• จันทร์. ส.ค. 18th, 2025

กาฬสินธุ์  เจ้าของ ปตท.บ้านผือ จ.ศรีสะเกษ กราบขอพรหลวงปู่ศิลา

เจ้าของสถานีบริการน้ำมัน ปตท.บ้านผือ จ.ศรีสะเกษ กราบขอพรหลวงปู่ศิลา ให้เป็นมงคลชีวิต ขอให้คุ้มครอง ให้ประชาชนชายแดนปลอดภัย

เช้าวันนี้ 17 สิงหาคม 2568 ที่วัดสวนธรรมปีติ (ธรรมอุทยานหลวงปู่ศิลา สิริจันโท) ตำบลเชียงเครือ อำเภอเมืองกาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ นางสาวกมลรัตน์ พลเศรษฐเลิศ เจ้าของสถานีบริการน้ำมัน ปตท. สาขาบ้านผือ จังหวัดศรีสะเกษ ที่ได้รับความเสียหายจากเหตุระเบิดบริเวณชายแดน พร้อมกับ พนักงานร้านสะดวกซื้อ และญาติ ๆ จำนวน 21 คน ได้เดินทางเข้ากราบขอพร เมตตาจากหลวงปู่ศิลา สิริจันโท พร้อมกับประชาชนทั่วสารทิศ มากว่า 5,000 คน

นางสาวกมลรัตน์ กล่าวว่า “วันนี้ คณะพวกเราได้มากราบขอพรหลวงปู่ศิลา ให้เป็นขวัญกำลังใจให้ทุก ๆ คน และส่งกำลังใจไปยังชาวอำเภอกันทรลักษ์ ขอให้ชายแดนสงบสุขขึ้นในเร็ววัน”

นางสาวกมลรัตน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ในเรื่องการช่วยเหลือของทางราชการนั้น ในวันจันทร์ที่ 18 สิงหาคม นี้ จะมีการแจ้งว่าจะรื้อสิ่งก่อสร้าง อาคารที่ถูกระเบิดได้หรือไม่ และในวันอังคารที่ 19 สิงหาคม ก็จะครบ 15 วันที่ได้สรุปกับ คปภ. ไว้ ตนเองอยากจะได้คำตอบที่ชัดเจน ซึ่งต้องรีบดำเนินการปรับปรุงธุรกิจต่อไป ซึ่งขณะนี้จุดที่อาคารถูกระเบิดกลายเป็นจุดถ่ายภาพเป็นที่ระลึกของผู้คนที่สัญจรผ่านไปมาแล้ว”

ตระกูล ภูพวงเพชร /รายงาน
www.kalasinnews.com