• อาทิตย์. ก.ค. 13th, 2025

หยุดยาวไม่ต้องไปไกลเชิญเที่ยวเมืองรองที่อำเภอคำม่วง เช็คอินกับน้ำตกตาดแก่งม่วง ที่จะมีเฉพาะหน้าฝนเท่านั้น

default

กาฬสินธุ์ หยุดยาวไม่ต้องไปไกลเชิญเที่ยวเมืองรองที่อำเภอคำม่วง จ.กาฬสินธุ์ เช็คอินกับน้ำตกตาดแก่งม่วง ที่จะมีเฉพาะหน้าฝนเท่านั้น

กาฬสินธุ์ สภาพเศรษฐกิจแบบนี้หยุดยาวเที่ยวจังหวัดตัวเอง จังหวัดเมืองรองก็ได้ ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงต่างจังหวัด ประหยัดเงินไว้ซื้ออยู่ซื้อกินดีกว่า เชิญมาสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ที่บ้านดงสวนพัฒนา ต.นาทัน อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ ชมน้ำตกชมธรรมชาติ สูดโอโซนท่ามกลางป่าเขาลำเนาไพร ที่ลานน้ำตกตาดแก่งม่วง

น.ส.ศรีพนา อายุ 36 ปี ชาวบ้านในพื้นที่บอกว่า หากใครผ่านไปมายังอำเภอคำม่วง จ.กาฬสินธุ์ เชิญมาแวะเช็คอินกับ น้ำตกตาดแก่งม่วง ที่จะมีเฉพาะหน้าฝนเท่านั้น ที่บ้านดงสวนพัฒนา ต.นาทัน อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ ห่างจากตัวเมืองกาฬสินธุ์เพียง 1.30 ชั่วโมงเท่านั้น

ชาวบ้านในพื้นที่บอกอีกว่าหากมีหน่วยงานที่รับผิดชอบ มาพัฒนาฝายชะลอน้ำตรงนี้ ให้เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ ให้สามารถรับนักท่องเที่ยวได้อย่างมีมาตรฐานทั้งความสะอาด ความปลอดภัย เชื่อได้ว่าจะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาได้จำนวนมาก เพราะความสมบูรณ์ของป่าเขาตรงนี้มีความพร้อมอยู่แล้ว ขาดแต่เพียงมีหน่วยงานเข้ามาปรับปรุงให้ได้มาตรฐาน เพราะอุดมไปด้วยของป่า สินค้าจากชุมชน หากทำดี ๆ จุดนี้จะเป็นจุดแคมปิ้งแห่งใหม่ สามารถให้นักท่องเที่ยวเดินเท้าชมลำธาร ส่องนก เป็นแหล่งเรียนรู้ได้ด้วย ก็จะสร้างเม็ดเงินให้คนในชุมชนได้

อย่างไรก็ตามช่วงนี้เข้าสู่ฤดูฝนแล้ว จึงขอฝากเตือนไปยังนักท่องเที่ยวที่ชอบไปเที่ยวชมน้ำตกตามสถานที่ต่าง ๆ ให้ติดตามการพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด เพราะหากมีพายุฝนตกหนักอาจจะเสี่ยงเกิดน้ำป่าไหลหลาก จากนักท่องเที่ยวอาจจะกลายเป็นผู้ประสบภัยก็ได้

พิกัด https://maps.app.goo.gl/hmtnWU8ppHe8UvvC7?g_st=ipc

ตระกูล ภูพวงเพชร /รายงาน
www.kalasinnews.com