Support by Xenmin

Xenmin.com

สถิติเว็บไซต์

Spam Poison
website monitoring
 

ค้นหาข่าวจากระบบทั้งหมด

 

คลิบวิดีโอข่าวล่าสุด

เล่นเกมส์ออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบเกมส์และทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

ฟังเพลงออนไลน์

 

** อยู่ระหว่างการทดสอบส่งเพลงและทดสอบระบบเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ **

ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ ให้เกษตรกร รู้ข้อมูลความต้องการของตลาดก่อนลงพันธุ์ข้าว PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 1
แย่มากดีมาก 
พุธ, 17 พฤษภาคม 2017
วันที่ 16 พฤษภาคม 2560 นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นประธานถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตข้าว โครงการส่งเสริมเกษตรแปลงใหญ่ ที่บ้านโนนสูง ตำบลโนนสูง อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อลดต้นทุนการผลิตเพิ่มผลผลิตคุณภาพผลผลิตข้าวและแก้ไขปัญหาในการผลิตข้าว และเพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการลดต้นทุการผลิตข้าวที่เหมาะสมของแต่ละพื้นที่ที่สามารถนำไปปฏิบัติได้ และเกิดผลจริง

ภายในงานมีการสาธิตเทคโนโลยีการผลิตข้าว การจัดนิทรรศการชุมชนต้นแบบนาแปลงใหญ่จากชุมชนต่างๆ นิทรรศการจากหน่วยงานภายใต้สังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ การถ่ายทอดความรู้โดยนักวิชาการ วิทยากรผู้มีความรู้หรือประสบการณ์เกี่ยวกับการลดต้นทุนการผลิตข้าว การเสวนาการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นด้านการบริหารจัดการนาแปลงใหญ่ การนำเสนอข้อมูลการลดต้นทุนการผลิตข้าวที่ทำได้

          นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้กล่าวว่า จังหวัดกาฬสินธุ์ถือเป็นเมืองแหล่งงข้าวที่ที่อุดมสมบูรญ์ มีเขื่อนลำปาวสามารถส่งน้ำให้ทั้งนาปี นาปรังได้กว่า 3 แสนไร่ ซึ่งทางรัฐบาลให้ความสำคัญในความอุดมสมบูรณ์และปริมาณผลผลิตต่อปีมีมาก ฉะนั้นจึงให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้กำกับดูแลให้ความรู้ ซึ่งตัวเกษตรกรเองต้องหารือหรือมีความรู้เป้าหมายในการผลิต และขอให้ศึกษาว่า พื้นที่ทำนามีความเหมาะสมหรือไม่ตามการจัดโซนนิ่งพันธุ์ข้าวที่จะนำมาเพาะปลูกคือพันธุ์อะไรมีความต้องการของตลาดหรือไม่ เพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรให้ขายสินค้าเกษตรตรงกับความต้องการของตลาดและไม่ทำให้ราคาข้าวตกต่ำ ก็ให้นายอำเภอ เกษตรจังหวัด เกษตรอำเภอ พัฒนาการอำเภอ สาธารสุขอำภอ และเกษตกรหารือกันก่อนที่จะทำนาปีในปีนี้ ซึ่งหากทำตามที่กำหนดแล้วราคาข้างก็อยู่ในระดับที่ดี และตลาดในประเทศและต่างประเทศก็จะดีขึ้นและเป้าหมาต่อไปเราจะเป็นเมืองแห่งข้าวหรือ ไรซ์ซิตี้ ต่อไป
.....................  สุรพล คุณภักดี / ข่าว
สุวรรณ์ ศรีอาภรณ์ /ภาพ
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

อ่านไทอีสานออนไลน์

คลิกอ่านได้ที่นี่

เมนูสำหรับสมาชิกออนไลน์


ลืมรหัสผ่าน?
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก? สมัครสมาชิก

ปฏิทินข่าวกาฬสินธุ์

แบบสำรวจ (KSN Poll)

3G ค่ายไหนที่คุณใช้แล้วแรงสุด?
 

สาวกาฬสินธุ์อินเตอร์

สาวงามเมืองน้ำดำ

ลิงค์แบนเนอร์เว็บไซต์

RSS Feed by Kalasinnews.com

ทดสอบความเร็วเน็ต

Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.com Social Media Links to Kalasinnews.comSocial Media Links to Kalasinnews.com