์ แทบช็อค! พบค่าไฟฟ้ามหาศาล 7 แสนกว่าบาท

วันนี้ (25 พ.ย. 2566) เวลา 11.02 น. ที่เฟสบุ๊กผู้ใช้ชื่อบัญชีว่า หลง ลำปาว ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความแบบสาธารณะว่า ลาตาย..แป๊บ..!!! #ค่าไฟ 749,728.62 บาท บ้าไปแล้ว.. พร้อมภาพค่าไฟฟ้าในแอ็พของธนาคาร ซึ่งหลังจากโพสต์ลงโซเชียลแล้ว ก็มีเพื่อนในเฟสดังกล่าวมาคอมเม้นท์มาสอบถามว่าทำไมค่าไฟถึงแพงมหาศาลขนาดนั้น เป็นค่าไฟฟ้าของโรงงานหรือป่าวถึงแพงขนาดนี้ สูงถึง 700 เท่าของค่าไฟปกติที่เคยจ่าย

ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ จึงได้ติดต่อสอบถามไปยังเจ้าของโพสต์ จึงได้ทราบข้อมูลมาว่าเป็นค่าไฟฟ้าจากแพร้านอาหารแห่งหนึ่งในอำเภอสหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์ ที่ตนเองได้เช็คดูยอดประจำเดือนในแอ็พของธนาคารในมือถือ จึงได้โทร.แจ้งไปยังเจ้าของแพให้ตรวจสอบถึงสาเหตุที่ค่าไฟฟ้าประจำเดือนทำไมถึงได้แพงมหาศาลขนาดนี้กับทางการไฟฟ้าแล้ว

คุณติ๋ม เจ้าของแพร้านอาหาร ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า “ได้คุยปรึกษากับทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอสหัสขันธ์แล้ว โดยทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าจะทำการตรวจสอบให้ใหม่ สาเหตุน่าจะเกิดจากการจดยอดมิเตอร์ไฟฟ้าผิด และจะทำการเคลียร์ให้ และตัดลงให้ โดยปกติแต่ละเดือนแล้วจะจ่ายค่าไฟฟ้าประมาณเดือนละ 1 พันกว่าบาท”

ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อสอบถามไปยังการไฟฟ้าสหัสขันธ์ ได้รับคำตอบจากเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าสหัสขันธ์มาว่า ทางการไฟฟ้าได้ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากพนักงานบริษัทที่ทางการไฟฟ้าจ้างมาให้จดค่าเลขมิเตอร์นัดจดตัวเลขผิดพลาด โดยจะหาวิธีแก้ไขใหม่ให้ถูกต้อง จึงขออภัยผู้ใช้ไฟสำหรับความผิดพลาดในครั้งนี้ด้วย”

เรื่องที่คุณห้ามพลาด!