• ศุกร์. ก.ค. 26th, 2024

AIS ควง Dutch Mill ตอกย้ำการแข่งขันอีสปอร์ตระดับมัธยมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในไทย พร้อมผนึกภาครัฐและสถาบันการศึกษา ขยายโอกาสสู่น้องๆ ทั่วประเทศ กับเวที AIS 5G eSports S-Series Thailand Championship 2023 by Dutch Mill ต่อเนื่องปีที่ 3

AIS เดินหน้าผลักดันการเติบโตของอุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ตผ่านการทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ทั้งภาครัฐและเอกชนเพื่อร่วมกันสร้าง Ecosystem ภายในคอมมูนิตี้ให้มีความแข็งแรง ทั้งกลุ่มเกมเมอร์     แคสเตอร์ สตรีมเมอร์ อินฟลูเอนเซอร์ ผู้ให้บริการเกม แพลตฟอร์ม ดีไวซ์ ผู้จัดการแข่งขัน สื่อ สปอนเซอร์ หรือแม้แต่หน่วยงานสนับสนุน ในการสร้างกิจกรรมเปิดพื้นที่ให้เกมเมอร์หรือนักกีฬาอีสปอร์ตได้ฝึกฝนและแสดงความสามารถ อย่างเวที AIS 5G eSports S-Series Thailand Championship 2023 by Dutch Mill ที่ AIS ยังคงทำงานร่วมกับนมเปรี้ยวดัชมิลล์ ในฐานะผู้สนับสนุนหลัก ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องปีที่ 3 ติดต่อกัน นับเป็นเวทีการแข่งขันอีสปอร์ตระดับมัธยมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศ และจากความสำเร็จในปีที่ผ่านมามีน้องมัธยมเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 800 ทีม จาก 126 โรงเรียน

ทำให้ในปีนี้โครงการได้ผนึกกำลังร่วมกับภาครัฐ อย่างองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อบจ.) ได้แก่ ภูเก็ต, เชียงราย, ลำปาง, อุดรธานี, ขอนแก่น, นครราชสีมา และชลบุรี รวมถึงยังทำงานร่วมกับสถาบันการศึกษาอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างโอกาสใหม่ๆ ไปยังน้องๆ ระดับมัธยมทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ ที่มีความสนใจเข้าร่วมการแข่งขันได้แสดงความสามารถ เพื่อพัฒนาตัวเองสู่การเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพต่อไป ทั้งนี้ยังได้รับการสนับสนุนจากผู้สนับสนุนร่วม ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ แบรนด์จินเซนโนไซด์โปร ผลิตภัณฑ์แจ็กซ์ มันฝรั่งแท่งทอดกรอบ ทรอส (TROS) ผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเองสำหรับผู้ชาย และผลิตภัณฑ์ ทาโร ปลาเส้นแซ่บ อร่อยแซ่บเข้าเส้น ที่ให้การสนับสนุนให้ครั้งนี้

นางสาวรุ่งทิพย์ จารุศิริพิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการพันธมิตรธุรกิจด้านบันเทิงและคอนเทนต์ AIS อธิบาย “เราเห็นการเติบโตของอุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ตในช่วงหลายปีที่ผ่านทั้งจากจำนวนเกมเมอร์ที่เพิ่มขึ้น เวทีการแข่งขันทั้งในระดับประเทศและระดับโลกที่จัดขึ้นมากมาย ทำให้เกิดนักกีฬาอีสปอร์ตหน้าใหม่ๆ เข้าสู่วงการอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้เรายังเห็นกลุ่มอาชีพที่เติบโตขึ้นพร้อมๆ กัน อย่างกลุ่ม แคสเตอร์ สตรีมเมอร์ โดยการเติบโตดังกล่าวนำมาซึ่งโอกาสและการขับเคลื่อนของ Digital Economy”

ดังนั้น AIS ในฐานะผู้ให้บริการดิจิทัลที่พร้อมนำศักยภาพโครงข่ายอัจฉริยะเข้าสนับสนุนการเติบโตของวงการเกมและอีสปอร์ตไทยผ่านการทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ที่หลากหลายทั้งภาครัฐและเอกชน รวมถึงการจัดการแข่งขัน AIS 5G eSports S-Series Thailand Championship 2023 by Dutch Mill ในครั้งนี้ ที่นอกเหนือจากนมเปรี้ยวดัชมิลล์ ร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักแล้ว เพื่อเป็นการตอกย้ำเวทีอีสปอร์ตระดับมัธยมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศ ในปีนี้เรายังได้ร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐอย่างองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อบจ.) นับเป็นการขยายโอกาสไปยังกลุ่มเกมเมอร์หน้าใหม่ๆ ในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ

“เราเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าการมีเวทีให้น้องๆ ได้แสดงความสามารถจะเป็นจุดเริ่มต้นในการสนับสนุนเยาวชนที่รักและหลงไหลในโลกของเกมให้มีพื้นที่สร้างสรรค์ ฝึกฝนทักษะและแสดงความสามารถให้พัฒนาสู่การเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพได้ในอนาคต”

คุณวารินทร์ ก้องวิทยาคม ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์นมเปรี้ยวดัชมิลล์ บริษัท ดัชมิลล์ จำกัด กล่าวว่า “กลุ่ม บริษัท ดัชมิลล์ ในฐานะองค์กรผู้นำด้านผลิตภัณฑ์นมอันดับ 1 ในประเทศไทย ดำเนินธุรกิจควบคู่กับการสนับสนุนและส่งเสริมเยาวชนในมิติต่างๆ ซึ่งครั้งนี้บริษัทฯ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนในการเป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนความฝันของเด็กไทยที่มีใจรักการเล่นเกม และมุ่งอยากเป็นนักกีฬาอีสปอร์ต โดยเป็นอีกครั้งที่เราได้ร่วมมือกับทาง AIS eSports ในการร่วมกันจัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตระดับมัธยม เพื่อส่งเสริมวงการอีสปอร์ตไทยให้ก้าวทันสู่เวทีระดับนานาชาติ”

สำหรับการแข่งขัน AIS 5G eSport S-Series Thailand Championship 2023 ยังคงได้รับความร่วมมือจาก Garena ในการนำ ROV เกม MOBA ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในกลุ่มวัยรุ่น เยาวชน นักเรียน นักศึกษา มาใช้ในการแข่งขัน โดยจะเปิดรับสมัคร ลงพื้นที่ Road Show เพื่อรับสมัครและให้ความรู้เรื่องอีสปอร์ตกับโรงเรียนที่เข้าร่วมตั้งแต่เดือนมิถุนายนเป็นต้นไป หลังจากนั้นจะเข้าสู่การแข่งขันรอบคัดเลือกตัวแทนจังหวัดในช่วงเดือนกรกฎาคม ก่อนที่จะมีการจัดแข่งขันในระดับประเทศเพื่อชิงเงินรางวัลรวม 200,000 บาท

สำหรับโรงเรียนที่สนใจต้องการเข้าร่วมศึกการแข่งขันในปีนี้ สามารถสมัครการแข่งขัน หรือ ติดตามเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ https://www.ais.th/game/sseries/ หรือช่องทาง Facebook AIS eSports Tournament