กาฬสินธุ์ แม่ทัพภาคที่ 2 เป็นประธานพิธีทอดผ้าป่าต้นไม้ ถวายหลวงปู่ศิลา สิริจันโท พบมี FC.แห่ต้อนรับท่านแม่ทัพมนต์แคนจำนวนมาก
วันนี้ (9 ส.ค. 2568) ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 9 เวลา 09.29 น. ที่วัดสวนธรรมปิติ (ธรรมอุทยานหลวงปู่ศิลา สิริจันโท) บ้านแกเปะ ตำบลเชียงเครือ อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ พระราชวัชรธรรมโสภณ (ศิลา สิริจนฺโท) เจ้าอาวาสวัดพระธาตุหมื่นหิน เป็นประธานอุปถัมภ์ฝ่ายสงฆ์ ในพิธีทอดผ้าป่าต้นไม้ โดยมี พล.ท.บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 เป็นประธานอุปถัมภ์ฝ่ายฆราวาส พร้อมด้วย พล.ต.กิตติพงษ์ เนื่องชมภู ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 23 เป็นประธานกรรมการดำเนินงาน โดยมีนายสนั่น พงษ์อักษร ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์, นายสันติ จัตุพันธ์ ปลัดจังหวัดกาฬสินธุ์, พุทธศาสนิกชน และสื่อมวลชน ร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง โดยเฉพาะ FC. ท่านแม่ทัพกุ้ง ที่มารอขอถ่ายรูปเซลฟี่จำนวนมาก
โดยภายในพิธีของวันนี้ หลวงปู่ศิลา สิริจันโท ยังได้เมตตาอธิษฐานจิต ปลุกเสกวัตถุมงคลรุ่นพหูรมาน ผ้ายันต์ ฝ่ายผูกแขน เพื่อมอบให้แม่ทัพภาคที่ 2 นำกลับไปมอบให้กับกำลังพล ที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ที่ยืนหยัดปกป้องอธิปไตยมาอย่างเข้มแข็งตลอด 24 ชั่วโมง
พล.ท.บุญสิน พาดกลาง กล่าวว่า ที่ผ่านมาทหารไทยเราก็ได้บารมีขององค์หลวงปู่ เป็นขวัญและกำลังใจมาโดยตลอด โดยเฉพาะวัตถุมงคลที่หลวงปู่เมตตาให้จัดสร้างด้วยความบริสุทธิ์ใจ มีคุณปุ่นเป็นเจ้าภาพสร้าง เกิดความศักดิ์สิทธิ์กับลูกหลานทหารทุกคน วันนี้องค์หลวงปู่ยังมีเมตตาปลุกเสกผ้ายันต์เพิ่มอีก เพราะว่าไม่เพียงพอ มีแต่คนอยากได้ เห็นหน้าแม่ทัพก็ขอตลอด โดยวันที่ 16 ส.ค. นี้ จะมีการสมโภชน์พระใหญ่ที่วัดป่าศรีคุณาราม ตำบลบ้านจีต อำเภอกู่แก้ว จังหวัดอุดรธานี ก็ฝากขอเชิญทุกท่านเข้าไปร่วมบุญในวันดังกล่าวด้วย โดยหลวงปู่ศิลาท่านได้เมตตาไปเป็นประธานสงฆ์ หลังจากนั้นวันที่ 17 ส.ค. ก็จะเดินทางมาที่นี่ มางานยกเสาเอกเสาโท สมโภชน์ตราตั้งวัดสวนธรรมปิติ ก็เชิญชวนญาติธรรมทุกท่านให้มาร่วมบุญด้วยกันอีกครั้ง
ส่วนสีสันของวันนี้ องค์หลวงปู่ศิลา สิริจันโท ได้ยื่นไมค์ให้ท่านแม่ทัพภาคที่ 2 ที่โลกโซเชียลขนานนามว่าเป็นแม่ทัพมนต์แคน จะเหมือนไม่เหมือน ก็เชิญรับชมรับฟังด้วยกันเลยเด้อ
และวันนี้เหมือนเป็นฤกษ์ดี ที่มีผู้มากด้วยบารมีทำหน้าที่ปกป้องอธิปไตย อย่างท่านแม่ทัพภาคที่ 2 นั่งเฮลิคอร์ปเตอร์มากราบหลวงปู่ศิลา บนท้องฟ้าจึงเห็นมีเมฆก่อตัวเป็นเส้นยาวเหมือนเครื่องหมายถูกต้อง ชี้มายังวัดสวนธรรมปิติ ที่มีสาธุชนหลายพันคนรอต้อนรับท่านแม่ทัพกุ้งอยู่อย่างที่เห็น
ตระกูล ภูพวงเพชร /รายงาน
www.kalasinnews.com