• จันทร์. พ.ค. 20th, 2024

AIS eSports – Blizzard Entertainment เปิดตัว Overwatch 2 ซีซันใหม่ สุดปัง

AIS eSports – Blizzard Entertainment เปิดตัว Overwatch 2 ซีซันใหม่ สุดปัง กับงาน “มหรสพบัวเขียว” พร้อม “นิรันดร์ พฤกษามณี” ฮีโร่สายซัพพอร์ต “สัญชาติไทย” ตัวแรกของโลก ตอกย้ำภารกิจสร้างคอมมูนิตี้เหล่าเกมเมอร์

หลังจากที่ AIS eSports ประกาศความร่วมมือทำงานกับ Blizzard Entertainment ผู้พัฒนาเกมระดับโลก ในการส่งเสริมและผลักดันอุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ตให้มีความแข็งแกร่ง ผ่านการสร้างกิจกรรมและคอนเทนต์ที่หลากหลายรูปแบบ เริ่มต้นด้วยเปิดตัวซีซันใหม่ที่มาพร้อมกับตัวฮีโร่คนไทยในเกมตัวแรกในโลก Overwatch 2 กับ “นิรันดร์ พฤกษามณี” ฮีโร่สายซัพพอร์ตสัญชาติไทยคนแรก ในงาน “มหรสพบัวเขียว” ครั้งแรกของไทยที่มีการจัดกิจกรรมและรวมพลเหล่าเกมเมอร์สาวก Overwatch 2 โดยภายในงานได้ดึงอินฟลูเอนเซอร์สายเกมตัวตึงระดับประเทศอย่าง oPuTo และ Teetawat พร้อมด้วยเจ้าของเสียงพากย์ฮีโร่สายซัพพอร์ตอย่าง น้องภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน เกมเมอร์ตัวจริงที่มาเข้าร่วมงานมหรสพบัวเขียว นับเป็นการตอกย้ำถึงภารกิจในการสร้างคอมมูนิตี้ของเหล่าเกมเมอร์

นางสาวรุ่งทิพย์ จารุศิริพิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการพันธมิตรธุรกิจด้านบันเทิงและคอนเทนต์ AIS กล่าวว่า “เราเชื่อว่าการสร้างคอมมูนิตี้ของอุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ตต้องเกิดขึ้นจากการทำงานอย่างต่อเนื่อง และมีความหลากหลายของกิจกรรม รวมถึงต้องเข้าไลฟ์สไตล์ของ Ecosystem ของกลุ่มคนที่เข้ามาอยู่ในคอมมูนิตี้ ทั้งผู้เล่น ผู้พัฒนาเกม สตรีมเมอร์ นักพากย์ แพลตฟอร์ม ดีไวซ์ หรือแม้แต่ผู้จัดการแข่งขัน ซึ่งการจัดงาน มหรสพบัวเขียวในครั้งนี้ ก็เป็นการตอกย้ำว่า AIS พร้อมทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ในการสร้างคอมมูนิตี้ผ่านการจัดกิจกรรมที่มีความหลากหลายรูปแบบ และถือเป็นครั้งแรกที่ได้มีการจัดกิจกรรมรวมพลสาวกเกม Overwatch 2 ซึ่งได้ผลตอบรับเป็นอย่างดีจากเหล่าเกมเมอร์มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่ AIS eSports Studio อย่างล้นหลาม”

“โดยภายในงานมหรสพบัวเขียวเราได้จัดเต็มกิจกรรมให้เหล่าเกมเมอร์ให้มาเข้าร่วม ทั้งการแข่งขัน สิทธิพิเศษในการรับของพรีเมียม หรือแม้แต่การร่วมเล่นเกมกับ Pro Player ชื่อดังอย่าง oPuTo และ Teetawat นอกจากนี้เรายังได้น้องภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน เกมเมอร์ตัวจริงที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์ในฐานะเจ้าของเสียงพากย์ นิรันดร์ พฤกษามณี ฮีโร่สายซัพพอร์ตสัญชาติไทยที่เปิดตัวในซีซันนี้อีกด้วย

สุดท้ายต้องขอขอบคุณ Blizzard ที่มองเห็นถึงโอกาสและศักยภาพของตลาดเกมในประเทศ และร่วมกันทำงานเพื่อผลักคอมมูนิตี้ของคนเล่นเกมให้มีความแข็งแกร่ง ซึ่งเราเชื่อว่าการทำงานในครั้งนี้จะเป็นฟันเฟืองสำคัญต่อการเติบโตของอุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ตของไทยได้อย่างแน่นอน” นางสาวรุ่งทิพย์ กล่าวทิ้งท้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

AIS เตือนภัย 2 มุกใหม่มิจฉาชีพอย่าหลงเชื่อกลโกง “แก๊งคอลเซ็นเตอร์ แอบอ้างเป็นพนักงาน AIS” และ “SMS ลวง ข้อความสแปม แนบลิงก์ปลอม”
AIS อุ่นใจไซเบอร์ ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) หรือ ETDA และหน่วยงานภาครัฐและเอกชน จัดกิจกรรมสร้างภูมิคนไทยรู้ทันปัญหาออนไลน์ (1212 ETDA) “รู้ทันเกมโกง หยุดกลคนลวง” จังหวัดสกลนคร
AIS 5G เตรียมวางจำหน่าย iPad Pro รุ่นใหม่ที่มีดีไซน์ที่บางเบาและดีไซน์สวยสะดุดตา พร้อมด้วยหน้าจอสุดล้ำ Ultra Retina XDR และชิป M4

เรื่องที่คุณห้ามพลาด!